สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

 
  The Kop in Thailand :: ดูกระทู้ - แด่ ... ลิเวอร์พูล โดย แอนดี้ โรเบอร์ตสัน (Part 1)
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าว  •  ค้นหา  •  รายนามสมาชิก  •  กลุ่มผู้ใช้งาน  •  ข้อมูลส่วนตัว  •  เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ  •  เข้าระบบ

สั่งเสื้อ Polo - The Kop in Thailand ตลิกที่นี่

++ กฏกติกาการใช้ Web & Webboard (THEKOP.IN.TH) อ่านที่นี่ คลิก ++               สนใจลงโฆษณา.. ติดต่อได้ที่ thekop.in.th@hotmail.com แด่ ... ลิเวอร์พูล โดย แอนดี้ โรเบอร์ตสัน (Part 1) ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้
ผู้ส่ง ข้อความ
Walk-on
NewsBoy
NewsBoy


เข้าร่วมเมื่อ: 19/08/2016
ตอบ: 93

ตอบตอบ: 31/05/2019 11:43 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

แด่ ... ลิเวอร์พูล
โดย แอนดี้ โรเบอร์ตสัน Part 1
(แปลจาก – This is for Liverpool by Andy Robertson – The Player Tribune)
https://www.theplayerstribune.com/en-us/articles/andy-robertson-liverpool-champions-league

ผมจำต้องเริ่มด้วยการสารภาพก่อน ว่าปกติไม่ค่อยมีอะไรมากวนใจผมได้มากนักหรอก แต่ถ้าจะมีล่ะก้อ มันคือเรื่องที่ว่า ชีวิตการค้าแข้งของผมมันเป็นเสมือนเทพนิยาย

ผมรู้ เมื่อคนบอกว่า ผมเป็นเหมือนซินเดอเรล่า ในเวอร์ชั่นผู้ชาย ซึ่งนั่นก้อเป็นคำชม ผมก้อชอบนะ แต่เอาเข้าจริงๆแล้ว ผมไม่ได้รู้สึกว่ามันเป็นแบบนั้นหรอก เพราะมันไม่ใช่เรื่องจริง

ผมไม่มีไม้กายสิทธิ์ที่คอยเบิกทางให้ และผมก้อไม่ได้โชดดีแบบว่าเหมือนถูกล๊อตโต้แล้วได้สิทธิ์พิเศษให้ลงเล่นกับสโมสรฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เหตุผลที่ทำให้ผมเป็นหนึ่งในนักเตะของลิเวอร์พูลก็เป็นเหตุผลเดียวกับที่ทำให้ผมได้เป็นกัปตันทีมชาติของผม (สกอตแลนด์) : เป็นเพราะผมได้ทำการปลดล็อคตัวเองและพาตัวเองออกไปอยู่ในที่ที่ผมเป็นอยู่ในขณะนี้ และด้วยการทำแบบนี้ทำให้ผมได้ใช้ความสามารถพิเศษที่มีอยู่ออกมาได้อย่างเต็มที่

ทำไมเรื่องนี้มันถึงสำคัญนะหรือ? ในความเป็นจริงแล้วมันไม่สำคัญสำหรับผมเป็นการส่วนตัว และอาจบางทีมันก็ไม่สำคัญสำหรับครอบครัวผมเช่นกัน เพียงแต่มันเป็นเรื่องสำคัญเพราะว่ามีแต่พระเจ้าเท่านั้นที่รู้ว่าข้างนอกนั่น มีแอนดี้ โรเบอร์ตสันตัวน้อยๆ อีกมากมายหลายคน เด็กๆผู้ซึ่งไม่รู้จะทำให้คนอื่นเชื่อได้ยังงัยว่า ด้วยความสามารถที่เขามี เขาควรได้รับโอกาสนั้น เด็กน้อยผู้ซึ่งต้องการโอกาสที่เขาควรจะได้

เด็กผู้ที่อาจจะล้มเลิกความพยายาม ถ้าพวกเขาเริ่มเชื่อกันว่า ต้องมีเรื่องแบบเทพนิยายเท่านั้น ที่จะช่วยพวกเขาได้

