สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

 
  The Kop in Thailand :: ดูกระทู้ - แด่ ... ลิเวอร์พูล โดย แอนดี้ โรเบอร์ตสัน Part 2
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าว  •  ค้นหา  •  รายนามสมาชิก  •  กลุ่มผู้ใช้งาน  •  ข้อมูลส่วนตัว  •  เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ  •  เข้าระบบ

สั่งเสื้อ Polo - The Kop in Thailand ตลิกที่นี่

++ กฏกติกาการใช้ Web & Webboard (THEKOP.IN.TH) อ่านที่นี่ คลิก ++               สนใจลงโฆษณา.. ติดต่อได้ที่ thekop.in.th@hotmail.com แด่ ... ลิเวอร์พูล โดย แอนดี้ โรเบอร์ตสัน Part 2 ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้
ผู้ส่ง ข้อความ
Walk-on
NewsBoy
NewsBoy


เข้าร่วมเมื่อ: 19/08/2016
ตอบ: 93

ตอบตอบ: 31/05/2019 5:10 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

แด่ ... ลิเวอร์พูล
โดย แอนดี้ โรเบอร์ตสัน Part 2
(แปลจาก – This is for Liverpool by Andy Robertson – The Player Tribune)
https://www.theplayerstribune.com/en-us/articles/andy-robertson-liverpool-champions-league
ผมเติบโตมากับการเข้าไปดูบอลที่เซลติก พาร์ค กับพ่อแม่และน้องชาย พวกเรามีตั๋วปีอยู่ 4 ใบ ผมกับน้องมีโปสเตอร์ของเฮนริก ราสัน เต็มไปหมด เค้าคือตำนานตัวจริงของเรา ผมใช้วอลเปเปอร์สีเขียวด้วย เซลติกเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเรา นั่นคือสิ่งที่เคยเป็นมาและยังคงเป็นอยู่จนทุกวันนี้ ผมได้เข้าร่วมกับทีมเยาชนเป็นไอ้เปี๊ยกตัวจ้อย ที่วิ่งตลุยไปทั่วสนาม โดยนึกสมมุติว่าผมกำลังโลดเล่นอยู่ใน เซลติก พาร์คอยู่

ตอนที่เริ่มเล่นบอล ผมเล่นเป็นกองหน้ามาก่อน พ่อจะจ่ายผมสองเหรียญถ้าผมยิงได้แต่ละลูก ผมว่าผมทำเงินได้ราว 75 ปอนด์ต่อซีซั่นเลยแหละ - ไม่เหมือนตอนนี้นะ ผมว่าผมติดหนี้เขานะ เพราะผมคงยิงไม่ได้เหมือนที่ซาล่าทำ พอเวลาผ่านมา ผมพบว่าผมถอยมาเล่นในแดนมิดฟิลด์ และในซีซั่นสุดท้ายผมย้ายไปมาระหว่างกองกลางกับฝั่งซ้าย ในปีนั้นพวกเขาได้ผู้อำนวยการด้านเทคนิคคนใหม่เข้ามา และดูเหมือนว่าผมจะไม่อยู่ในแผนทำทีมในอนาคตอีกต่อไป

ตอนที่มีการสัมภาษณ์ตอนสิ้นปี พวกเขาบอกว่าพวกเขาไม่ต้องการผมอีกแล้ว ตอนนั้นผมอายุ 15 แล้ว อีกแค่ปีเดียวก็จะสามารถเซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพได้ อีกแค่ปีเดียวที่จะได้เป็นนักเตะเซลติก แต่มันก็จบลงแล้ว แค่นั้น และมันเจ็บเหมือนตกนรกเลยหล่ะ

แม่ไม่ชอบที่เห็นพวกเราพี่น้องร้องไห้ ถึงตอนนี้ ก็ยังคงเป็นเช่นนั้นอยู่ แต่วันนั้น แม่ได้เห็นผมเช็ดน้ำตาอยู่สองสามครั้งทั้งวัน ผมยังจำได้ว่าวันนั้นแม่ผมซื้ออาหารจากร้านโปรดมาให้ เพื่อให้กำลังใจผม แล้ววันนั้นก็เป็นกลางสัปดาห์ด้วย ซึ่งปกติผมจะไม่ค่อยได้ทานอะไรแบบนี้ในวันกลางสัปดาห์หรอกนะ แต่วันนั้นผมทานได้ไม่เยอะนักหรอก และนั่นก้อทำให้แม่รู้ว่า มันเป็นเรื่องที่แย่สุดๆที่เกิดขึ้นกับผม

