สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

 
  The Kop in Thailand :: ดูกระทู้ - "มารไม่มี บารมีไม่เกิด" สัจธรรมที่"คล๊อป"
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าว  •  ค้นหา  •  รายนามสมาชิก  •  กลุ่มผู้ใช้งาน  •  ข้อมูลส่วนตัว  •  เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ  •  เข้าระบบ

สั่งเสื้อ Polo - The Kop in Thailand ตลิกที่นี่

++ กฏกติกาการใช้ Web & Webboard (THEKOP.IN.TH) อ่านที่นี่ คลิก ++               สนใจลงโฆษณา.. ติดต่อได้ที่ thekop.in.th@hotmail.com "มารไม่มี บารมีไม่เกิด" สัจธรรมที่"คล๊อป" ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้
ผู้ส่ง ข้อความ
สิ้นสุดการรอคอยหงส์แดง
Youth Team
Youth Team


เข้าร่วมเมื่อ: 09/11/2016
ตอบ: 15

ตอบตอบ: 27/09/2017 2:04 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

Image

"มารไม่มี บารมีไม่เกิด" สัจธรรมที่"คล๊อป" ต้องก้าวข้ามเพื่อพาหงส์แดงลุ้นแชมป์


------------เจ้าชายสิทธัตถะ ใช้เวลา6ปี. ยอมสละราชสมบัติของกษัตริย์ เพื่อมาแสวงหาหนทางแห่งการตรัสรู้เพื่อหาหนทางแห่งการพ้นทุกข์. พระองค์สามารถเอาชนะมาร(กิเลสและอุปสรรค)ทั้งมวลได้ในที่สุด. พระองค์เคยใช้วิธีที่สุดโต่งด้วยการบำเพ็ญทุกขกริยา(ทรมานตัวเองด้วยการอดอาหาร กลั้นหายใจ กัดลิ้นตนเอง) เพราะคิดว่าเป็นวิธีที่จะเอาชนะอุปสรรคและกิเลสเพื่อตรัสรู้ให้จงได้ แต่พบว่า ยิ่งทำแบบนี้ กลับเป็นการทำร้ายร่างกาย รวมถึงสติปัญญา สมาธิ จนไร้พลังที่จะไปถึงการตรัสรู้ได้. . และวันหนึ่งพระองค์ได้พบว่า การที่จะดีดพิณให้ได้เสียงไพเราะที่สุด สายพิณจะต้องขึงตึงอย่างพอดี ถ้าตึงเกินไปสายพิณจะขาด ถ้าหย่อนไปเสียงจะไม่ไพเราะ. ดังนั้นจึงพบว่า ทางสายกลางเท่านั้นที่จะนำพาสู่ความสำเร็จได้. และก่อนคืนที่จะตรัสรู้ ท่านได้ทาน "ข้าวมธุปายาส(ข้าวที่หุงด้วยนำ้นมวัวแม่พันธ์ดี)จากนางสุชาดาที่เห็นพระองค์เหมือนเทวดาที่มาโปรดทำให้นางได้ลูกชายสมใจ. หลังทานอาหารทิพย์มื้อนั้น พระองค์ต้องเจอการก่อกวนจากพญามารมากมาย.ที่ขัดขวางการตรัสรู้ของพระองค์ แต่ด้วยจิตใจที่มุ่งมั่นและได้อาหารทิพย์มาบำรุงหล่อเลี้ยงร่างกายและจิตใจ. ในที่สุดพระองค์ก็ก้าวข้ามอุปสรรคทั้งมวล จนตรัสรู้วิธีแห่งการพ้นทุกข์เป็นพระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้สำเร็จ . และนำคำสอนมาเผยแพร่ จนเป็นที่เคารพและศรัทธาของชาวพุทธทั่วโลก


------------คล๊อป" ให้สัญญากับแฟนหงส์ ว่า จะนำพาลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ให้ได้ในสี่ปี.จากสัญญาที่เซ็นต์ไว้กับทีมหกปี. เขาเป็นผู้จัดการทีมที่ เหล่าเดอะคอป. เชื่อว่า จะเป็นเหมือนเทพบุตรมาโปรด จะสามารถปลดปล่อยความทุกข์ในใจแฟนหงส์กว่าสองทศวรรษ. ด้วยบารมีที่สะสมจากเมืองเบียร์ และออร่าที่จัดเต็ม.

. เขายอมทิ้งโอกาสไปอยู่กับ ทีมบาร์ซ่าและบาเยิร์นมิวนิค. ทีมที่อยู่แล้วได้แชมป์ง่ายเหมือนพลิกฝ่ามือ. เขายอมเอาชื่อเสียงและเกียรติยศมาเสี่ยงทิ้งไว้กับ. ทีมอย่างลิเวอร์พูล ที่มีเพียงชื่อเสียงและเกียรติยศในอดีต.ซึ่งปัจจุบัน แทบไม่มีอะไรจะไปต่อกรกับทีมบิ๊กโฟร์ ของอังกฤษได้เลย มีเพียงความคาดหวังอันสูงยิ่งของเหล่า"เดอะคอป" แต่เขาก็พร้อมยอมเสี่ยง เพราะจิตใจที่รักในเสน่ห์ของสนามแอนฟิลด์ และเพลงขับกล่อม "you will never walk alone". และเขาต้องการสร้างประวัติศาสตร์พาลิเวอร์พูลคว้าแชมป์พรีเมียร์เป็นครั้งแรกให้ได้ เพื่อ ปลดทุกข์ในจิตใจแฟนหงส์แดง ที่ต้องอดทนรอคอยมากว่าสองทศวรรษ


