สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

 
  The Kop in Thailand :: ดูกระทู้ - รอคอยฯทอล์ค: 5 ปัจจัยที่ทำให้ปราชัยทีมใหญ่ 5:0
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าว  •  ค้นหา  •  รายนามสมาชิก  •  กลุ่มผู้ใช้งาน  •  ข้อมูลส่วนตัว  •  เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ  •  เข้าระบบ

สั่งเสื้อ Polo - The Kop in Thailand ตลิกที่นี่

++ กฏกติกาการใช้ Web & Webboard (THEKOP.IN.TH) อ่านที่นี่ คลิก ++               สนใจลงโฆษณา.. ติดต่อได้ที่ thekop.in.th@hotmail.com รอคอยฯทอล์ค: 5 ปัจจัยที่ทำให้ปราชัยทีมใหญ่ 5:0 ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้
ผู้ส่ง ข้อความ
รอคอยสิบแปดปียังไม่สาย
คอลัมนิสต์
คอลัมนิสต์


เข้าร่วมเมื่อ: 11/08/2008
ตอบ: 3607

ตอบตอบ: 11/09/2017 10:03 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

คำเตือน: กระทู้นี้ไม่เหมาะสำหรับคนที่มีอคติต่อทีมลิเวอร์พูล และ เจอเก้น คล้อป ทุกประเภท(โดยเฉพาะประเภทที่ถือซ่อมแล้วเห่าหอน) ทุกเพศ ทุกวัย เพราะ พวกเขาเหล่านั้นจะไม่พยายามเข้าใจเหตุผลที่จะแสดงไม่ว่ากรณีใดๆครับ….. ฮา

Image


ลิเวอร์พูล บุกไปเยือน แมนฯซิตี้ โดยมีนักเตะในแผงรุกเดิมๆทั้งหมด ส่วนแผงหลังนั้น โมเรโน่/คลาวาน/อาโนลด์ คือ จุดที่ไม่ใช่ “11 ตัวจริง เดิมในฤดูกาลก่อน”

ทั้งนี้เพราะ โมเรโน่ พัฒนาดีขึ้นจน คล้อป ต้องให้โอกาสก่อน เพื่อเสริม มิลเน่อร์ ตรงกลางสนามแทน ลุคัส ไปก่อน/ลอฟเลน เพิ่งลงเล่นทีมชาติมา และ กลางสัปดาห์ต้องเล่น UCL กับ เซบีญ่า _ที่สำคัญ…..คล้อป ไม่ได้ ฟานไดจ์ค มาสลับกับ ลอฟเลน แบบที่เขาต้องการ อันเนื่องจากการไม่มี เอียน อายร์ มาเจรจาแบบมีกึ๋นให้/ไคลน์ เจ็บยาว เหลือ อาโนลด์ กับ โกเมส ให้เลือก

อย่างไรก็ตาม แม้จะโดนนำไปก่อน 1 ประตู จาก กุน อากูเอโร่ ที่ยิงด้วยทักษะกองหน้าระดับท๊อป บวกกับการเคลียร์บอลไม่ดี แล้วไม่พยายามช่วยกองหลัง ของสามกองกลางที่เกมก่อนเราชื่นชมกันว่าดี (เกมนี้เลยต้องให้อภัยก่อน ฮา) แต่ เกมบุกของ หงส์แดง ก็ยังมีหวังยิงประตูคืนได้…… หากไม่เกิด “อุบัติเหตุ”ขึ้นเสียก่อน

สุดท้าย เป็นที่ทราบและทำใจกันล่วงหน้าครับ ว่า 10 คน ไม่มีทางบุกไปเก็บแต้มจาก 11 คนของ แมนฯซิตี้ ได้หรอกครับ สุดท้ายจึงมีสกอร์ออกมาเป็น 5:0

แต่ 5:0 ที่ว่านี้ มันมีเหตุผลที่ทำให้เป็นเช่นนั้น เท่าที่คิดได้คือ 5 ข้อ เหมือนกัน และ ขอบอกไว้ก่อนครับ ว่ามันคือ คหสต (ความคิดเห็นส่วนตัว) ที่อาจตรง และ ไม่ตรงใจคนอ่าน ได้ทั้งนั้น