ผมไม่เคยต้องการเป็นคนดังหรอกนะ แต่ถ้าผมกำลังจะต้องกลายเป็นคนดังสำหรับอะไรบางอย่างแล้วล่ะก้อ มันก็ควรจะเป็นเรื่องนี้แหละ - ถ้าคุณไม่ล้มเลิก ถ้าคุณยังคงเชื่อมั่นในตัวเองในขณะที่คนอื่นๆยังคงคลางแคลงสงสัยในตัวคุณ คุณสามารถทำได้ คุณสามารถแสดงให้คนอื่นเห็นได้ว่าคุณก้อมีดีพอตัว

แล้วตอนนี้ผมก็มีลูกสองคนแล้ว และ message เรื่องนี้ก็มี ความสำคัญมากกว่าแต่ก่อน ผมไม่อยากให้ลูกๆคิดว่าผมเป็นคนที่โชคดี ผมจำเป็นที่จะต้องทำให้พวกเขาเข้าใจว่า ไม่ว่าศักยภาพอะไรก็ตามที่พวกเขามี สามารถทำให้มันเป็นจริงได้ถ้าพวกเขาตั้งใจ ส่วนเรื่องเทพนิยายน่ะเหรอ นั่นมันเป็นแค่นิทานก่อนนอน
หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับฟุตบอลก็คือมีคนอีกมากมายที่เป็นเหมือนกับผม นักเตะส่วนใหญ่ที่ก้าวขึ้นมาอยู่แนวหน้าได้ก็เพราะพวกเขามีแรงขับดัน และทีมลิเวอร์พูลเราก็ไม่เคยขาดนักเตะแบบนี้

ดูเฟอร์กิล ฟาน ไดจ์น center back ที่ดีที่สุดในโลก เป็นตัวอย่าง มีโค้ชและแมวมองหลายคนที่เคยดูเขาเล่น แล้วบอกว่านี่ไม่ใช่นักเตะที่จะเป็นผู้เล่นระดับท๊อปได้ ... เค้าจะบอกคุณด้วยตัวเค้าเองว่า เขามีศักยภาพที่ว่านั้นเพียบเลย

โม ซาร่า หนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุดในตอนนี้ ครั้งหนึ่งเคยถูกมองว่าไม่ดีพอสำหรับพรีเมียร์ลีก

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน เคยถูกสงสัยนับครั้งไม่ถ้วนในความสามารถของเขา - แต่คนที่โชคดีที่เคยเล่นร่วมกับเขา จะไม่เคยสงสัยในเรื่องนี้ และตอนนี้เค้าก็กำลังจะกลายเป็นกัปตันทีมลิเวอร์พูลที่พาทีมเข้าไปเล่นรอบชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีกสองปีติดต่อกัน

ผมสามารถยกตัวอย่างหลายต่อหลายคนได้เรื่อยๆ และถ้าเรื่องเหล่านี้เกิดขึ้นแบบเทพนิยายแล้วหล่ะก้อ เราคงจะไม่ได้มีแค่ฮานส์ คริสเตียน แอนเดอร์สันคนเดียวหรอก แต่พวกเขาไม่ใช่แบบนั้น พวกเขาเหล่านี้คือตัวอย่างของการตั้งมั่นทำงานหนัก และความมุ่งมั่นที่จะสร้างความแตกต่าง

และนี่ก็คือสิ่งที่เรามีในฐานะทีม และลิเวอร์พูลมีในฐานะสโมสร เราได้ก้าวเข้ามาอยู่ในที่ที่เราอยู่ในตอนนี้ก็เพราะการทำงานและความเชื่อของเราที่ว่าทุกอย่างเป็นไปได้ และนี่เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราถึงสามารถกลับมาเอาชนะทีมที่ยิ่งใหญ่อย่างบาร์เซโลนาได้ถึง 4-0 เราไม่รอพึ่งโชคชะตาวาสนาและหวังว่ามันจะเข้าข้างเรา เรากำหนดโชคชะตาด้วยตัวเอง และแม้แต่ เลโอเนล เมสซี นักเตะที่เก่งที่สุดที่ผมเคยประกบมา ก็ไม่สามารถหยุดเราได้