--------------"คล๊อป" เชื่อว่า การที่ทีมมีนักเตะระดับบี แทบทั้งทีม ถ้าจะคว้าแชมป์ ต้องเล่นสไตล์ดนตรีเฮพวี่ เมทัล เดินหน้าบุกแหลกเอาประตูให้ได้ เพลสซิ่งใช้แรงให้เกินร้อยเปอร์เซนต์ทุกนัด ด้วยระบบการฝึกซ้อมที่ทุ่มเท ยอมเจ็บปวด เหนื่อยล้าทั้งกายและใจตลอด90นาทีของการแข่งขันไม่มีการผ่อนแรง ซึ่งเป็นวิธีที่สุดโต่ง. เพื่อนำพาลิเวอร์พูลสู่แชมป์ให้ได้ เหมือนที่เขาเคยทำได้ตอนอยู่ "ดอร์ทมุน". และในครึ่งแรกฤดูกาลที่แล้ว ดูเหมือนว่า เขาจะทำสำเร็จท่ามกลางเสียงชื่นชมยินดีของแฟนๆทั่วโลกที่เห็นเครื่องจักรสีแดงทำงานอีกครั้ง. จนสามารถนำทีมขึ้นสู่จ่าฝูงได้สำเร็จ. หลังจากนั้นผลของการแข่งขันไม่เป็นดั่งที่หวัง เพราะการตรากตรำ กรำศึก ด้วยพละกำลังที่ใช้มากกว่าทีมอื่น จึงเกิดอาการบาดเจ็บของนักเตะ. จิตใจเริ่มอ่อนล้า ความมุ่งมั่นก็เริ่มถดถอย. บวกกับมารผจญอีกหลายอย่าง ทำให้ หงส์แดงไม่อาจโบยบินขึ้นสูงได้อีกเลยในช่วงท้ายฤดูกาลที่แล้ว. . แต่ คล๊อป ยังเชื่อมั่นว่า วิธีการเล่นสไตล์บุกเพลสซิ่งตลอดเกมส์. จะนำพาทีมสู่แชมป์ได้ถ้าเขาหานักเตะมาเสริมได้ตามที่เขาต้องการ และทีมไม่ประสบปัญหาบาดเจ็บมากเหมือนก่อน. และเขาหวังว่า. เหล่าแฟนหงส์ยังคงให้ความศรัทธาในแนวทางของเขา. และเปล่งเสียงเชียร์และสนับสนุนให้กำลังใจทีม. จะทำให้ทีมลิเวอร์พูลเสมือนได้อาหารทิพย์(ข้าวมยุธปายาส) เพื่อเพิ่มพลังกายและใจจนนำพาทีมคว้าแชมป์ได้ในที่สุด------------แต่เมื่อฤดูกาลที่สามได้เริ่มขึ้น ปัญหาอุปสรรคของทีมกลับเพิ่มทวีขึ้นอย่างคาดไม่ถึง. เสมือนพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก. ปัญหาหลักของทีมยังไม่ได้รับการแก้ไข แต่ปัญหาใหม่กลับเพิ่มทวีขึ้นมาในทุกขุมกำลังของทีม. ปัญหาเหล่านี้ก็เหมือนพญามารที่มาคอยขัดขวางหนทางสู่ความสำเร็จของ"คล๊อป์"ซึ่งเขาจะต้องก้าวข้ามผ่านช่วงนี้ไปให้ได้.
----------ปัญหาและอุปสรรคของทีมที่กำลังเผชิญในตอนนี้


-----------สปิริตของทีมที่นักเตะจะรวมใจเป็นหนึ่งเดียวและเชื่อมั่นในสโมสร. เริ่มเสียไป เพราะมีเงามืดมนต์ดำ จากพ่อมดน้อยของเรา. แถมตอนนี้เอมเร่ ชาน ก็เริ่มมีงอแงกับสัญญาทำท่าจะหนีทีมไปอีกคน. ซึ่ง คล๊อป ต้องหาหนทางขจัดมนต์ดำนี้ออกไปให้เร็วที่สุด เพื่อนักเตะจะหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวอีกครั้งหนึ่ง


------------ปัญหาเกมรับอันเปื่อยยุ่ย. ซึ่งคงค้างมาตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว และการไม่ได้ ฟานไดท์มาเสริมทีมตามที่คาดหวังจึงทำให้ปัญหาไม่ได้รับการแก้ไข ลอฟเลน กับ ควาวาน ไม่ได้พัฒนาขึ้น ดูแล้วกลับแย่ลงเพราะขาดความมั่นใจ และได้รับการคาดหวังที่สูง โกเมส ก็ยังคงหวังอะไรมากไม่ได้ เพราะยังเด็กและเพิ่งหายเจ็บกลับมาไม่นาน

-----------ไคน์"แบ๊คขวาซึ่งไว้ใจได้ดีก็มาเจ็บพักแบบไม่มีกำหนด. "อาร์นโน"กลายเป็นหลุมบ่อ ที่ดูน่ากลัวกว่า บ่อของโมเรโน่" ทางซ้ายเสียอีก