เรียงตามลำดับความสำคัญ น้อย ไปหา มาก ละกันนะครับ

อันดับห้า: เกมหลังทีมชาติและ มีเกมสำคัญมากกลางสัปดาห์

ปัจจัยนี้ ส่งผลต่อ “การจัดตัว” ของ คล้อป ครับ เพราะ นักเตะสำคัญที่ควรลงเป็นตัวจริงนั้น ทั้งเพิ่งกลับจากรับใช้ทีมชาติ แถมยังเกม UCL กับ เซบีญ่า รออยู่กลางสัปดาห์ ทำให้การเลือก 11 ตัวจริง และ ตัวเปลี่ยน นั้น ต้องดูสถานการณ์ในสนามเป็นหลัก ไม่ใช่เอามัน

ยกตัวอย่าง เช่น การที่ คล้อป โดนวิจารณ์ว่าทำไมไม่เอา ลอฟเลน ลง (โดยคนที่อาจเคยบ่น ลอฟเลน ไม่อยากให้ลงก่อนหน้านี้ ฮา) อยากให้ดูผลงานของ “ฟีมิโน่” ที่ไปเล่นทีมชาติเหมือนกัน แต่จำเป็นต้องส่งลง นั่นแหละครับ ว่าดีหรือไม่ดี เมื่อเทียบกับวันที่เขาเจอ อาเซน่อล ก่อนเกมทีมชาติ

อันดับสี่: การที่ไม่สามารถใช้งานผู้เล่นกองกลางคนหนึ่งที่ขีดความสามารถอยู่ในระดับเดียวกับนักเตะแมนฯซิตี้

การขาด คูตินโญ่ ที่บางคนเอามาใช้โจมตี คล้อป ทั้งที่เห็นอยู่ว่าสภาพจิตใจของ คูตี้ ดีพอหรือยังที่จะลงมาสร้างสปิริตให้ทีม การไม่ส่งเขาลงนั้นเป็นเรื่องจำเป็น และมีเหตุผลครับ อีกทั้งก่อนหน้า ทีมชุดนี้ก็แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่ดีพอ หรือ ดีกว่า กับการมี คุตี้ ในสนาม ด้วยซ้ำ

แต่ในเกมกับ แมนฯซิตี้ โดยเฉพาะในยามที่เหลือผู้เล่น 10 คน ตั้งแต่ครึ่งแรก และ คนที่หายไปคือ มาเน่ มันทำให้ประสิทธิภาพโดยรวมของทีม ลดฮวบกว่าที่ควรจะเป็น โดยเฉพาะคุณภาพกองกลาง ซ้ำยังเป็นเกมเยือน และ ทีมที่ยืนรอรอรับนั้นไม่ใช่ สโต๊คส์ นะครับ แต่เป็น แมนฯซิตี้ เต็ง 1 ฤดูกาลนี้นะ

การมี คูตินโญ่ ที่เป็นคนเดิมในฤดูกาลก่อน ไม่ใช่หลังจากยานแม่(ม)มากวน(ทรีน) อาจเป็นปัจจัยที่ทำให้ ลิเวอร์พูล ไม่ถึงกับแพ้ยับเยินแบบนี้ เนื่องจากยังพอมีทีเด็ดจากลูกยิงปั่นโค้งแบบคาดไม่ถึง หรือ ฟรีคิกที่หวังผลเป็นสกอร์ได้

พูดถึงฟรีคิก เกมนี้ หากรุ่นพี่บางคนไม่อีโก้ว่าตัวเองเก่งกว่ารุ่นน้องในสนามเกินไป คงไม่แย่งโอกาสปั่นฟรีคิกที่อาจเป็นประตูไปสองครั้งจาก อาโนลด์ นักเตะที่ควรจะเป็นเบอร์แรกในการยิงฟรีคิกหากในสนามไม่มี คูตินโญ่ เพราะเขาทำสำเร็จมาแล้วในเกมกับชุดใหญ่ และ ชุด U23 นับไม่ถ้วน แต่ สองคนที่มาแย่งน่ะ เคยปั่นเข้าสักครั้งไหม? เอาอะไรมาคิดแย่งหน้าที่ครับ?

