สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

 
  The Kop in Thailand :: ดูกระทู้ - 7/10
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าว  •  ค้นหา  •  รายนามสมาชิก  •  กลุ่มผู้ใช้งาน  •  ข้อมูลส่วนตัว  •  เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ  •  เข้าระบบ

สั่งเสื้อ Polo - The Kop in Thailand ตลิกที่นี่

++ กฏกติกาการใช้ Web & Webboard (THEKOP.IN.TH) อ่านที่นี่ คลิก ++               สนใจลงโฆษณา.. ติดต่อได้ที่ thekop.in.th@hotmail.com 7/10 ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้
ผู้ส่ง ข้อความ
thekop2515
Sub's Bench
Sub's Bench


เข้าร่วมเมื่อ: 22/09/2013
ตอบ: 841

ตอบตอบ: 10/08/2019 12:13 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

จ้าละหวั่นพอสมควรสำหรับการติดตามชมเกมส์เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาจากเจ้าของลิขสิทธ์กับการถ่ายทอดผ่านทีวีแบบเสียสตางค์ ที่ขาดการ ปชส.ที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้

และก็จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับชัยชนะเกมส์แรกในนัดเปิดสนามพรีเมียร์ลีกประจำฤดูกาล 2019-2020 ของ “ เดอะเรดส์ลิเวอร์พูล “

หากมองแค่สองประเด็นหลักคือชัยชนะกับสามคะแนนที่ได้นั้น

สำหรับทีมระดับแชมป์ยุโรปล่าสุด กับทีมลำดับหนึ่งจากแชมป์เปี้ยนชิพอย่าง “นอริช” ที่ก้าวขึ้นมาเยือนพรีเมียร์อีกครั้ง ชัยชนะที่ไ้ด้จึงถือเป็นเรื่องปรกติ

ซึ่งถ้าศึกษาและดูรูปเกมส์โดยรวมแล้ว ถือว่า พวกเขาสร้างความยากลำบากให้เราเป็นอย่างมาก หลังจากที่เขาเสียประตูแรกของซีซั่น ในการทำเข้าประตูตัวเอง และหลังจากนั้นพวกเขาได้สร้างความปั่นป่วนให้กับแผงหลังในห้วงต้น ๆ ของเกมส์ในครึ่งแรก

และมีโอกาสจบสกอร์ได้หลายครั้ง จนกระทั่งมาประสบความสำเร็จได้มาหนึ่งประตูในครึ่งหลัง จากการผ่านบอลผ่านคู่ CB ที่นับว่าแข็งแกร่งของเราในที่สุด

ประเด็นคำถามหลายข้อจึงถูกตั้งขึ้นมาในใจอย่างมากมาย ด้วยประโยคเงื่อนไขต่าง ๆ นานา

คือถ้าพวกเขาไม่เสียประตูก่อน ถ้าพวกเขามีความเฉียบคมในผู้เล่นในแดนหน้า และถ้าเกมส์นี้คู่ต่อสู้ไม่ใช่ “นอริช” ฯลฯ ในท้ายที่สุดแล้วผลของเกมส์จะออกมาในรูปใด

ต่อไปนี้จะวิเคราะห์ตัวผู้เล่นแต่ละคน ซึ่งเกือบร้อยเปอร์เซนต์เป็นผู้เล่นชุดเดิมจากที่ที่แล้ว มีเพียงเอเดรียนผู้รักษาประตูตำแหน่งเดียวที่เป็นผู้เล่นใหม่แกะกล่อง ที่นับเป็นโชคชะตา ที่มีโอกาสลงเล่นในแอนฟิลด์เป็นครั้งแรก และน่าจะได้รับโอกาสในอีกหลาย ๆ นัดต่อไป

สำหรับ อาลิซอน ก่อนถูกเปลี่ยนตัวจากาการบาดเจ็บต้องยอมรับว่าเขาช่วยทีมไว้ได้หลายครั้งในห้วงที่เล่นในสนามประมาณสามสิบกว่านาที ต้องขอชมว่า เขานั้นเป็นที่ไว้วางใจได้และฟอร์มการเล่นยังจะพัฒนาได้ดียิ่งขึ้นไปอีก

ส่วนเอเดรียนฯ ที่ถูกเปลี่ยนลงมาแทนยังคงตื่นเต้นกับสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ และยังขาดสมาธิที่ดีพอ ซึ่งคงจะต้องปรับปรุงในฐานะตัวแทนมือหนึ่งอย่างอาลิซอนในอีกหลายเกมส์

ในแนว 4 แผงหลัง ดูเหมือน เทรนด์ฯ เนือย ๆ ไปในการวิ่งขึ้นลงในฐานะวิงแบ็ค และเขามักสูญเสียตำแหน่ง ซึ่งต้องอาศัย โกเมชฯ มาแบ็คอัพให้ และถูกเปลี่ยนตัวออกในที่สุด ถึงแม้ว่าเขาได้สร้างสถิติให้ตัวเองได้ 1 แอสซิสท์

โกเมชฯ ทุ่มเทมากเป็นพิเศษ เพื่อต้องการจะครองตำแหน่งตัวจริงให้นานที่สุด แต่เขามักจะมีจังหวะขาด ๆ เกิน ๆ บ่อยครั้ง โดยเฉพาะสมาธิในการเข้าประกบตัวผู้เล่นและการสื่อสารความสัมพันธ์กับฟานไดจ์ จนทีมเสียไปหนึ่งประตู