------------แบ๊คซ้ายก็ไม่ได้ดีขึ้นกว่า
"มินเนอร์"ที่เล่นปีที่แล้ว โรเบิร์ตสัน "ต้องผ่านการพิสูน์อีกหลายนัด. โมเนโร่" ถึงดูดีขึ้นในเกมบุก แต่เกมส์รับก็ยังเป็นคนเดิมที่พร้อมเสียค่าโง่อยู่เสมอ


-----------ดังนั้นเกมส์รับจึงเป็นปัญหาทุกตำแหน่ง หวังพึ่ง มาติป"คนเดียวคงไม่ไหว. ปัญหานี้ คล๊อป"ก็รู้ดี. เขาจึงหวังให้แดนกลางและแดนหน้า ช่วยเล่นเกมสบุก ให้ดีที่สุด เพลสซิ่งเป็นระบบ เพื่อปิดจุดอ่อนของแนวรับ. แต่ที่ผ่านมาหลายนัดพบว่า แดนกลางก็ยังมีปัญหาเรื่องฟอร์มการเล่น ทำให้ช่วยแนวรับได้ไม่มาก. จึงทำให้ฟอร์มแนวรับยิ่งแย่ลงอีก


----------แนวรับจึงเป็นจุดวิกฤต ที่สุดของทีมลิเวอร์พูล ซึ่งทุกๆคนคงเห็นเหมือนกันหมด และ คล๊อป"ก็รู้ดีที่สุดแต่เขาก็ยังยืนยันมาตลอดว่า แผงหลังลิเวอร์พูลไม่อ่อนด้อยกว่าทีมอื่นเหมือนที่ทุกคนคิด ถ้าเล่นตามระบบของเขา หลังจะแน่นขึ้น แต่ที่ผ่านมา ล้วนเสียประตูจากความผิดพลาดส่วนตัวของนักเตะ มันเป็นเหมือนอุบัติเหตุที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นแต่เราต้องก้มหน้ายอมรับมัน.


----------แต่เมื่อเจอกับเลสเตอร์ในบอลถ้วยคาราบาวคัพ. ภาพที่คล๊อป์ก้มหน้ามองพื้น รู้สึกผิดหวังและหมดอาลัยตายอยากต่อกองหลังของทีม. มันบ่งบอกถึงการยอมรับสภาพอย่างที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน. และเขาก็ให้สัมภาษณ์ว่า เขายอมรับแล้วว่า กองหลังลิเวอร์พูลเป็นจุดอ่อนของทีมจริงๆ ซึ่งทุกครั้งเขาจะมาปกป้องลูกทีมว่าเป็นความผิดพลาดส่วนบุคคลทำให้ทีมเสียประตู. แต่ครั้งนี้เขากล่าวว่า เขาบอกกองหลังเป็นร้อยๆครั้งแล้วแต่ก็เกิดความผิดพลาดแทบทุกนัด. ดังนั้นเขาจำเป็นต้องเน้นเกมตั้งรับมากขึ้น. รวมถึงวางแผนจัดระเบียบกองหลังใหม่ ซึ่งอาจมีผลให้ต้องลดระดับเกมบุกรวมถึงเกมเพลสซิ่งแบบสุดโต่งตามสไตล์ที่เขาชอบ.----------เมื่อ คล๊อป" ต้องเจอปัญหาของการเล่น "สไตล์เฮพวี่มีทัล" ทำให้มีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บ รวมถึงจะทำให้กองหลังมีความผิดพลาดได้ง่ายๆ(เพราะเมื่อเน้นเกมบุก กองหลังจึงมักจะเผลอเรอบ่อยๆ. และหงส์แดงมีเพียงกองหลังเกรดบีลบ แทบทั้งสิ้น ). ดังนั้น เขาจึงครุ่นคิด และคล๊อปพบสัจธรรมที่ว่า. ทางสายกลางที่เน้นสมดุลของเกมบุกและเกมรับเท่านั้นที่จะทำให้ลิเวอร์พูลบรรลุถึงฝันได้. ซึ่งท่านเซอร์ผีแดง ก็เคยเตือน คล๊อป"แล้วว่า การเล่นบุกแหลกสไตล์เฮพวี่เมทัล" ไม่มีทางทำให้ทีมประสบความสำเร็จได้เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล. เขากล่าวว่า. "เกมบุกที่สุดยอดจะทำให้ทีมได้รับชัยชนะ แต่เกมรับต่างหากที่จะทำให้ทีมได้แชมป์". ซึ่งเป็นคำกล่าวที่ตรงความจริง. เพราะ ทีมเชลซี. แมนยู. อาร์เซนัล(ชุดแชมป์ไร้พ่าย) ล้วนสร้างทีมด้วยเกมรับที่แข็งแกร่งไว้ใจได้แทบทั้งสิ้น. และลิเวอร์พูลยุค"ราฟาเอล เบนิเตซ" เน้นเกมรับ ปลอดภัยไว้ก่อน จนเกือบพาทีมคว้าแชมป์. ทั้งที่พ่ายแพ้ เพียงสองนัดทั้งฤดูกาล แต่เพราะหนักไปทางเสมอหลายเกม. จึงชวดแชมป์ในท้ายฤดูกาล