อาจมีคนที่อยู่นอกลิเวอร์พูล ผู้ซึ่งไม่เชื่อว่าเราจะสามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ แต่ก็ว่ากันแบบแฟร์ๆนะ พวกเขาก็มีเหตุผลเพียงพออยู่ โดยเฉพาะหลังจากที่เราโดนอัดออกมาจาก แคมป์ นู มันมีอะไรบางอย่างในเกมแรก บางอย่างที่ทำให้เราเชื่อ เราได้เห็นว่าเราสามารถสู้กับพวกเขาได้ แต่ปัญหาในเกมนั้นก็คือจังหวะของเกมไม่เข้าทางเรา และเราก็รู้ว่าเมื่อกลับมาทีแอนฟิลด์ โมเมนตัมของเกมส์จะกลับมาเป็นของเรา

ถ้าผมเป็นคนแบบขี้ใจอ่อนแล้วล่ะก้อ ผมอาจจะรู้สึกสงสารทีมที่ต้องมาเล่นที่แอนฟิลด์ในค่ำคืนแห่งบอลฟุตบอลยุโรปก้อได้ เพราะสิ่งที่เขาได้เจอก็ออกจะไม่ค่อยแฟร์เท่าไหร่ ด้วยบรรยากาศที่น่าอึดอัดผสมรวมกับประวัติศาสตร์ แพชชั่น และความเชื่ออันมั่นคงคือนรกสำหรับผู้มาเยือนและเป็นข้อได้เปรียบของพวกเรา และนี่เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมพวกเราจึงสามารถคว่ำคู่แข่งในนัดสำคัญๆได้มานักต่อนัก ... และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมแฟนบอลของเราจึงเชื่อว่าสิ่งที่เป็นไปไม่ได้สามารถเป็นไปได้ที่นี่ เพราะพวกเค้าเคยเห็นมันมาก่อนแล้ว แล้วทำไมพวกเค้าจะคาดหวังว่ามันจะเกิดขึ้นอีกไม่ได้

เรารู้ว่าเรายังมีโอกาสตอนที่เรายังอยู่ในห้องแต่งตัวรอเวลาที่จะพุ่งลงสนาม เรารู้ว่าผู้จัดการเชื่อในตัวเราเพราะเค้าบอกเราเอง เรารู้ว่าแฟนบอลเชื่อพวกเราเพราะเราได้ยินเสียงเชียร์ของพวกเขา พระเจ้า! นี่เราได้ยินความเชื่อของพวกเขา และอาจบางทีสิ่งที่สำคัญที่สุด คือพวกเราเชื่อในกันและกัน

และนั่นทำไมเมื่อ ดิว็อค โอริกี ทำประตูในนาทีที่เจ็ด ผมจึงไม่ได้แค่เชื่อ แต่ผมรู้ว่าอะไรกำลังจะตามมา - อะไรที่แอนฟิลด์กำลังจะสร้างขึ้นมา ผมหวังว่านี่ไม่ใช่การพูดที่แสดงถึงการไม่เคารพในหลายๆเรื่อง เพราะผมให้ความเคารพต่อบาร์เซโลนา แต่ค่ำคืนนั้นมันไม่ใช่เรื่องของพวกเขาแต่มันเป็นเรื่องของพวกเรา พวกเราถูกปลุกเร้าโดยแฟนบอล และความกระหายในชัยชนะของเราก็ก้าวข้ามขึ้นไปสู่อีกระดับหนึ่ง

มันไม่ง่ายเลยที่จะสร้างความรู้สึกแบบนี้โดยเฉพาะหลังจากที่ เลโอเนล เมสซีใช้ความมหัศจรรย์ของเค้าจัดการกับเราในเกมแรก ในตอนนั้นเรารู้สึกแย่ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่บางทีก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ ถึงแม้ในตอนนั้นเราอยู่ที่บาร์เซโลนาและมาดริดก็เหมือนจะอยู่ไม่ไกลนัก ตอนนั้นผู้จัดการทีมเดินเข้ามาในห้องแต่งตัว โยกตัวสนุกๆและฉีกยิ้มกว้างตามแบบฉบับประจำตัวของเขา

“เฮ้ พรรคพวก” เขาพูด “เราไม่ใช่ทีมที่ดีที่สุดในโลกนะ และตอนนี้พวกนายก็ได้รู้แล้ว พวกเขาอาจจะใช่ แต่ใครจะไปสน ใครจะไปสนล่ะจริงม๊ะ พวกเรายังคงจะสามารถพลิกเอาชนะทีมที่ดีที่สุดในโลกได้ .... นัดหน้าเอาใหม่อีกครั้ง ลุย!”

