สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

 
  The Kop in Thailand :: ดูกระทู้ - รอคอยฯทอล์ค: เกมรับพัง เพราะนักเตะบางคน “ไม่เข้ากับระบบ”
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าว  •  ค้นหา  •  รายนามสมาชิก  •  กลุ่มผู้ใช้งาน  •  ข้อมูลส่วนตัว  •  เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ  •  เข้าระบบ

สั่งเสื้อ Polo - The Kop in Thailand ตลิกที่นี่

++ กฏกติกาการใช้ Web & Webboard (THEKOP.IN.TH) อ่านที่นี่ คลิก ++               สนใจลงโฆษณา.. ติดต่อได้ที่ thekop.in.th@hotmail.com รอคอยฯทอล์ค: เกมรับพัง เพราะนักเตะบางคน “ไม่เข้ากับระบบ” ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้
ผู้ส่ง ข้อความ
รอคอยสิบแปดปียังไม่สาย
คอลัมนิสต์
คอลัมนิสต์


เข้าร่วมเมื่อ: 11/08/2008
ตอบ: 3607

ตอบตอบ: 03/10/2017 9:49 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

Image

นับตั้งแต่เกมอุ่นเครื่องกับ บาเยิร์นฯ ที่ โมเรโน่ ได้รับสมญานามว่า “All New Moreno” นับจากนั้น เจอเก้น คล้อป ก็ “ทดลอง” ให้เขายึดแบ็คซ้ายตัวจริงมาจนถึงวันนี้ เนื่องจากเขาต้องการโยก เจมส์ มิลเน่อร์ ไปช่วยแดนกลางแทน ลุคัส เลว่า และ เพื่อรอเวลาให้ แอนดริว โรเบิร์ตสัน เข้ากับระบบดีเสียก่อน เนื่องจากเคยให้โอกาสลงตัวจริง ปรากฏว่าเพื่อนๆ โดยเฉพาะ “คูตี้”เพื่อนซี้ โมเรโน่ ไม่ยอมจ่ายบอลให้ ทั้งที่เขามีจังหวะ จนต้อง “ตีรถเปล่า”ตลอดสาย ทั้งๆที่เขาเปิดบอลดีมาก

และตั้งแต่นั้น ลิเวอร์พูล ชุดนี้ ก็คืนสู่”สภาวะทิ้งตัว” เสียประตูง่ายทุกครั้งที่โดนสวน ไม่ต่างจากฤดูกาลสุดท้ายของ ร้อดเจอร์ ที่มี โมเรโน่ เป็นแบ็คซ้ายตัวจริง

ต่างจากฤดูกาลก่อนที่ คล้อป แก้ปัญหาโดยการถอย เจมส์ มิลเน่อร์ มาเล่นแบ็คซ้ายตัวจริงทั้งฤดูกาล แม้เราจะเสียประตูง่าย แต่ก็จากลูกตั้งเตะ ไม่ใช่เจาะหลุดทั้งแผงแบบปัจจุบัน

ขอทำความเข้าใจก่อนครับว่า ที่พูดนี้ “ไม่ได้โทษ โมเรโน่” แค่ต้องการบอกว่า ปัญหาเกมรับที่เกิดขึ้นทุกวันนี้เป็นเพราะ นักเตะบางตำแหน่ง ไม่เข้ากับระบบที่ คล้อป ใช้อยู่ในเวลานี้ นั่นคือ

“ระบบที่มีกองหลัง 4 ตัว”

Image

ผมขอยกตัวอย่างให้ชัดเจนจากภาพการโดนเจาะทะลุกลางสนามโล่งๆจนเสียประตูในเกมบุกเยือน นิวคาสเซิล ที่ไม่ควรมีอะไรกดดันทีมเราสักนิด

เห็นชัดเจนว่า กองหน้าที่ยืนรับบอล ยืนสบายระหว่างเซ็นเตอร์ 2 คน คือ ลอฟเลน และ มาติป เพราะทั้ง 2 คน “ยืนห่างกันมาก”จนช่วยกันไม่ทัน

การที่เซ็นเตอร์ยืนถ่างออกไปห่างกัน ก็เพราะ “แบ็คสองฝั่งลอยสูง” และไม่มีปฏิกิริยาที่จะรีบลงมาช่วยคู่เซ็นเตอร์ได้ทัน ทำให้สองเซ็นเตอร์ต้อง “ถ่างออกไปเพื่อคอยซ้อนหลังให้”

ลักษณะเช่นนี้ มันควรจะเกิดกับ “ระบบกองหลังสามตัว” ที่วิงแบ็คจะลอยสูงเหมือนปีกไปเลย เพื่อหุบปีกเข้ามาโจมตีตรงกลางแทน ซึ่งเซ็นเตอร์สองข้างถ่างออกไปได้ เนื่องจากมีอีก 1 คน ห้อยอยู่หน้าโกล์

ดังน้น สิ่งที่ โมเรโน่ และ โจ โกเมส กำลังทำอยู่ คือ “บทบาทของ วิงแบ็ค” มากกว่า “แบ็คที่เติมเกมรุกอย่างสมดุลกับเกมรับ” เขาลอยสูง และ ไม่รีบลงมาช่วย

ในขณะที่ มิลเน่อร์ กับ ไคลน์ เข้าใจบทบาทตรงนี้มากกว่า จะเห็นว่า มิลเน่อร์ อายุเยอะยังขยันวิ่งลงมาช่วยเกมรับไม่ขาดระยะ ซึ่ง ณ เวลานี้ คงทำแบบนั้นไม่ไหวแล้ว