อันดับสาม: การตัดสินใจของกรรมการ (ที่ไม่เป็นเอกฉันท์ในสายตานักวิจารณ์)

การตัดสินใจให้ใบแดงทันทีกับ “ซาดิโอ มาเน่” ของ “โจนาธาน มอส” นั้น เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกมเปลี่ยน และ มันมีเหตุผลที่ควรพูดถึง เพราะ

1.จังหวะนี้ ความคิดเห็นจากคอมเม้นเตเตอร์ที่ไม่ใช่นักเตะหงส์แดงมาก่อน และ อดีตกรรมการบางคนนั้น เสียงแตกระหว่าง ควรเป็นใบเหลืองพอ กับ ใบแดง ถูกแล้ว….. หากทุกคนเห็นตรงกัน 100% คงไม่มีอะไรต้องพูดอีก

คนที่คิดว่าใบเหลืองนั้น เพราะ เห็นจากภาพช้าว่า มาเน่ นั้นมองบอลตลอด พยายามเข้าถึงบอล โดยที่ไม่ได้มองว่าคนที่จะวิ่งมาแย่งนั้นคือ “ผู้รักษาประตู” ไม่ใช่กองหลัง เพราะนี่มันนอกกรอบโทษ ซึ่งหากเป็นกองหลัง มันคงเป็นเท้าสวนเท้า แต่นี่เป็นประตูที่ใช้มือไม่ได้ แล้วตัดสินใจใช้หัวก้มมาโหม่ง ก็เลยเกิดอุบัติเหตุแรงถึงนอนนิ่งไป กรรมการก็คงตัดสินใจจากที่เห็น….โดยไม่ฟังกรรมการที่ 4 ข้างสนาม หรือ ไลน์แมน ที่น่าจะเห็นชัด หรือเห็นภาพจากกล้องแล้ว ไม่ได้ดูเจตนา หรือ ยับยั้งชั่งใจแบบที่กรรมการบางท่านให้แค่ใบเหลืองในจังหวะแบบคล้ายกัน

2.”โจนาธาน มอส” ไม่ได้ตัดสินใจแบบน่ากังขาในเกมนี้เกมเดียวครับ เขามีประวัติแบบนี้มาบ่อยนะ ลองไปหาอ่านดู ดังนั้น เครดิตในการตัดสินใจของเขาจึงเสียไป ทำให้มีมุมมองที่แตกต่างกันในหมู่นักวิจารณ์ที่มีประสบการณ์ตรง ไม่ใช่แฟนบอลพูดกันเอง

ยิ่งในสนามที่มีแฟนบอลส่งเสียงกดดันการตัดสิน(โดยอ้อม) ย่อมทำให้ผู้ตัดสินที่มักตัดสินใจผิดจนเป็นที่วิจารณ์อยู่แล้ว ตัดสินใจอะไรที่ทำมห้ทีมเยือนเสียเปรียบได้ไม่ยากครับ

และ หากสมมติว่า แมนฯซิตี้ เหลือเพียง 10คน และ 1 คนนั้น คือ กุน อากูเอโร่ เชื่อว่าสถานการณ์ในสนามก็จะพลิกผันไป ไม่ต่างกับที่ ลิเวอร์พูล ต้องเผชิญ

อันดับสอง: การเหลือผู้เล่นน้อยกว่า ในเกมเยือนทีมเต็งหนึ่ง

คงไม่ต้องพูดอะไรมาก ว่านี่คือปัจจัยสำคัญเกือบสุด ในการที่ทำให้ ลิเวอร์พูล ต้องเสียเปรียบมากๆ เพราะ ทีมที่มีผู้เล่นไม่ใช่เกรดเอเยอะเท่า แมนฯซิตี้ นั้น ต้องการ “พลังงาน”ที่เกิดจากการหลอมรวมของผู้เล่น 11 คน ครบตำแหน่ง ทำให้ยกระดับทีม และ ระบบเกมรุกแบบเกเก้นฯ ขึ้นมาให้ต่อกรกับ 11 ผู้เล่นที่ศักยภาพต่อตัวเหนือกว่า