ตอนนั้นมันเป็นเรื่องที่แย่จริง แต่ผมต้องขอขอบคุณครอบครัวของผมที่คอยช่วยเหลือผมตลอดมา พวกเขายังคงปล่อยให้ผมไล่ล่าหาความฝันของผมต่อไป ถึงแม้ในบางทีมันก้อดูเหมือนออกจะเลื่อนลอยไปหน่อย พวกเราตัดสินใจลองอีกสักครั้ง คราวนี้ที่ ควีนส์ปาร์คปี 2010 สโมสรที่เล็กกว่าเซลติก ในเมืองกลาสโกว์ล ชีวิตที่นั่นต่างออกไป ผมทำเงินได้คืนละ 6 เหรียญ นี่คือสโมสรแบบชนชั้นกรรมกร ใช้แรงเข้าแลก และนักเตะเกือบทั้งหมดก้อมีงานทำตอนกลางวัน ผมเองก้อเช่นกัน

ผมทำงานไม่เลือก ผมรับงานพวกเรื่องการเก็บกวาดพื้นที่ หลังทีมซ้อมชุดใหญ่ซ้อมเสร็จ เคยกระทั่งทำงานที่แฮมเดน พาร์ค ในเกมของทีมชาติ พ่อแม่บอกผมว่าถ้าผมไม่ได้ลงเล่นให้ทีมภายในปีนั้นแล้วหล่ะก้อ มันน่าจะเป็นการดีที่ผมควรมองหางานอื่นทำ นั่นทำให้ผมใส่ทุกอย่างที่ผมมีเพื่อหาโอกาสลงเล่นในทีมให้ได้ นั่นมันเป็นงานจริงๆเป็นแรงกดดันจริงๆ

หลายคนถามผมเสมอเรื่องความกดดันที่ต้องลงเล่นให้ทีมอย่างลิเวอร์พูล มันมีอยู่แล้วหล่ะ เชื่อผมสิ ผมเจอมาแล้ว แต่มันก็มีทั้งความกดดันที่ต้องเล่นให้กับทีม และความกดดันที่ต้องเล่นเพื่อความอยู่รอดของชีวิตผมเองด้วย - คุณก้อรู้อยู่แล้วว่าถ้าเราไม่สารถจัดการมันได้ คุณคงต้องล้มเลิกทุกอย่างและละทิ้งในสิ่งที่คุณรักที่จะทำมันไป และนั่นเป็นความกดดันที่หนักหนาที่สุดในชีวิตผมเท่าที่ผมเคยเจอะเจอมา และในสถานะการณ์แบบนั้น ผมเริ่มที่จะต้องมีความเชื่อในตัวเองอย่างจริงๆจังๆ นั่นอาจจะเป็นครั้งแรกในชีวิตของผม เพราะผมไม่มีทางเลือกอื่นอีกแล้ว

ทีมดันดี ยูไนเต็ด ติดต่อผมเข้ามา ในอีก 2-3 ปีต่อมา และนั่นทำให้ผมได้ลงซ้อมทุกๆวันและยังคงมีรายได้เข้ามาอย่างพอเพียงด้วย ผมไม่ต้องไปหางานนอกทำอีกต่อไป แต่ผมได้คิดในที่สุดว่า การที่ผมเคยต้องทำงานไปเล่นบอลไปด้วยนั้น ทำให้ผมได้เห็นว่าคนอื่นๆเขาต้องเจอกับอะไรกันบ้างในแต่ละวัน นอกโลกของฟุตบอล เมื่อผมได้โอกาสในการลงเล่นในพรีเมียร์ลีกกับ ฮัลล์ซิตี้ ในปี 2014 ผมอยู่กับความเป็นจริงในชีวิตมากขึ้น ความทะเยอทะยานเสมอมาของผมคือการได้เป็นผู้เล่นหลักในสกอตต์พรีเมียร์ลีก ตอนที่ผมยังทำงานเป็นคนเก็บกวาดพื้นที่ เทขยะอยู่ ผมไม่เคยคิดเลยว่าจะมีโอกาสลงเล่นนัดชิงยูโรเปี้ยน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับลิเวอร์พูล