คล๊อป อาจจำเป็นต้องใช้หลักธรรมคือทางสายกลาง(มัชชิมาปฏิปทา). ไม่ใช้แนวทางเพลสซิ่งตลอดเวลาเพื่อแย่งบอลและสร้างเกมรุกอย่างรวดเร็วเพื่อทำประตู. จนทำให้นักเตะอาจเสียสมาธิในเกมรับ จนพร้อมจะเสียประตูง่ายๆตลอดเวลา. ซึ่งเสมือนการขึงสายพิณให้ตึงเกินไป จนสายพิณพร้อมจะขาดตลอดเวลา. เขาจำเป็นต้องให้นักเตะสร้างสมดุลเกมส์รับ(ซึ่งจะใช้พลังน้อยกว่าเล่นเกมส์บุก). จะทำให้นักเตะทุกคนไม่อ่อนล้าเกินไป. จนมีความพร้อมทั้งกาย ใจ สติ สมาธิและปัญญาที่จะหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว. เมื่อเขาสร้างสมดุลของเกมรุกและเกมรับโดยนักเตะต้องไม่เสียพลังมากเกินไป โดยไม่จำเป็น. ซึ่งจะทำให้ทั้งทีมมีผลงานเกมส์รับที่ดีขึ้น สม่ำเสมอและคงเส้นคงวา ไม่เสียประตูง่ายๆ. จะทำให้ทีมผลงานดีขึ้นตามลำดับ.


----------ดังนั้น คล๊อป์"จึงจำเป็นต้อง เคี่ยวเข็ญ และเน้นระบบเกมรับใหม่ ให้เหมือนที่เขาทำกับเกมบุกมาตลอด. และเขาก็กล่าวว่า. "เขารู้ดีเรื่องการเล่นเกมรับมากกว่าใครๆ เขาสามารถเขียนตำราเกมรับตอนนี้เลยก็ได้ เพราะมันอยู่ในหัวเขาหมดแล้ว". แต่ที่ผ่านมา เขาชอบปรัชญาการทำทีมที่เน้นเกมบุก เพราะเขาเชื่อว่า "การเน้นเกมบุกก็เหมือนการตั้งรับที่แข็งแกร่ง". แต่ขณะนี้ ทีมลิเวอร์พูลขาด กองหลังที่ไว้ใจได้ ดังนั้นการเน้นระบบเกมรับ จึงมีความสำคัญมากกว่าเกมบุก. เพราะเกมบุก เรามีนักเตะระดับ "fantastic four". ซึ่งเกมบุกลิเวอร์พูลสู้ได้กับทุกทีมในลีก โดยไม่ต้องเกรงกลัวทีมใด. และเขาก็กล่าวว่า. เขาจะเน้นการฝึกซ้อมการเล่นเกมรับให้มากขึ้น. และในเกมบุก อาจต้องเน้นประสิทธิภาพการทำประตูให้มากขึ้น. เพื่อลดการเสียแรงโดยไม่จำเป็น.---------แฟนหงส์แดงมีหลายกลุ่ม.

-------กลุ่มโลกสวยเชื่อมั่นในทีมเสมอ ไม่ว่าแพ้หรือชนะ พร้อมให้กำลังใจเสมอตลอดไป

--------กลุ่มกลางๆที่พร้อมอวยถ้าทีมชนะ. แต่ก็พร้อมจะตำหนิด้วยเหตุผลถ้าทีมพ่ายแพ้ซึ่งน่าจะเป็นกลุ่มที่มากที่สุด


-------กลุ่ม"สายฮาร์ดคอร์ " ที่เชียร์ทีมอย่างเลือดร้อน อยากให้ทีมได้ชัยชนะทุกนัด. ถ้าทำไม่ได้ก็อยากให้ปรับปรุง. เปลี่ยนแปลงทีมอย่างรวดเร็ว. เริ่มไม่พอใจ คล๊อปจำนวนหนึ่ง เริ่ม ด่าทอ ดูหมิ่น ต่อว่า คล๊อป ว่าไร้กึ๋น ไร้ปัญญา ห่วยบรม. แก้เกมไม่เป็น เล่นเป็นรูปแบบเดียว เปลี่ยนตัวสำรองช้า ใครเล่นดีเปลี่ยนออก. ใครเล่นห่วยอยู่ต่อ. เล่นเกมรับไม่เป็น.ฯลฯ คิดว่าคล๊อปไม่มีทางทีมคว้าแชมป์. บางคนถึงขนาดขอให้หาผู้จัดการทีมคนใหม่ และขอเปลี่ยนผู้เล่นยกชุด เหลือไว้แต่เกรดเอ(ซึ่งทั้งทีมมีแค่ 3-4คน).