ต่อให้ คล้อป สั่งเล่นอุด (ซึ่งเป็นไปไม่ได้ ไม่ใช่สไตล์เขา) คิดว่าจะทางพายุเกมบุกของนักเตะแบบ กุน/เดอบรอยน์/ซิลบา ฯลฯ ไหวจริงอ่ะ ด้วยผู้เล่นที่น้อยกว่า และ บ้านเขาด้วย ไม่ใช่ในแอนฟิลด์

อันดับหนึ่ง: การเสียผู้เล่นดีที่สุดในสนาม คือ มาเน่ ไปแต่ไก่โห่

อาจจะเป็นอาถรรพ์ของ ผจก ทีม หรือ นักเตะที่พอได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนนั้นๆผ่านไป มักจะโชคร้ายในผลงาน ทำให้ มาเน่ ที่เพิ่งรับรางวัลเดือน สิงหาคม ไปหมาดๆ โชคร้ายแบบนี้ ดูจากสภาพจิตตกที่ไปทำร้ายเพื่อนร่วมอาชีพแบบไม่ตั้งใจนั้น ก็ชัดอยู่แล้วว่าเขาไม่ตั้งใจให้มันเกิด

แต่การได้รางวัลนี้ มันก็บ่งบอกอยู่แล้วว่า ฟันเฟืองตัวท๊อปสุดของ หงส์แดง และ ของ คล้อป ในเวลานี้ (ที่ไม่มี คุตี้ ด้วย) คือ มาเน่ เท่านั้น (ซาล่า ยังเร็วไป เพิ่งมา)

ดังนั้น เมื่อทีมต้องเหลือผู้เล่นน้อยกว่า แต่ หาก มาเน่ ซาล่า ยังอยู่ในสนาม สถานการณ์จะแตกต่างออกไป
คล้อป คงไม่รีบถอด ซาล่า ออก เพราะยังมีความหวัง ยังคุ้มที่จะเสี่ยง

แต่เมื่อคนที่ต้องออกไปแต่ต้นๆเกม คือ มาเน่ และ นี่คือ แมนฯซิตี้ ในบ้านเขา งานมันยากจนหาทางออกไม่เจอแล้วล่ะครับ คล้อป จึงจำเป็นต้องพักผู้เล่นอย่าง ซาล่า ไว้เล่นกับ เซบีญ่า กลางสัปดาห์น่าจะคุ้มกว่า

นี่เพิ่ง 4 นัดแรกในลีค และ เพิ่งเป็นการแพ้นัดแรก ชั่งน้ำหนักแล้ว ยอมที่จะเสียเกมนี้ แล้วได้คะแนนอีกสามเกมถัดไป (UCL 2 เลค และ พรีเมียร์ 1 เกม) น่าจะคุ้มค่ากว่า

การขาดผู้เล่นสำคัญสุดในสนามไปด้วยใบแดง จึงเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ เป็นโดมิโน่ในการตัดสินใจสำคัญอีกหลายๆอย่างระหว่างเกม ที่ส่งผลให้ทีมแพ้ยับเยินแบบเลี่ยงไม่ได้

มันจึงเป็นปัจจัยสำคัญสุดครับ!

ใน 5 ข้อ ของผมนี้ อาจไม่มีพูดถึงนักเตะที่ดูเล่นไม่ดีในเกมนี้ เพราะอะไร?