จริงๆแล้ว มันก้อตลกนะ ตอนนั้นมีสองสามสโมสร ติดต่อผมเข้ามาตอนช่วง ปรีซีซั่นกับฮัลล์ในปี 2017 แต่ผมก้อไม่ได้สนใจอะไรจริงจังนัก ภรรยาผมท้องอยู่ และเราอยู่ระหว่างการเตรียมตัวเพื่อจะต้อนรับเจ้าตัวน้อยกันอยู่ และนั่นคือเรื่องสำคัญที่สุดสำหรับเรา เหมือนพ่อแม่คนอื่นๆที่เป็นกัน

แล้วผมก้อได้ยินว่า ลิเวอร์พูลต้องการตัวผม

ลิเวอร์พูล!

เมื่อคุณได้ยินว่าลิเวอร์พูลต้องการตัวคุณ คุณจะรีบโทรหาเอเจ้นท์คุณภายใน 5 วินาที ผมเองก้ออยากเซ็นสัญญาเร็วๆเลยหล่ะ แต่ยังทำไม่ได้น่ะ

แล้วความจริงก้อพุ่งเข้ามาหาผมอย่างรวดเร็ว การตรวจร่างกายใช้เวลาไป 2 วัน มันโหดหินเอาการ อาหารการกินผมป่วนไปหมด เพราะทีมแพทย์ต้องทำการทดสอบผลเยอะแยะ เพื่อให้แน่ใจว่าฟิตดีและจะยังคงรักษาความฟิตได้ต่อไป หลังจากผ่านการทดสอบพวกนั้นแล้ว ผมก้อต้องไปที่เมลวู้ดต่อ เพื่อทำการทดสอบทางกายภาย ผมออกวิ่งกับแดนนี่ อิงก์ ผ่านไปสัก 2-3 รอบสนาม ผมรู้สึกว่าท้องใส้ผมปั่นป่วน ผมรู้ว่าอาการมันจะแย่ลงเรื่อยๆ แต่ผมจะทำอะไรได้? คงทำได้แค่วิ่งต่อไปเรื่อยๆ สองสามนาทีต่อมา ผมทรุดคุกเข่าลง อ้วกออกมากองเต็มสนามเมลวู้ด

ที่สนามแห่งนี้ เหล่าตำนาน อย่าง สตีวี่ คิงเคนนี่ รัชชี่ ต่างเคยลงซ้อมที่นี่มาแล้ว และผมก้อกำลังอยู่ที่นี่ ไอ้เปี๊ยกตัวจ้อยจากกลาสโกวล กำลังอ้วกออกมาต่อหน้าทีมแพทย์ของลิเวอร์พูล

ถ้านับความประทับใจแรกพบแล้วล่ะก้อ มีแต่พระเจ้าเท่านั้นที่จะรูว่า พวกนั้นคิดยังงัยกับผม

วันต่อมาผมได้พบกับผู้จัดการทีม ผมได้ยินเสียงหัวเราะของเขามาก่อนตัวเป็นไมล์ เขาน่าจะรับรู้การทดสอบของผมแล้ว ผมหันไปตอนเขากำลังเดินมาหาผม เขาทำท่าลูบพุงแล้วชี้มาที่ผม พวกทีมสตาฟ ที่อยู่หลังเค้าก้อพากันหัวเราะชอบใจ