---------แต่ไม่ว่าเราจะอยู่กลุ่มไหนก็ไม่สำคัญ เพราะเมื่อเราเชียร์หงส์แดง ก็เสมือนเราเป็นครอบครัวเดียว การต่อว่ากัน. หงุดหงิดใส่กัน. ดุด่าดัน. กัดนิดกัดหน่อย ก็เป็นเรื่องปกติของคนในครอบครัว. เพราะสุดท้ายแล้วเราก็เชียร์และลุ้นหงส์แดงทีมนี้จนหัวใจแทบจะวายทุกครั้ง. แต่อยากให้ฟังคำขอจาก คล๊อป" ซึ่งเขากล่าวว่า" เขาอยากให้แฟนหงส์ทุกคน เปลี่ยน ความรู้สึกสงสัยและไม่เชื่อมั่นในทีม. ให้เปลี่ยน เป็นความเชื่อมั่นในทีม เหมือนที่เขารู้สึก" เพราะเสียงเชียร์ที่ดังกึกก้อง ความรู้สึกที่เชื่อมั่นและศรัทธาในทีม. มันจะเป็นเหมือนอาหารทิพย์ที่จะหล่อเลี้ยงบำรุง ร่างกายและจิตใจของนักเตะ ให้ต่อสู้จนคว้าชัยชนะได้ในที่สุด. เขาขอให้อดทนรอเพียงแค่สี่ปี เขาเชื่อว่าสี่ปีจะเพียงพอต่อการสร้างทีมที่สมบูรณ์ และมีประสบการณ์มากพอที่จะพาลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ได้


---------จากชัยชนะที่มีต่อทีม "เลสเตอร์" 3-2 ที่สนามคิงพาวเวอร์ มันเสมือนการจุดประกายแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ให้กับทีมหงส์แดง และเชื่อว่าผลงานที่ดีกำลังจะตามมาอย่างแน่นอน เพราะ------------ลิเวอร์พูลหยุดสถิติไม่ชนะใครสี่เกมส์ได้สำเร็จ


-------------คล๊อป" ยอมรับเป็นครั้งแรกว่า เกมรับของทีมมีปัญหา ดังนั้นการแก้ไขในแนวรับอย่างเร่งด่วนกำลังจะตามมา. เหมือนคำกล่าวที่ว่า. "รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง" คล๊อปเริ่มปรับเกมบุก ไม่บุกอย่างบ้า
คลั่ง แต่เริ่มบุกแบบเน้นๆ เพื่อสร้างสมดุลเกมรุกและเกมรับ. เพื่อแก้ปัญหาเกมรับที่หละหลวมให้ดีขึ้น


------------พ่อมดน้อย "คูตี้ตัวจริง"กลับมาแล้ว. การทำหนึ่งประตูด้วยลูกฟรีคิกระดับโลก และหนึ่งแอสซิสท์สุดสวย และการบัญชาเกมอย่างคล่องแคล่ว เป็นเสมือนการปลดปล่อยมนต์ดำที่อยู่ในใจคูตี้ และความอึมครึมของสปิริตทีม. ทำให้ทีมกลับมาเล่นอย่างมีชีวิตชีวาและสดใสอีกครั้ง. เป็นการยกระดับเกมรุกขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง ซึ่งจะทำให้ทุกตำแหน่งในแนวรุกเล่นง่ายและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น.

-------------มาเน่" กำลังจะพ้นโทษแบน. และลัลลาน่า กำลังมาซ้อมทีมได้ ซึ่งถ้าได้ทั้งคู่มา จะทำให้เพิ่มมิติในแนวรุกให้หลากหลายและน่ากลัวยิ่งขึ้น

-------------ไคลน์" กำลังจะกลับมาซ้อมได้. ถ้าเขากลับมาจะทำให้แบ๊คขวาไม่ใช่บ่อนำ้มันอีกต่อไป เพราะเป็นแบ๊คขวาที่ไว้ใจได้ที่สุดของทีม


-------------ถ้าโชคดีสุดๆ เราหวังว่าอาจจะได้ เกอิต้า"และ ฟานไดท์ " มาเสริมในเดือนมกราคม. ถ้าได้ทั้งคู่มาเสริมทีม จะแก้ปัญหาเกมรับได้เป็นอย่างดี. ซึ่งจะทำให้เรา มีทีมที่พร้อมจะสู้กับ บิ๊กโฟร์ อย่างไม่เป็นรองอีกต่อไป


------------จะเห็นได้ว่า คล๊อป" กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อ สร้างทีมลิเวอร์พูล ให้แข็งแกร่งขึ้นทุกปี โดยเน้นการเล่นเกมบุก ด้วยผู้เล่นที่เขาเลือกมาให้เหมาะกับทีม ทั้งการเล่นเข้ากับระบบทีม และราคาที่สมเหตุผล ซึ่งเขาขอเวลาสี่ปี เป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะได้ทีมที่สมบูรณ์แบบทั้งเกมรุก เกมรับและการประสานงานที่เข้าใจกันของทีม. เพื่อคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกให้ได้ ถึงแม้จะเป็นที่งานที่ยากมากๆ ที่จะเอาชนะทีมที่มีความพร้อมกว่าอย่าง แมนยู แมนซิและเชลซี. แต่ คล๊อป"ก็ยังเชื่อมั่นว่าเขาจะทำได้เหมือนที่เขาเคยโค่นทีมยักษ์ใหญ่อย่าง บาเยิร์นมิวนิคมาแล้ว และยังพาทีมเข้าชิงแชมเปี้ยนลีกได้อีกด้วย.--------แต่ตอนนี้ด้วยสภาพทีมที่ยังไม่ลงตัว. เมื่อผลงานไม่เป็นดังหวัง แฟนบอลสายฮาร์ดคอร์ เริ่มก่นด่าต่อว่า ด้วยถ้อยคำรุนแรง หยาบคาย และไม่เชื่อมั่นในตัวเขาอีกต่อไป อยากจะหาผู้จัดการทีมคนใหม่ที่ดีกว่า(ซึ่งก็ไม่รู้จะไปหาที่ไหนเพราะคงไม่มีใครที่เก่งกว่าคล๊อป์ อยากมาเสี่ยงกับทีมลิเวอร์พูล ที่แฟนบอลคาดหวังผลงานทีมสูงมาก). จึงอยากให้เราลองนึกย้อนไปสองปีที่คล๊อป์"มาคุมทีมลิเวอร์พูล. ดูว่าเขาทำอะไรให้กับทีมเรามาแล้วบ้าง.