1.เพราะมันมีปัจจัยอื่นที่ทำให้พวกเขาเล่นไม่ดีด้วย โดยเฉพาะการขาด มาเน่ ฟันเพืองสำคัญสุดของระบบ และของทีม

2.พวกเขาหลายคนเพิ่งเล่นทีมชาติกันมา กลางสัปดาห์มีงานหนักรออยู่

3.พวกเขาบางคน เป็นสำรองมายาวนานในฤดูกาลก่อน แต่เกมนี้พวกเขาได้รับโอกาสที่อาจไม่มาถึงหากนี่ไม่ใช่เกมหลังทีมชาติ และ ก่อน UCL

4.พวกเขาบางคนยังเป็นเยาวชนอยู่เลยครับ แถมโดนรุ่นพี่มองข้ามในจังหวะที่เขาอาจช่วยทีมได้ เช่น การปั่นฟรีคิกอย่างน้อยสองครั้งในเกมนี้

5.เล่น 10 คน ตั้งแต่ก่อนหมดครึ่งแรก และ โดนนำไปลูกนึง/เล่นเกมเยือน/เหย้า คือ แมนฯซิตี้ ที่เป็นเต็ง 1 เสียเปรียบขนาดนี้ คงเลนกันไม่ออกทั้งทีมล่ะครับ

ตอนครบ 11 คน แม้จะพลาดเพราะ กุน ยิงดี และ นักเตะแมนฯซิตี้ เล่นดีทุกคนอยู่แล้ว เราก็ยังเล่นกันแบบมีโอกาสเช่นเดิม

โดนยิงก่อนไม่ใช่ปัญหา แต่จังหวะที่อาจจะยิงคืนได้ กลายเป็นอุบัติเหตุที่ส่งผลถึงการที่ มาเน่ ต้องเดินออกจากสนามไป นี่ละครับ คือ จุดเริ่มต้นของหายนะในเกมนี้

การได้แชมป์ หรือ ติดท๊อปโฟร์ของทุกทีม และ ทุกลีก และ โดยประสบการณ์ตรงของ เจอเก้น คล้อป มีครั้งไหนที่ทีมเหล่านั้นไม่เคยแพ้ทีมใหญ่กว่า บ้างล่ะครับ?

ทีมใหญ่ทีมไหน ไม่เคยแพ้ทีมอื่นเยอะๆมาแล้วบ้าง?

อย่างเพิ่งหงุดหงิด ท้อแท้ หมด หวังครับ ในเมื่อเรายังมีความหวังเหลืออีกหนึ่งอย่าง ก่อนจะได้ มาเน่ คืนทีม

นั่นคือ การได้ “พ่อมดน้อยคนเดิม (เกือบ100%)”คืนสู่ทีมของ คล้อป ซึ่งน่าจะเกิดขึ้นกลางสัปดาห์นี้เลย กับ เซบีญ่า

แพ้แมนฯซิตี้ ในบ้านเขา ด้วยผู้เล่นเหลือ 10 คน แล้วโทษว่าเป็นความผิด คล้อป ทันที ก็เอาที่สบายใจแต่ลท่านครับ

แต่ ถ้าได้ คูตี้ กลับมาในฟอร์มเดิม จิตใจเดิม ก็อย่าลืมให้เครดิต คล้อป กันด้วยละกันนะครับ

รอคอยสิบแปดปียังไม่สาย @ thekop.in.th
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
KanaNishinoFC
Manager
Manager


เข้าร่วมเมื่อ: 05/08/2012
ตอบ: 20018
ที่อยู่: Seirai`

ตอบตอบ: 11/09/2017 10:45 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

รอเอาคืนไนบ้าน 6-0 พอละ ไม่ซีเรียส Very Happy

_________________
ヤンデレ

Image
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
Explorer
Reserve Team
Reserve Team


เข้าร่วมเมื่อ: 20/08/2016
ตอบ: 129

ตอบตอบ: 11/09/2017 10:56 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ขอบคุณมากครับสำหรับบทความที่ดี เชียร์ต่อไปครับ
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
พีส
Manager
Manager