ฟานไดจ์ ยังคงรับหน้าที่อย่างหนัก ทั้งในเกมส์รับ และเป็นสถิติสำคัญเพิ่มขึ้นอีกเกมส์ สำหรับกรณีที่ยังไม่มีผู้เล่นคนใดสามารถผ่านเขาไปได้แบบกินตัว หรือตัวต่อตัว และการทำประตูจากลูกกลางอากาศโดยเฉพาะจากลูกเตะมุม

แอนดรูว์ฯ นั้น ยังดูไม่ค่อยเข้าขานักกับการถูกให้มาจับคู่กับ ออริกีฯ ทางกาบซ้าย และคงต้องปรับทัศนกันอีกมาก

ส่วนในรายของ กัปตัน ไวนัจดุม และ ฟาบินโญ่ ยังคงเล่นในมิติเดิม ๆ ที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่และสะดุดตา ซึ่งคงต้องพัฒนาอีกมากเพื่อสร้างความแข็งแกร่ง และมิติใหม่ ๆ มากกว่าที่ทำกันอยู่

มาดูสามแดนหน้า

ออริกีฯ ดูเหมือนโค้ชตั้งใจจะให้เขาเป็นคนครอบครองและพาบอลทางริมเส้น ซึ่งต้องบอกว่า ทั้งสองทักษะและแผนการเล่น รวมถึงความสามารถของเขากับหน้าที่ ๆ ได้รับ มันยังดูไม่ราบรื่นด้วยลักษณะที่สูงใหญ่จึงทำให้ยังทำหน้าที่ได้ไม่สมบูรณ์นัก ซึ่งหากสลับตำแหน่งกับเฟอร์มิโน่ ซึ่งพิจารณาจากลูกได้ประตูของเขาในการเข้าทำเบียดและใช้แรงปะทะในลักษณะนั้น เขาจะมีข้อได้เปรียบมากกว่า

เฟอร์มิโนฯ ต้องบอกว่าเสียดายโอกาสการทำประตูของเขาในหลายครั้ง โดยเฉพาะการตัดสินใจในฐานะผู้เล่นตำแหน่งศูนย์หน้าที่ยังคงพะว้าพะวังกับบุคลิกและทักษะการเล่นที่ดูเหมือนไม่ใช่ศูนย์หน้าตัวเป้าแบบมืออาชีพจึงส่งผลให้บดบังความสามารถที่แท้จริงของเขาที่น่าจะทำหน้าที่เพลย์เมคเกอร์ได้ดีกว่า

โมฯ ซาลาห์ ปัญหาของเขาคือ การเป็นผู้เล่นที่มีความถนัดในการใช้เท้าซ้ายเป็นอย่างมาก เขาจึงถูกกำจัดพื้นที่ให้เล่น และฝ่ายตรงข้ามก็สามารถอ่านเกมส์ของเขาได้ไม่ยาก และเนื่องจากเขามีความมุ่งมั่นในความพยายามเพื่อสร้างความมั่นใจให้ตัวเองซึ่งมองแล้วก็มีความจำเป็น แต่ก็ควรเปิดโอกาสเพื่อนร่วมทีมบ้างในบางโอกาส ซึ่งประตูที่เขาทำได้มันเกิดจากโอกาสในลักษณะนั้น ซึ่งก็คือการประสานงานระหว่างกัน ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าความมุ่งมั่นเพียงลำพัง

สรุป ในภาพรวม ก็ คือ คงต้องมีการปรับปรุงต่อไป โดยเฉพาะมิติเรื่องการประสานงานกันในทีม และมิติของการครอบครองเกมส์โดยเฉพาะการครอบครองลูกฟุตบอล รวมถึงมิติในแดนกลางที่ดูเหมือนขาดความสัมพันธ์และความเชื่อมโยงระหว่างแผงหลัง กับ แผงหน้า ซึ่งยังคงเป็นเรื่องของความสามารถส่วนตัวมากเกินไป

หากเกมส์ยังคงเป็นลักษณะเช่นนี้ และไม่มีการเปลี่ยนแปลง เชื่อว่า เกมส์ซุปเปอร์คัพฯ กับ “หอยแมงภู่” และเกมส์เยือน “นักบุญคนบาปฯ” ในเกมส์พรีเมียร์ลีก น่าจะประสบกับการพลาดหวังชูถ้วยเป็นคำรบสอง และการไม่สามารถได้รับชัยชนะในเกมส์พรีเมียร์ลีกนัดที่สอง

วิเคราะห์กันถึงขนาดนี้เลยจริง ๆ


และคงคลายประเด็นข้อสงสัยขึ้นต้นกระทู้ที่ว่า 7/10 ได้ไม่ยากนัก

ขอบคุณที่ติดตาม
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:      
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้


 ไปยัง:   ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001 phpBB Group

Version 2.0.6 of PHP-Nuke Port by Tom Nitzschner © 2002 www.toms-home.com
 

  

The Kop | Liverpool | ลิเวอร์พูล | หงส์แดง | ข่าวลิเวอร์พูล | ผลบอล
Chat แชทคุยสด | เกมส์กีฬา | ผลบอลเมื่อคืน | ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก
ดูบอลสด | ข่าวฟุตบอล | หางานพิษณุโลก | ข่าวกีฬา


 TOP

Copyright © 2005-2014 thekop.in.th. All rights reserved. Terms of Service

บริการจัดทำเว็บไซต์และออกแบบเว็บ โปรแกรมบนเว็บ ฯลฯ