สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

 
  The Kop in Thailand :: ดูกระทู้ - บทสัมภาษณ์ใหญ่ : อดัม แฮมมิล Part II
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าว  •  ค้นหา  •  รายนามสมาชิก  •  กลุ่มผู้ใช้งาน  •  ข้อมูลส่วนตัว  •  เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ  •  เข้าระบบ

++ กฏกติกาการใช้ Web & Webboard (THEKOP.IN.TH) อ่านที่นี่ คลิก ++               สนใจลงโฆษณา.. ติดต่อได้ที่ thekop.in.th@hotmail.com บทสัมภาษณ์ใหญ่ : อดัม แฮมมิล Part II ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้
ผู้ส่ง ข้อความ
นายตั้ม_ณ_แอนฟิลด์
คอลัมนิสต์
คอลัมนิสต์


เข้าร่วมเมื่อ: 22/01/2006
ตอบ: 1343

ตอบตอบ: 18/03/2006 6:47 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

มาดูกันต่อครับว่าเค้าพูดคุยอะไรกันบ้างสำหรับนักเตะดาวรุ่งคนนี้ที่กำลังเป็นกำลังสำคัญให้กับทีม U 18 ของสโมสรเราและใครจะรู้ว่าเค้าอาจจะได้ขึ้นมาเป็นกำลังหลักให้กับทีมชุดใหญ่ และก็อาจจะกลายเป็นขวัญใจของแฟนๆอย่างพวกเรา

ใครที่ยังไม่ได้อ่านตอนแรกก็ตามนี้ครับ---> http://www.thekop.in.th/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=2875

ถ้าอย่างนั้นคุณก็เป็นแฟนตัวยงของลิเวอร์พูลสิ ?

ผมเคยไปดูพวกเค้าเล่นทุกๆเกมเลยละ ผมไม่พลาดนัดที่แข่งในบ้านเลย ได้แต่ผมเซ็นสัญญาเป็นนักเตะฝึกหัดที่นี่ ยกเว้นเวลาที่ผมมีเกมที่จะต้องเล่น ผมเป็นแฟนตัวยงของลิเวอร์พูลเลยทีเดียวถ้าผมไม่ได้ไปดูผมก็ต้องดูสักเกมในทีวี

ถ้างั้นคุณก็จะไม่ต้องการที่จะพลาดการเปิดสนามฟุตบอลโลกในช่วงฤดูร้อนนี้ด้วยสิ?

ผมรอบอลโลกแทบไม่ใหวแล้วนะ Wink Wink ผมคิดว่าจะดูทุกเกมเลย ผมจำได้นะว่าครั้งที่แล้วผมตื่นนอนเร็วมากๆ เพื่อที่จะดูเกมระหว่าง ญี่ปุ่นพบ อิรัก

คุณคิดว่าใครจะชนะ

ผมอยากจะคิดว่าอังกฤษจะทำได้นะ และผมคิดว่ามันมีโอกาสพวกเรามีทีมที่แข็งแกร่งเท่าที่เคยมีมา เมื่อเรามีนักเตะอย่าง เจอร์ราด แลมป์พาร์ด เบ็คแคม โจ โคล ในแผงมิดฟิลด์หมายความว่าเรามีนักเตะที่จะทำให้ทีมอื่นกลัวได้ ผมหวังว่านี่จะเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่สำหรับรูนี่ย์ เค้าเป็นนักเตะที่ดูแล้วน่าตื่นเต้นเหมือนจะขโมยลมหายใจผมไป เค้ายังอายุน้อย แต่ก็ถูกสร้างมาให้แข็งแกร่งและมักจะหาจังหวะได้ดีกว่าคู่แข่งเสมอๆ

เป็นอย่างไรบ้างที่เมื่อก่อนเคยฝึกแค่สองสามวันต่อสัปดาห์ แล้วต้องมาฝึกทุกๆวันเวลาที่คุณมาที่อคาเดมี่?

มันเข้มข้นขึ้นนะ และรู้สึกว่าสภาพร่างกายแข็งแกร่งขึ้นด้วย ผมเป็นนักเตะหนุ่มที่มีความฟิตมากๆ และทำให้ผมรับมือกับการฝึกได้ ผมชอบที่จะวิ่งมากๆ และรักที่จะไปโรงยิม ดังนั้นจึงไม่มีปัญหาอะไรถึงแม้ว่าจะมีการแข่งและการฝึกซ้อมที่เพิ่มขึ้น ผมฝึกซ้อมที่อคาเดมี่ทุกวัน แต่ทุกจันทร์ พุธ ศุกร์ ตอนเช้าผมจะต้องไปเรียนที่วิทยาลัย ผมไม่คิดว่าจะต้องทำนะ ส่วนวันอังคารกับพฤหัส ผมก็ฝึกหัดเต็มๆวัน

งั้นคุณก็เป็นนักเรียนที่ยอดเยี่ยมสิ?