เข้าร่วมเมื่อ: 22/12/2007
ตอบ: 49224

ตอบตอบ: 11/09/2017 11:30 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ผมว่าคนที่โทษคล็อปป์ในเกมนี้โครตอคติอ่ะ คือรูปเกมตอน 11 คนเท่ากันนี่เราสู้ได้เลยนะ สูสีด้วย
แต่พอเหลือ 10 คน เจอทีมระดับซิตี้ ต่อให้เป็นทีมที่ดีที่สุดปัจจุบันนี้อย่างมาดริดถ้าเหลือ 10 คน ก็สู้ซิตี้ไม่ได้หรอก
ส่วนเรื่องใบแดงผมมองงี้ จะให้ก็ได้ ไม่ให้ก็ได้ มันออกแนว ใบแดงอ่อนๆ ไม่ก็เหลืองแก่ๆ ซึ่งถ้าดูจากอันตรายในการเข้าบอล ยังไงก็ต้องแดงครับ แต่ถ้าดูเจตนาก็แค่ใบเหลืองก็พอ คือแพ้นัดนี้ผมยังไม่เซ็งเท่าเสมอนัดแรกนะ เพราะนัดแรกนั้นกรรมการตัดสินผิดเต็มๆ
ส่วนขาดมาเน่ คิดในแง่ดี เราได้คูตี้กลับมา ไหนจะมี AOC มาเป็นตัวเลือกอีก แล้วก็เป็นเกมที่ไม่หนักมาก(โดนแบนเฉพาะในประเทศ)
Wink

_________________
..
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
Docaek
Captain Team
Captain Team


เข้าร่วมเมื่อ: 11/11/2008
ตอบ: 9520

ตอบตอบ: 11/09/2017 11:41 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ใครไม่ชอบอ่านบทความของคุณ แต่ผมชอบ Very Happy
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
Macmanaman89
First Team
First Team


เข้าร่วมเมื่อ: 31/12/2012
ตอบ: 1331

ตอบตอบ: 11/09/2017 12:10 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

Docaek บันทึก:
ใครไม่ชอบอ่านบทความของคุณ แต่ผมชอบ Very Happy
Arrow Arrow Arrow
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
knackbodang
Captain Team
Captain Team


เข้าร่วมเมื่อ: 08/05/2006
ตอบ: 5393
ที่อยู่: ร้านเหล้า

ตอบตอบ: 11/09/2017 1:22 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

อีกปัจจัยหนึ่ง ผมคิดว่าคือ จังหวะหลุดเข้าไปยิงของซาร่าหลังจากโดนลูกแรกไป ถ้าลูกนั้นยิงเข้าอาจจะไม่มีเหตุการณ์มาเน่โดนใบแดง
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัวส่งอีเมล์MSN
kopo
Reserve Team
Reserve Team


เข้าร่วมเมื่อ: 09/05/2010
ตอบ: 251

ตอบตอบ: 11/09/2017 1:46 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ชาน แย่งยิงฟรีคิกไปลูกนึงแล้วอีกลูกใครแย่งครับ จำไม่ได้
ส่วนเหตุการณ์ที่เล่ามาเข้าใจได้ครับ แต่ต้องยอมรับข้อผิดพลาดในแนวรับเยอะด้วย
ทุกลูกเรามีจังหวะพลาดหมดเลย ว่าจะตั้งกระทู้วิเคราะห์ให้ฟัง เพราะผมนั่งดูจังหวะเสียประตูอย่างละเอียดทุกลูก
ส่วนซาล่าห์ ต้องปรับปรุงลูกหลุดไปแบบนั้น ชอบยิงเรียดๆติดมือติดขา ถ้าเป็นมาเน่ จะปั่นโค้งๆสูงหน่อยให้เสียบหน้าต่าง คิดว่าคล็อปป์ต้องสั่งซาล่าห์ซ้อมหนักแน่ เห็นมาหลายทีพลาดแบบนี่
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
HongNawa
Sub's Bench
Sub's Bench