--------ฟื้นคืนชีพ การเล่นแบบเครื่องจักรสีแดงในอดีต ให้แฟนบอลดูสนุกและตื่นตาตื่นใจกว่าทุกทีมในลีก

---------พาทีม ชิงแชมป์ลีกคัพและยูโรป้าลีก

----------พาทีมไปแชมเปี้ยนลีกแซงอาร์เซนัลซึ่งไม่เคยพลาดเล่นถ้วยนี้เลย


--------ทำผลงานดีที่สุดเมื่อเจอทีมท๊อปหก ไม่แพ้ทีมใดเลยเมื่อฤดูกาลที่แล้ว.


---------ทำให้สนามแอนฟิลด์กลับมามีมนต์ขลัง ด้วยพลังการเชียร์ที่เปี่ยมล้นของเขา จนกลายเป็นสนามนรกของทีมเยือน

---------ไม่มีเกมใดเลยในฤดกาลที่แล้ว ที่เราเล่นแบบยอมแพ้และไม่สู้. เพราะเราสู้ได้ทุกทีม. เพียงแต่ผลงานเจอทีมที่ตำกว่ามักมีความผิดพลาดเกิดขึ้นแบบไม่น่าเกิด จึงทำให้เราหมดลุ้นแชมป์


-------------ดังนั้นขอเพียง แฟนบอลหงส์แดง อดทนอีกสักเล็กน้อย อีกเพียงสองปีตามสัญญาที่คล๊อป์ให้ไว้. และเมื่ออุปสรรคและมารผจญถูกปัดเป่าออกไป. และเขาได้นักเตะที่เขาต้องการครบทุกตำแหน่งและได้แรงเชียร์อันกึกก้องในสนามแอนฟิลด์รวมถึงแฟนบอลทั้งโลก. มันจะเป็นเสมือนอาหารทิพย์ให้กับนักเตะที่จะสู้ด้วยพลังเกินร้อย. เมื่อเวลานั้นมาถึง การรอคอยแชมป์พรีเมียร์ลีกก็จะสิ้นสุดลงเสียที.....
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
NumKrub
Reserve Team
Reserve Team


เข้าร่วมเมื่อ: 26/04/2015
ตอบ: 226

ตอบตอบ: 27/09/2017 2:31 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

อ่านเพลินครับ ยอดเยี่ยมครับ
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
HongNawa
Sub's Bench
Sub's Bench


เข้าร่วมเมื่อ: 28/04/2017
ตอบ: 729

ตอบตอบ: 27/09/2017 2:52 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ตอนเข้ามาคุมทีมแรกๆเหมือนเทวดามาโปรด แต่จนบัดนี้เทวดาท่าจะบ๊องส์แล้วมั้ง? คงทำได้เท่านี้จริงๆ
อย่าไปคาดหวังอะไรมากความสามารถคนเรามันมีจำกัดได้เท่าไหร่เอาเท่านั้นครับ "ผลงานในอดีต(ดอร์ทมุนด์)ไม่ใช่สิ่งยืนยันการันตีผลงานในปัจจุบันหรืออนาคต"
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
Macmanaman89
First Team
First Team


เข้าร่วมเมื่อ: 31/12/2012
ตอบ: 1331

ตอบตอบ: 27/09/2017 3:16 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

Cool Cool Cool Cool
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
homeconomic
Youth Team
Youth Team


เข้าร่วมเมื่อ: 17/03/2014
ตอบ: 57

ตอบตอบ: 27/09/2017 3:49 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

เราไม่ได้มีถุงเงินถุงทองแบบทีมอื่นเค้า เลยต้องสร้างเองบ้าง หาของเกรดดีหน่อยมาปรับแต่งบ้าง เท่าที่ผ่านมาเกมบุกตื่นตามากแต่ด้วยของที่ได้มาไม่สมบูรณ์ทำให้ไปไม่สุด ก็ต้องปรับจูนกันไป เกมรับก็ใช้ของเดิมอัพเกรดเพิ่มอะไหล่เข้าไปก็พอไปได้แต่พอเครื่องกระตุกก็โดนกันไปตามประสาของมือสองซ่อมใหม่ ใจมันรักไปแล้วคงไม่เปลี่ยนไปเชียร์ทีมอื่นแน่ก็อดทนรอต่อไป ส่วนตัวผมเชื่อมั่นในกุนซือนอร์มอลวันคนนี้ครับ
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
kanesz12
Sub's Bench
Sub's Bench