ผมทำไปพร้อมๆกันระหว่างการเล่นกีฬากับการเรียน มันก็พอได้ แต่ปัญหาของผมก็คือ ผมต้องการที่จะเล่นแต่ฟุตบอลและการเรียนวิทยาลัยก็ไม่ใช่จุดมุ่งหมายสำคัญของผม ผมเคยมีปัญหาสองสามครั้งเพราะว่าความคิดของผมไม่ได้อยู่กับการเรียน ผมต้องการที่จะเล่นฟุตบอลทุกวินาทีในทุกๆวันและก็อยากจะปล่อยให้การเรียนมันเป็นไปของมันเอง
สตาฟโค้ช ของอคาเดมียอดเยี่ยมมากสำหรับผม karawa พวกเค้ามักจะเชื่อมั่นในตัวผมว่าสามารถทำได้และพวกเค้าก็จะคอยผลักดันผมอยู่ตลอดเวลา สตีฟ ไฮเวย์มักจะอยู่ในตอนที่ผมมีปัญหา บางครั้งผมก็รู้สึกขี้เกียจแต่เค้ามักจะคอยกระตุ้นผมไม่ให้มันเกิดขึ้นและทำสิ่งที่ดีที่สุด


ตำแหน่งใหนที่คุณชอบเล่นมากที่สุดในสนาม?

ผมได้เล่นในตำแหน่งกองกลางด้านซ้ายตั้งแต่เริ่มฤดูกาล ผมไม่เคยเล่นตำแหน่งนั้นมาก่อน แต่มันก็เป็นที่ๆผมจะอยู่ ผมไม่สนใจเท่าไรว่าจะเล่นตรงไหนตราบใดที่ผมยังได้สวมเสื้อลิเวอร์พูลอยู่ นอกจากนี้ผมยังเล่นในตำแหน่งฝั่งขวาและกองหน้าตัวต่ำได้ด้วย ผมคิดว่าตำแหน่งที่ผมเล่นได้ดีที่สุดน่าจะเป็นหลังกองหน้าตัวเป้า แต่ว่าตรงใหนก็ตามที่ผู้จัดการทีมบอกให้ผมเล่นผมก็จะเล่น

ถ้าอย่างนั้นคุณก็มักจะเป็นนักเตะที่คอยป้อนสร้างโอกาสมากกว่าที่จะทำประตูสิ?

สต๊าฟท์รู้ว่าผมมีความสามารถที่จะเลี้ยงบอลและพาบอลไปกับตัวได้ดี ดังนั้น ฮิวอี้จึงมักจะบอกผมว่าระยะสองในสามของสนามผมจะต้องเก็บบอลให้ดีที่สุดและต้องสร้างความเชื่อมั่นให้กับเพื่อนร่วมทีมที่พวกเค้าจะรู้ว่าผมจะทำอะไร ในส่วนที่สามถ้าหากผมต้องเจอกับสถานการณ์ 1 ต่อ 1 ผมมักจะพยายามเลี้ยงบอลผ่าน แต่ถ้าหากว่าผมเจอกับ กองหลังมากกว่าหนึ่งคน หมายความว่าผมได้สร้างโอกาสให้เพื่อนร่วมทีมและผมก็จะส่งบอลให้กับเพื่อน ผมคิดว่าผมมีอิสระในส่วนสุดท้ายของสนามที่จะแสดงความคิดสร้างสรรค์และการทำให้ผู้คนสนุกสนาน
บางครั้งการใช้สเต็บหรือทริ๊กในการเลี้ยงบอลมันก็ไม่ได้ผลและมันก็แค่ทำให้ผมคิดว่ามันน่าจะทำได้ดีในครั้งต่อไป ผมไม่คิดจะซ่อนมันไว้ ถ้าหากผมทำพลาดและมันไม่ได้ผล ผมจะมองหามันและทำมันอีกครั้งจนกว่าจะดี


อย่างนั้นคุณก็มีทริ๊กเต็มไปหมดสิ?