มันทำให้ผมต้องใช้เวลาเป็นวินาทีหรืออาจจะเป็นตลอดเวลาของเที่ยวบินขากลับมาที่ลิเวอร์พูล ที่คิดว่าจะเชื่อตามที่เขาว่ามา แต่อีกด้านหนึ่งนี่คือช่วงเวลาที่เปลี่ยนทุกๆอย่างของพวกเรา ในเกมฟุตบอลทุกๆคนต่างพูดถึงความเชื่อ ทุกทีมบอกว่าพวกเขามีมันหลังจากที่พวกเขากลับมาพลิกเอาชนะได้ แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่จะเกิดขึ้นกับทุกทุกสโมสร ... ผู้จัดการทีมเราเป็นคนจุดประกายและแอนฟิลด์ก็จัดการส่วนที่เหลือ

ผมจำได้ตอนที่กำลังวอร์มอัพ เหมือนทั้งสเตเดียมกำลังสั่นสะเทือน มันให้ความรู้สึกเหมือนกับว่ากองเชียร์ทั้งหมดกำลังกระโดดอยู่บนตัวเรา ตอนนั้นพระเจ้าคงรู้ว่านักเตะ บาร์เซโลน่ากำลังรู้สึกอย่างไร แล้วตอนที่ดิวอค ซัดประตูแรกตั้งแต่ต้นเกม คุณสามารถเห็นมันได้ในแววตาของพวกเขา แฟนบอลเริ่มคลั่ง ผมเริ่มไม่ได้ยินอะไรเลย ผมจำได้แค่ว่าผมเริ่มมองไปที่เฮนโด มิลลี่ และ เวอร์จิล พวกเขาฉีกยิ้มออกมา พวกเขาโบกแขนให้เหล่าแฟนบอลแทนคำพูดว่า เราจะทำมันด้วยกันอีกครั้งนึง

ผมว่านี่จะเป็นคืนแห่งประวัติศาสตร์ ใครก็ตามที่เป็นแฟนบอลของสโมสรจะจำได้ว่าพวกเขาอยู่ที่ไหนในคืนนั้น และกำลังดูบอลอยู่กับใคร สำหรับผมโดยส่วนตัวแล้ว สิ่งที่ทำให้มันพิเศษยิ่งขึ้นไปอีกก็คือ ผมคิดว่าผมมาจากที่ไหน ที่ทำให้ผมได้ไปอยู่ที่นั่น ในคืนนั้น ผมรู้ว่ามันยากแค่ไหนที่ผ่านมา ผมรู้ ถ้าผมมัวแต่ฟังเสียงของคนอื่นหล่ะก้อ คงไม่มีทางที่ค่ำคืนนั้นผมจะได้อยู่ใกล้แอนฟิลด์เป็นแน่ - ยกเว้นจะเข้ามาเป็นแค่แฟนบอลคนนึง ที่จะเข้ามาดูบรรยากาศว่ามันสุดยอดแค่ไหน


แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Walk-on เมื่อ 31/05/2019 4:45 pm, แก้ไขทั้งหมด 1 ครั้ง
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
gustav
Captain Team
Captain Team


เข้าร่วมเมื่อ: 06/11/2013
ตอบ: 5238

ตอบตอบ: 31/05/2019 1:54 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

Cool Cool Cool Cool
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
Kvarme
สายตรวจ
สายตรวจ


เข้าร่วมเมื่อ: 12/02/2015
ตอบ: 3242

ตอบตอบ: 31/05/2019 8:54 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ขอบคุณสำหรับบทความครับ karawa

_________________
I am a Scouser.
Since Liverpool defeat Wimbledon in FA Cup 1988
" You'll never walk alone. "
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:      
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้


 ไปยัง:   ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001 phpBB Group

Version 2.0.6 of PHP-Nuke Port by Tom Nitzschner © 2002 www.toms-home.com
 

  

The Kop | Liverpool | ลิเวอร์พูล | หงส์แดง | ข่าวลิเวอร์พูล | ผลบอล
Chat แชทคุยสด | เกมส์กีฬา | ผลบอลเมื่อคืน | ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก
ดูบอลสด | ข่าวฟุตบอล | หางานพิษณุโลก | ข่าวกีฬา


 TOP

Copyright © 2005-2014 thekop.in.th. All rights reserved. Terms of Service

บริการจัดทำเว็บไซต์และออกแบบเว็บ โปรแกรมบนเว็บ ฯลฯ