เขาเค้ามากอดผมหอบใหญ่ จากนั้น ผมก้อรู้สึกผ่อนคลายลง

ทั้งทีมทำให้ผมรู้สึกได้ว่าผมเป็นที่ต้อนรับจากพวกเค้าตลอดสัปดาห์นั้น แต่เอาจริงๆนะผมใช้เวลาอีกพักใหญ่ กว่าจะยอมรับได้ว่าตัวเองเป็นนักเตะลิเวอร์พูลแล้ว ผมใส่เสื้อทีมสีแดง ผมใส่มันเดินไปรอบๆบ้าน แต่ผมก้อยังไม่รู้สึกว่าผมเป็นนักเตะลิเวอร์พูลอยู่ดี

ผมมีชื่อเข้าๆออกๆจากทีมชุดใหญ่อยู่สองสามเดือน และระบบที่เราเล่นก้อซับซ้อนมาก ผมซ้อมอยากหนักเพื่อเรียนรู้ระบบทั้งหมดนั่น เพื่อจะเข้าใจให้ได้ว่าผู้จัดการทีมต้องการอะไรจากฟูลแบค เมื่อผมไม่เห็นชื่อตัวเองในทีมชีท ความมั่นใจผมก้อก้อตกลงไปตาม มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ แต่จากประสบการณ์ในชีวิตของผม และช่วงเวลาที่ยากลำบากตอนผมอยู่ที่เซลติกและควีนส์ ปาร์ค สอนให้ผม อดทน

ดังนั้นผมต้องแค่กลับไปซ้อมทุกๆวันโดยพยายามทำให้เข้าตาผู้จัดการทีมให้ได้โดยซ้อมให้หนักกว่าทุกคนในสนาม และในที่สุดก็เข้าตาเขาจนได้ ผมคิดว่าเขาก็แค่รอให้ผมซ้อมจนไปถึงจุดที่เขาต้องการ ให้ผมรู้สึกว่าได้เป็นนักเตะของลิเวอร์พูลและมีความเชื่อมั่นแบบนั้น และเมื่อผมสามารถแทรกเข้าไปเป็นตัวจริงของทีมได้ผมก็พร้อมแล้ว


เหล่าแฟนบอลเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับผมเมื่อผมได้เข้าไปอยู่ที่นั่น ในปีที่แล้วพวกเขาอยู่ที่นั่นเชียร์พวกเราไปจนสิ้นเสียงนกหวีดที่เคียฟและอยู่กับเราต่อหลังจากนั้น ในค่ำคืนนั้นมันเป็นอะไรที่ยากลำบากมากสำหรับเรา และผมก็ไม่เคยคิดว่าพวกคุณเคยเจออะไรแบบนั้นมาก่อน คุณก็แค่ต้องอยู่กับมัน ค่ำคืนนั้นผมจำได้ถึงความเงียบในห้องแต่งตัวของพวกเรา ผมจำได้ถึงความเจ็บปวดรวดร้าวระหว่างไฟล์ทบินกลับลิเวอร์พูล และผมยังจำได้ถึงเพลง You’ll never walk alone หลังสิ้นเสียงนกหวีด

เราแฟนบอลยังคงร้องออกมาจากใจและสิ่งนี้มันตราตรึงอยู่ในใจของคุณ

เรากลับมาถึงเมลวู้ดตอนตีสี่ในวันถัดมา ผู้จัดการทีมกอดเราทุกคนแล้วบอกให้เรารู้ว่าเค้าภูมิใจในทีมของพวกเราแค่ไหน และพวกเขาก็บอกกับเราอีกว่าเค้าจะกลับไปที่รอบชิงนี้อีก จะด้วยอะไรก็ตาม หลังจากหนทางอันยาวไกล หลังจากความยากลำบากที่ตามบาร์เซโลนาอยู่ถึง 3-0 ในเกมแรก ... เขาพูดถูก

ในที่สุดพวกเราก็ได้กลับมา

พวกเรารู้ว่าโอกาสแบบนี้หมายถึงอะไร นี่คือฤดูกาลที่สุดยอดมาก เต็มไปด้วยเรื่องที่ดีและเรื่องที่แย่ และช่วงเวลาที่น่าจดจำ แต่สำหรับผมแล้วนี่ก็เป็นโอกาสที่ผมจะได้ถอยหลังกลับไปมองภาพรวมอีกครั้งหนึ่ง จากที่โดนปล่อยตัวออกมาจากเซลติก ผ่านเรื่องราวความลำบากต่างๆ การเซ็นสัญญากับลิเวอร์พูล และได้ลงเล่นในชุดสีแดงนี่มันเป็นอะไรที่เกินจะเชื่อได้