555 555 555ผมมีนิดๆหน่อยสักสองสามทริ๊กเอง Very Happy
อย่างนั้นนักเตะคนใหนที่คุณชื่นชอบและเค้ามีทักษะและทริ๊กที่ดีที่สุดสำหรับคุณละ

เปเล่และมาราโดน่าเป็นนักเตะที่น่าเกรงขาม karawa ผมได้ดูเทปที่พวกเค้าเล่นและผมก็แทบจะหยุดหายใจไปเลย ผมดูพวกเค้าแล้วก็บอกกับตัวเองว่าผมอยากจะเล่นได้แบบพวกเค้าสักวันนึง จุดแข็งของผมก็คือผมเป็นนักเตะที่เลี้ยงบอลได้ดี มีความคล่องตัวสูงและก็มีทักษะความสามารถ โรนัลดินโญ่ก็เป็นนักเตะที่เป็นฮีโร่ของผมอีกคนนึง ผมคิดว่าถ้าหากผมพัฒนาให้เล่นใกล้เคียงกับระดับของเค้าผมจะกลายเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม
ผมชอบที่จะดูจอห์น บาร์นเค้าเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม เต็มไปด้วยปัญญาทักษะ และเท็คนิกเวลาเค้าเล่นมักจะมีจังหวะการเล่นอยู่ในสมองของเค้า คือเค้ามักจะรู้ว่าควรจะทำอะไรต่อไปและถ้าเป็นอย่างนั้นก็จะไม่มีใครเข้าใกล้เค้าได้เลย บางครั้งเค้าก็ลดไหล่ลง เอาชนะคู่แข่งและก็ทำประตูได้เอง ประตูที่ยอดเยี่ยมของเค้า


คุณมาอยู่ที่เมลวู๊ดได้เดือนนึงแล้วนะ คุณค้นพบอะไรที่นี่บ้าง?

ผมรู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่บนโลกความรู้สึกมันสุดๆเลยตอนนี้ ผมต้อการที่จะฝึกหัดฝึกซ้อมให้หนักในทุกๆวันและทำให้สต้าฟของทีมชุดใหญ่ประทับใจ ผมได้ฝึกซ้อมกับทีมสำรองแต่บางครั้งก็มีผู้เล่นชุดใหญ่ที่กลับมาจากอาการบาดเจ็บมาซ้อมกับพวกเรา เมื่อมันเป็นอย่างนั้นคุณก็ต้องหวังว่าคุณจะทำให้เค้าและ สต๊าฟท์ประทับใจ

ตารางเวลาของคุณที่เมลวู้ดในทุกๆวันเป็นยังไง

ผมมาที่นี่ตอนเก้าโมงเช้า เพราะผมมีโปรแกรมพิเศษที่จะต้องทำเพื่อลดใขมันส่วนเกิน เมื่อผมมาที่นี่น้ำหนักร่างกายผมมากอยู่ ผมใช้เวลาครึ่งชั่วโมง บนจักรยานและไปรับประทานอาหารเช้าแล้วก็ไปทำการฝึกซ้อมตอนเวลา 10โมงครึ่ง ในช่วงบ่ายผมอาจจะจะกลับไปที่ยิมอีกครั้ง

วันแรกของคุณรู้สึกตื่นเต้นตึงเครียดมากมั้ย?

ก็ไม่มากนัก ผมแค่ต้องการให้ทุกอย่างของผมพร้อม ออกไปด้านนอกทำการฝึกและก็ทำให้สต๊าฟประทับใจ ว่าผมทำได้ การฝึกที่นี่เป็นสิ่งที่มีระดับสูงขึ้น มันมีปริมาณมากขึ้น วิ่งมากขึ้นและก็การทำงานเกี่ยวกับน้ำหนักด้วย ผมอยู่ที่นี่แค่ สองสามสัปดาห์แต่ว่าผมรู้สึกพร้อมกับความสามารถของผมว่ามันดีขึ้นมากและเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ผมทำสิ่งพวกนี้มากว่าปกตินิดหน่อยด้วยก็คือผมทำประตูได้ และก็สร้างโอกาสการทำประตูได้ด้วย

คุณรู้สึกครั่งดารามั่งมั้ยเมื่อตอนแรกที่มาอยู่ท่ามกลางผู้เล่นระดับสูงของสโมสร?