เข้าร่วมเมื่อ: 29/04/2017
ตอบ: 866

ตอบตอบ: 27/09/2017 4:18 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ทำไปทำมา หน้าเป้าราก็ควรจะเสริมนะ Crying or Very sad Crying or Very sad

_________________
ดูบอลสด
บอลไทย
บทความฟุตบอล
บทความฟุตบอล
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
บาโบตานี่
Reserve Team
Reserve Team


เข้าร่วมเมื่อ: 29/08/2014
ตอบ: 150

ตอบตอบ: 27/09/2017 4:21 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

...ต่อไปนี้...
ทีมอื่นเค้าจิรู้ทัน
...ปล่อยให้บุกมาเรื่อยๆ
..ให้ฮึกให้เฮิม....
...ปิดกรอบหน้าเขตโทษ..
..ปล่อยโยนจากด้านข้าง..
ให้หมดมุก.........
...แล้วคอยจัดไปซักดอก..
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
บาโบตานี่
Reserve Team
Reserve Team


เข้าร่วมเมื่อ: 29/08/2014
ตอบ: 150

ตอบตอบ: 27/09/2017 4:28 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

..จากนั้นทีม...ก็หมดใจ....กูเสียลูกเดี๋ยวพอ..
แผนสอง..ไปยืนดักกลางสนาม..ทำท่าไล่บอลนิดๆๆ
เดี๋ยวทีมงานก็จัดให้ หนึ่งลูก...แผนสาม..
เลี้ยงบอลตามเส้น..ถึงเส้นหลังเตะอัดนักบอลทีมนั้น
ลุ้นเตะมุม..และคอยซ้ำบอล2...
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
somchaiv
Reserve Team
Reserve Team


เข้าร่วมเมื่อ: 02/08/2011
ตอบ: 103

ตอบตอบ: 27/09/2017 4:59 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ผมว่าไม่ตอ้งรออีก2ปีอย่างที่คูณบอกหรอกครับ ต่อให้อีก10ปีถ้า jk ยังมีเเนวคิดเดิมๆไม่เปลี่ยนเเปลงอย่าไปฝันถึงเเชมป์เลยครับ ยอมรับความจริงเถอะ ทีมใหญ่ๆในโลกนี้หรือทีมทีจะลุ้นเเชมป์เขามีองค์ประกอบสำคัญกันทุกทีม เขามีกองหน้าตัวจบสกอร์ อาชีพที่เก่งกันทุกทีม เขามีกลางรุกเก่งๆกันทุกทีม เขามีกลางรับตัวตัดเกมอาชีพกันทุกทีม เขามีเกมรับทีเหนียวเเน่นมีกองหลังที่เเขงเเร่งกันทุกทีม แม้เเต่เลสเตอร์ตอนเป็นเเชมป์ก็มีองคืประกอบที่ว่านี้ เเต่ทีมเราขาดองค์ประกอบเหล่านี้ ซึ่งบางครั้งก็ดูวูบวาบดีเเต่ไม่นิ่งไม่เเน่นอน ที่เรียกว่าขาดความเสถียรนั่นเเหละ ผมว่าระยะ3ปีที่ผ่านมามันก็นานพอสมควรถ้าเเกจะทำองค์ประกอบที่ว่านี้มันควรจะเป็นรูปเป็นร่างเเล้วหละ แต่ทุุกวันนนี้ก็ยังเป็นเเบบเดิมๆ มันอยู่ที่ว่าเเกคิดจะทำหรือเปล่า ถ้าเเกมัวเเต่ บ้าๆ บอๆ อีโก้สููง โทษนั่น โทษนี่ ไปวันๆ มันก็จะเป็นเเบบนี้ไปเรื่อยๆเเหละครับ ทีมมันเหมือนจะดีเเต่มันไปไม่สุด ตอนเเกมาใหม่ๆ ผมก็แอบฝันถึงเเชมป์อยู่นะเเต่พอมาสักระยะหนึ่งเห๊นเเนวคิดของเเก ตอนนี้เฉยๆเลิกหวังเเล้วหละเเต่ก๊เชียร์ไปเรื่อยๆใด้เเต่หวังว่าวันหนึ่งเเก่จะกลับมามีเเนวคิดเหมือน ผู้จัดการทีมคนอื่นๆเขา นั่นเเหละถึงพอจะมีโอกาสลุ้นเเชมป์กับเขาบ้าง
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
Xerographica
First Team
First Team


เข้าร่วมเมื่อ: 06/07/2011
ตอบ: 2071

ตอบตอบ: 27/09/2017 9:42 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ผมว่าคล็อปทำทีมมันส์ดีนะครับ นัดนึงทั้งยิงถูกยิงหลายลูกดีครับ เร้าใจในการเชียร์ครับ แพ้ชนะอีก
เรื่องนึงครับ555
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
SafeLFC31
Youth Team
Youth Team


เข้าร่วมเมื่อ: 01/08/2017
ตอบ: 23

ตอบตอบ: 28/09/2017 2:48 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ก็ว่ากันไป ด่าทุกนัด...
แต่ก็ยังดู ดูไป บ่นไป ดูไป ทุบพื้นไป
ดูไป ด่านักเตะไป แต่ก็ยังดูทุกนัด
ทำไงได้ เหมือนมีคำสาป
เพราะเหตุการณ์ ฮิลโบโรหรือเปล่า ที่สาปเรายุ
ก็ว่าไปนั่น
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
hobbitt
First Team
First Team