นี่ก็เป็นความรู้สึกที่ดีนะที่เราได้เข้าไปเล่นนัดชิงชนะเลิศอีกครั้งหนึ่ง ไม่มีใครสมควรได้รับสิ่งนี้มากไปกว่าแฟนบอลของเรา ผู้ซึ่งอยู่เคียงข้างกับเราในช่วงเวลาที่ดีและช่วงเวลาที่ผิดหวัง แต่ก็คงคิดเหมือนเราว่ารอบนี้เราต้องเจอกับยอดทีมอย่างสเปอร์ เมาริซิโอ ปอเชติโน่ ก็คงจะเป็นทีมที่มีความมุ่งมั่นเฉกเช่นเดียวกับพวกเราที่จะสร้างบางสิ่งบางอย่างที่พิเศษสุด ในรอบชิงชนะเลิศแบบนี้

สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ เรารู้ว่า ชะตากรรมของพวกเราอยู่ในมือของเราเอง แล้วถ้าจะมีอะไรซักอย่างที่ผมสามารถการันตีเกี่ยวกับทีมของเราและกลุ่มนักเตะของพวกเรา ก็คือเราจะไม่หยุดจนกว่าจะทำให้ความฝันของแฟนบอลของเรากลายมาเป็นความจริง

และถ้าสิ่งนั้นมันเกิดขึ้นเป็นจริงมา ขอให้รู้ไว้ว่า นี่มันไม่ใช่เรื่องของเทพนิยาย

แต่เป็นเพราะพวกเราสมควรที่จะได้รับมัน

แอนดี้ โรเบิร์ตสัน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
tienpansa
Reserve Team
Reserve Team


เข้าร่วมเมื่อ: 17/06/2011
ตอบ: 403

ตอบตอบ: 31/05/2019 5:44 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ทดสอบอย่างไรอยากรู้จริง กินอะไร อดอาหาร ทำอะไรอีกเยอะแยะ อะไรทำให้แอนดี้คนทรหดวิ่ง 2-3 รอบแล้วอ้วกได้ ผู้จัดการกับพวกทีมงานก็หัวเราะชอบใจ จริงๆแล้วอาจอ้วกทุกคนที่มาทดสอบเลยเห็นเป็นเรื่องสนุก 55 มิลเนอร์ก็คงเคยอ้วก แต่อาจวิ่งได้ 10 รอบ
.
.
.
ปล. กระดก 1 ขวดแล้วลงไปวิ่งทดสอบมั๊ง อาจเป็นเรื่องจริงแต่บอกไม่ได้
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
gustav
Captain Team
Captain Team


เข้าร่วมเมื่อ: 06/11/2013
ตอบ: 5241

ตอบตอบ: 31/05/2019 6:02 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

Dance Dance Dance Dance
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
Kvarme
สายตรวจ
สายตรวจ


เข้าร่วมเมื่อ: 12/02/2015
ตอบ: 3245

ตอบตอบ: 31/05/2019 8:56 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ขอบคุณสำหรับบทความครับ karawa

_________________
I am a Scouser.
Since Liverpool defeat Wimbledon in FA Cup 1988
" You'll never walk alone. "
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:      
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้


 ไปยัง:   ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001 phpBB Group

Version 2.0.6 of PHP-Nuke Port by Tom Nitzschner © 2002 www.toms-home.com
 

  

The Kop | Liverpool | ลิเวอร์พูล | หงส์แดง | ข่าวลิเวอร์พูล | ผลบอล
Chat แชทคุยสด | เกมส์กีฬา | ผลบอลเมื่อคืน | ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก
ดูบอลสด | ข่าวฟุตบอล | หางานพิษณุโลก | ข่าวกีฬา


 TOP

Copyright © 2005-2014 thekop.in.th. All rights reserved. Terms of Service

บริการจัดทำเว็บไซต์และออกแบบเว็บ โปรแกรมบนเว็บ ฯลฯ