แรกๆที่จำได้ผมนั่งตรงข้ามกับ เจมี่ คาราเกอร์ และผมรู้สึกแปลกๆ ผมแปลกใจกลัวว่าจะหลงทางหรือเดินไปผิดห้อง แต่ตอนนี้ผมไม่รู้สึกอย่างนั้นแล้ว เพราะมันกลายเป็นงานของผม และพวกเค้าก็เป็นเหมือนครอบครัวเดียวกัน ผมได้พูดคุยกับ สตีเฟน เจอร์ราด สองสามครั้ง เค้ารู้จัก เดวิด แชนนอน ที่สอนผมในอคาเดมี่ และเค้าก็พูดกับสตีฟ ว่าเค้าจะดูแลผม( สมกับที่เป็นกัปตันและรุ่นพี่ที่ดีจริงๆ Very Happy Very Happy )

ถ้าอย่างนั้นเจอร์ราดก็เป็นคนที่คุณประทับใจสิ?

555 555 555 มันก็คล้ายๆงั้นแหละ สิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับนักเตะที่นี่ก็คือ เค้าให้เวลากับคุณนะและก็ทักทายด้วยถ้าพวกคุณเห็นเค้า ไม่มีความหยิ่งยะโส พวกเค้าเป็นชายหนุ่มที่ยอดเยี่ยมจิงๆ

และวันนึงคุณอาจจะได้เล่นในทีมเดียวกับพวกเค้า.... ?

นั่นเป็นความฝันที่ยอดเยี่ยมที่ผมจะมีได้เลยละ

คุณได้เคยพูดคุยกับราฟามั่งรึยัง?

ราฟา มักจะทักทายเสมอ และก็เป็นชายใจดีจริงๆ ในช่วงครึ่งแรกของเกมทีมสำรอง เค้าจะมาดูเกมเป็นบางครั้งและก็จะเข้ามาที่ห้องแต่งตัวด้วย และก็อธิบาย ว่าอะไรที่พวกเราต้องการที่จะทำในทางแท็คติก มันเป็นความช่วยเหลือที่มากจริงๆ

แล้วเวลาที่การฝึกจบละคุณทำอะไรในเวลาว่างบ้าง

[color=green]ผมมักจะพักผ่อนและระบายความเครียดหลังจากการฝึกซ้อม บางครั้งผมไปที่ Megabowl และก็เล่นพูลกับเพื่อนร่วมทีม ผมชอบการผ่อนคลายและก็ลดความเครียดกับเพื่อนๆ


พวกเค้ารู้สึกยังไงบ้างเกี่ยวกับที่ว่าคุณมีพ้ฒนาการที่ดีที่สโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของโลก

พวกเค้ารู้สึกจะพอใจมากๆเกี่ยวกับผม เพื่อนร่วมทีมที่ดีที่สุดของผมเป็นแฟนตัวยงของเอฟเวอร์ตันเลยดังนั้นเรามักจะมีข้อถกเถียงกันเรื่องฟุตบอลเสมอ

มาตรฐานที่ลิเวอร์พูลต้องการค่อนข้างสูง อะไรที่ทำให้คุณคิดว่าคุณจะทำได้ที่นี่ละ?

ถ้าผมไม่ได้คิดมาก่อนสิ่งที่ผมอาจจะทำก็คือผมคงไม่มาที่นี่ ผมมักจะมีความเชื่อมั่นในความสามารถของผมเสมอ ถ้าผมสามารถทำอะไรเล็กๆน้อยๆให้ดีถูกต้องได้ และก็ทำงานให้หนัก ผมก็จะได้รับโอกาส บางครั้งก็ต้องอาศัยโชคในเกมฟุตบอลเหมือนกัน บางครั้งคุณมีโอกาสเพราะว่าบางคนเกิดอาการบาดเจ็บถ้าสื่งนั้นเกิดขึ้นกับคุณก็จะต้องฉวยโอกาสเอาไว้ให้ได้

ฤดูกาลที่แล้วคุณได้ไปที่อิสตันบูลมั้ย

ผมไม่ได้ไปเพราะว่าผมมีเกม U 18ก่อนหน้านั้นสองสามวัน

ทำไมเหมือนฝันร้ายงี้ละ

บอกผมเกี่ยวกับมันสิ มันแย่จริงๆที่พลาดเกมนั้น

ถ้าอย่างนั้นคุณได้ไปดูเกมที่ใหนละ?