เข้าร่วมเมื่อ: 28/04/2017
ตอบ: 903

ตอบตอบ: 11/09/2017 2:00 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ขอบคุณสำหรับบทความ :คนที่คิดเห็นต่างจากเราไม่จำเป็นต้องมีอคติกับเราเสมอไป ไม่อย่างนั้นเราคงต้องอยู่ในโลกส่วนตัวของเราเท่านั้น การอ่านหนังสือหรือรับฟังความเห็นของคนอื่นทำให้เรามีมุมมองวิสัยทัศน์กว้างไกลเป็นประโยชน์ต่อตัวเราน่ะครับ!!!!
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
NumKrub
Reserve Team
Reserve Team


เข้าร่วมเมื่อ: 26/04/2015
ตอบ: 226

ตอบตอบ: 11/09/2017 2:39 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

เขียนได้ดีครับ อ่านเพลิน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
Macho
คอลัมนิสต์
คอลัมนิสต์


เข้าร่วมเมื่อ: 14/09/2006
ตอบ: 1149

ตอบตอบ: 11/09/2017 2:53 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

...ขอบคุณครับ... Very Happy Cool Cool

เกมนี้ถ้า 11 ต่อ 11 ตลอด 90 นาที เชื่อว่าเป็นเกมที่สนุกดุเดือดแน่นอน แต่พอเจออุบัติเหตุเข้าไป ผลลัพธ์เลยออกมาอย่างที่เห็น
..... 5-0 และ 0 คะแนน ผมว่าน่าจะดีกว่า โกล์เค้าสกัดโดนศีรษะหรือหัวเข่า มาเน่ แล้ว มาเน่เจ็บยาว แบบนั้นคงดูไม่จืดกันเลยทีเดียว .... มันเป็นอุบัติเหตุจริงๆ ใครเร็วใครได้ เผอิญเค้าเร็วกว่า และกล้าที่จะใช้หัวโหม่ง
....ไม่เป็นไร เอาใหม่ ว่ากันใหม่นัดหน้า ก็แค่แพ้แมน.ซิตี้ ทีมทีเราไม่เคยแพ้มาตั้งนานแล้ว.. แพ้สักครั้งจะเป็นไรไป
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
ทาเคชิ
Manager
Manager


เข้าร่วมเมื่อ: 03/08/2014
ตอบ: 10434

ตอบตอบ: 11/09/2017 3:24 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

Cool Cool Cool
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
boss101
Youth Team
Youth Team


เข้าร่วมเมื่อ: 08/09/2017
ตอบ: 45

ตอบตอบ: 11/09/2017 3:31 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

สวดยวดครับ

_________________
ดูบอลสด
ดูบอลออนไลน์
บทความฟุตบอล
บทความฟุตบอล
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
gustav
Captain Team
Captain Team


เข้าร่วมเมื่อ: 06/11/2013
ตอบ: 5269

ตอบตอบ: 11/09/2017 4:45 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

Cool Cool Cool Cool
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
ninjanorn
Youth Team
Youth Team


เข้าร่วมเมื่อ: 20/12/2016
ตอบ: 10

ตอบตอบ: 11/09/2017 5:52 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ขอบคุณครับ, ผมชอบบทความของคุณนะครับ

ส่วนคนเห็นต่างก็แล้วแต่เหตุผลของแต่ละคนก็แล้วกันนะ

ขอแค่ไม่ด่าว่าอย่างเดียวไม่มีเหตุผล หรือตั้งกระทู้เสี้ยมไปวันๆ ก็พอ Very Happy
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:      
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้


 ไปยัง:   ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001 phpBB Group

Version 2.0.6 of PHP-Nuke Port by Tom Nitzschner © 2002 www.toms-home.com
 

  

The Kop | Liverpool | ลิเวอร์พูล | หงส์แดง | ข่าวลิเวอร์พูล | ผลบอล
Chat แชทคุยสด | เกมส์กีฬา | ผลบอลเมื่อคืน | ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก
ดูบอลสด | ข่าวฟุตบอล | หางานพิษณุโลก | ข่าวกีฬา


 TOP

Copyright © 2005-2014 thekop.in.th. All rights reserved. Terms of Service

บริการจัดทำเว็บไซต์และออกแบบเว็บ โปรแกรมบนเว็บ ฯลฯ