เข้าร่วมเมื่อ: 12/04/2013
ตอบ: 2146

ตอบตอบ: 28/09/2017 9:46 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ผมว่าเกม และนักเตะที่เราได้มามีการพัฒนาขึ้นทุกปีนะครับ เช่นปีนี้ได้ซาล่ามา ก็ตอบโจทก์ทางฝั้งขวาได้ ฝั่งซ้ายมาเน่ แต่ตรงกลางผมว่าเฟอร์มิโน่ไม่น่าใช่ เพราะต้องค้ำได้ มีลีลาพลีกอะไรประมาณนี้ อยากให้แกรู้จังว่า คนที่ใช่คือใคร
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
wktk044
Reserve Team
Reserve Team


เข้าร่วมเมื่อ: 20/10/2014
ตอบ: 369

ตอบตอบ: 28/09/2017 10:42 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ผมไม่ติอะไรแกเลยถ้าแกไม่ดันคาริอุส คนบ้านเดียวกันแค่มองตากันก็เข้าใจอยู่
จนเป็นการทำลายทีม มันทำลายความเชื่อมั่นของ มินโยเล่นะครับ
สมมุตินะคุณทำงานดีขยันตั้งใจทำงาน แต่หัวหน้าไม่เคยให้โอกาศ แต่อีกคนคนบ้านเดียวกันแค่มองตากันก็เข้าใจอยู่ เด็กใหม่เพิ่งเรียนรู้งานแต่ดันเต็มที่ ทำผิดพลาดก็ชมให้แต่โอกาส เป็นคุณเป็นมินโยล่ตุณจะรู้สึกยัง
เขาก็เป็นคนมีความคิดมีหัวใจ....จุดเล็กที่คล็อปมองข้ามมันก่อปัญหาได้แน่นอน
ถ้ายูซีเอลยังเอาคาริอุสลง ผมว่าอยากที่จะได้เข้ารอบลึกๆ ผมไม่รู้นะว่าคาริอุสกับคล็อปมีสัญญาใจอะไรกันแต่คุณเลือกนักเตะเพียงคนเดียว ก่อนเลือกทีมมันไม่โอเคนะ
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
COUTINHO.O.O
Sub's Bench
Sub's Bench


เข้าร่วมเมื่อ: 15/06/2013
ตอบ: 733

ตอบตอบ: 28/09/2017 11:03 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ปัญหาคือ jk เชื่อมั่นนักเตะตัวองมากเกินไป เชื่อว่าจะพัฒนาได้

จริงๆควรล้างหน้าไผ่ตั้งนานแล้วไม่ใช่ขายแต่พวก เฮนโด หริจ หมู ลอฟเลน มินนี่

พวกนี้สามวันดีสี่วันไข้ คาดหวังอะไรไม่ได้หรอก ไม่สมควรเป็นตัวจริงที่ลิเวอร์พูลเลย

หน้าเป้าระดับโลก กลางรับ แบล็คซ้าย โกลระดับโลก กองหลัง

คือตำแหน่งที่ต้องการการเสริมโดยด่วน ไม่งั้นก็วนเวียนอยุ่แบบนี้แหละ

_________________
" Ole Ole Ole Ole Coutinho oh oh Coutinho oh oh"
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
wktk044
Reserve Team
Reserve Team


เข้าร่วมเมื่อ: 20/10/2014
ตอบ: 369

ตอบตอบ: 28/09/2017 11:11 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

COUTINHO.O.O บันทึก:
ปัญหาคือ jk เชื่อมั่นนักเตะตัวองมากเกินไป เชื่อว่าจะพัฒนาได้

จริงๆควรล้างหน้าไผ่ตั้งนานแล้วไม่ใช่ขายแต่พวก เฮนโด หริจ หมู ลอฟเลน มินนี่

พวกนี้สามวันดีสี่วันไข้ คาดหวังอะไรไม่ได้หรอก ไม่สมควรเป็นตัวจริงที่ลิเวอร์พูลเลย

หน้าเป้าระดับโลก กลางรับ แบล็คซ้าย โกลระดับโลก กองหลัง

คือตำแหน่งที่ต้องการการเสริมโดยด่วน ไม่งั้นก็วนเวียนอยุ่แบบนี้แหละ


ไม่มีชื่อคาริอุสใน3วันดี4วันไข้ แปลว่าระดับคาริอุสคือป่วยเลยใช่ไหมครับ Smile
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:      
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้


 ไปยัง:   ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001 phpBB Group

Version 2.0.6 of PHP-Nuke Port by Tom Nitzschner © 2002 www.toms-home.com
 

  

The Kop | Liverpool | ลิเวอร์พูล | หงส์แดง | ข่าวลิเวอร์พูล | ผลบอล
Chat แชทคุยสด | เกมส์กีฬา | ผลบอลเมื่อคืน | ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก
ดูบอลสด | ข่าวฟุตบอล | หางานพิษณุโลก | ข่าวกีฬา


 TOP

Copyright © 2005-2014 thekop.in.th. All rights reserved. Terms of Service

บริการจัดทำเว็บไซต์และออกแบบเว็บ โปรแกรมบนเว็บ ฯลฯ