ผมได้ดูในผับกับพ่อของผม Cheer Cheerในช่วงครึ่งเวลาผมซบหน้าลงกับฝ่ามือและก็ไม่มีการพูดคุยกันเลย มันเงียบมากจริงๆ ผมจำได้ว่าลุงผมที่เป็นแฟนเอฟเวอร์ตัน ตะโกนออกมาพวกเราน่าจะกลับและไปดูถนนแทน เค้ารู้สึกเฮฮามากๆในเวลานั้น แต่เมื่อเจอร์ราดทำประตูได้ผมก็ขึ้นไปเต้นอยู่บนโต๊ะพูลแล้ว มันยอดเยี่ยมสุดๆ ผมไม่ได้ดูลูกโทษเพราะว่ามันบีบประสาทมากๆ และมันก็ทำให้ผมรู้สึกอัศจรรย์ในเมื่อเราเอาชนะได้ YeaH

เป็นคืนที่ยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิตคุณเลยใช่มั้ย

ไม่มีข้อสงสัย หวังว่าคืนนี้พวกผมจะฉลองกันได้เหมือนกัน

ก็ขอให้โชคดีครับ

ขอบคุณมากครับ


แปลและเรียบเรียงโดย นายตั้ม_ณ_แอนฟิลด์ ( www.thekop.in.th )

ที่มาของบทสัมภาษณ์ http://www.liverpoolfc.tv/news/drilldown/N151761060317-0928.htm

_________________
Here's our god, he's god father and never become spice boy again. yo yo
Image
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
reds
ฝ่ายพัฒนาระบบ
ฝ่ายพัฒนาระบบ


เข้าร่วมเมื่อ: 06/12/2005
ตอบ: 1888
ที่อยู่: ติชม=>> reds@thekop.in.th.

ตอบตอบ: 18/03/2006 7:49 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ขอบคุณตั้ม................... Cool Cool Razz
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
เมตจี้
Captain Team
Captain Team


เข้าร่วมเมื่อ: 23/12/2005
ตอบ: 7836
ที่อยู่: กลางหัวใจจ๊ะจ๋า...

ตอบตอบ: 18/03/2006 8:12 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

เข้ามาเป็นกำลังใจให้ครับ
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัวเข้าชมเว็บไซต์MSN
NightKop
Bootroom STAFF
Bootroom STAFF


เข้าร่วมเมื่อ: 06/12/2005
ตอบ: 10061

ตอบตอบ: 18/03/2006 8:37 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

Cool Cool Cool Cool Cool

ขอบคุณครับ ปี้ตั๊ม.... Wink
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
Jacky...Woods...
First Team
First Team


เข้าร่วมเมื่อ: 05/12/2005
ตอบ: 2271
ที่อยู่: +-+สามเสน+-+

ตอบตอบ: 18/03/2006 10:30 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ขอบคุงค้าบ...............

เจ๋งไปเลย อนาคตของเรา
หวังว่าเค้าจะพัฒนาขึ้นมาเป็นดาวเด่นของเราได้เหมือนจี-กะลา นะค้าบ
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัวส่งอีเมล์เข้าชมเว็บไซต์
เจอร์ราด
Captain Team
Captain Team


เข้าร่วมเมื่อ: 21/02/2006
ตอบ: 5288

ตอบตอบ: 20/03/2006 7:55 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ขอบคุรครับตั้มสำหรับบทความดีๆแจ่มๆ thumbsup

อนาคตสดใสอนาคตหงส์แดง
Cool

_________________
Image
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
golftoofe
Captain Team
Captain Team


เข้าร่วมเมื่อ: 02/10/2011
ตอบ: 3009
ที่อยู่: Anfield

ตอบตอบ: 02/12/2011 12:37 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ขอบคุณครับ Cool Cool
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัวส่งอีเมล์MSN
dakrsize3
Youth Team
Youth Team


เข้าร่วมเมื่อ: 07/05/2016
ตอบ: 3

ตอบตอบ: 07/05/2016 3:55 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ผมว่าอายุไม่เกิน 18 ติดทีมชาติก็เก่งแล้วนะ
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:      
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้


 ไปยัง:   ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001 phpBB Group

Version 2.0.6 of PHP-Nuke Port by Tom Nitzschner © 2002 www.toms-home.com
 

  

The Kop | Liverpool | ลิเวอร์พูล | หงส์แดง | ข่าวลิเวอร์พูล | ผลบอล
Chat แชทคุยสด | เกมส์กีฬา | ผลบอลเมื่อคืน | ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก
ดูบอลสด | ข่าวฟุตบอล | หางานพิษณุโลก | ข่าวกีฬา | รถมือสอง


 TOP

Copyright © 2005-2014 thekop.in.th. All rights reserved. Terms of Service

บริการจัดทำเว็บไซต์และออกแบบเว็บ โปรแกรมบนเว็บ ฯลฯ