ขณะที่ “ความผิดพลาดส่วนบุคคล” ของเซ็นเตอร์ (ไม่ระบุชื่อ) ที่บอลถูกแทงมาระหว่างเขากับกองหน้าคู่แข่ง แล้วเขาสกัดไม่ทัน เมื่อบอลถึงเท้ากองหน้า เขาคือคนที่อยู่ใกล้สุดที่จะต้องวิ่งมาขัดขวางการพาบอลไปยิง…….. แต่เขากลับยืนนิ่งขาตาย ขณะที่ อีกคนยืนอยู่ห่างกันมาก ขยับช้ากว่า วิ่งลงมาไม่ทัน ได้แต่วิ่งไล่หลัง

เหตุการณ์นี้ หากแบ็คสองฝั่ง หรือ อย่างน้อยฝั่งหนึ่งลงมาช่วยเร็ว เซ็นเตอร์สองคนจะหุบเข้าใกล้กัน ช่วยกันทันโดยไม่ต้องพะวงว่าริมเส้นจะโล่งให้คนมายืนรอเก็บตกบอล

อีกประการ กองกลางคนเปิดบอลของคู่แข่ง ตั้งหลักเปิดสบายๆ เพราะกองกลาง “สามคน” เรายืนห่าง ไม่เข้าประกบ ไม่พยายามขัดขวางการเปิดแบบประกบชิดสักคนเดียว ขณะที่ ถ้าเป็นฝั่งเรา จะไม่มีทางได้มีเวลาเปิดง่ายๆแบบนี้ เพราะกองกลางเขาจะตั้งใจเข้าขัดขวางเราอย่างเต็มที่

ดังนั้น นี่คือ การที่นักเตะบางตำแหน่งดูไม่เข้าระบบ เพราะไม่เข้าใจบทบาท หรือ “มีคุณลักษณะที่เหมาะสมกับระบบอีกแบบหนึ่ง” เช่น โมเรโน่ น่าจะเหมาะกับระบบวิงแบ็ค ที่มีกองหลังคอยป้องกันให้สามคน เป็นต้น

ขณะที่ กองกลางสามคน(ในเกมนี้) ไม่มีใครพึ่งพาในเรื่องเกมรับได้ เท่าที่ดู “ชาน” พอจะมีเซ็นส์ในการป้องกันมากกว่ากองกลางคนอื่นๆ แต่ เพราเขายังไม่ตัดสินใจต่อสัญญา คล้อป จึจำเป็นต้องเตรียมใช้งานคนที่เหลือเป็นตัวจริงไว้ก่อน

หากดูจาก การที่ คล้อป ตัดสินใจเอา มิลเน่อร์ มาเล่นแทน โมเรโน่ ทั้งฤดูกาล หลังจากให้โอกาสต้นๆฤดูกาลก่อน และ ซื้อ โรเบิร์ตสัน เข้ามา แปลว่า เขาคงให้โอกาส โมเรโน่ อย่าง “แฟร์ที่สุด” แล้ว สำหรับนักเตะที่ตั้งใจ และสู้เพื่อสโมสร แต่ หลังเกมทีมชาติ เชื่อว่า โรเบิร์ตสัน น่าจะได้รับโอกาสเสียที และครั้งนี้ เขาคงไม่รอบอลจากเพื่อนบางคนเพียงอย่างเดียว

มีอีกปัจจัย ที่ไม่อาจมองข้าม นั่นคือ “คุณภาพนักเตะอังกฤษ” ในยุคหลังนี้ ดีพอที่จะเป็นแกนหลักของทีม เพื่อนำไปสู่ปลายทางสำคัญสุด ได้จริงหรือ???

แกนหลักสำคัญ และ ชี่อนักเตะที่พูดถึงกันติดปากของทีมอย่าง แมนฯซิตี้/เชลซี/แมนฯยุ/อาเซน่อล เป็นนักเตะอังกฤษกี่คน???

ในขณะที่ กองหน้าคนสำคัญ และ กองกลางระดับกัปตันทีม ของ ลิเวอร์พูล (ที่ไม่ใช่ เจอร์ราร์ด อีกแล้ว) ยังคงเป็นนักเตะอังกฤษ ซึ่ง คล้อป รับมรดกมา “และเขาพยายามเปลี่ยนแปลงอยุ่”

แน่นอนครับ ว่าผลงานในปีที่สาม แต่เป็นซัมเมอร์ที่สอง คล้อป ย่อมถูกวิจารณ์ตั้งแต่ต้น (หากไม่ดี ถ้าดีให้รอดูก่อน ฮา)

แต่ ในทางตรงข้าม หากทีมเจรจา และ เจ้าของ สามารถนำเข้านักเตะตามที่ คล้อป ต้องการได้ในซัมเมอร์นี้ โดยอาจต้องมีชั้นเชิง ไม่ทำพลาดตื้นๆ และกล้าทุ่มเงินให้มากพอ เพื่อได้นักเตะที่ทีมเขาไม่ได้อยากขาย (แต่ทีมใหญ่อื่นเขาก็ได้คนที่เขาต้องการโดยการทุ่มเงินล่อใจทั้งนั้น) เราจะได้เห็นทีมที่ต่างไปจากเดิมชัดเจนกว่านี้ครับ

เราจะได้เห็น คนคุมกองหลังเป็น “ฟานไดจ์ค” แทน ……….(ที่มีอยู่)

เราจะได้เห็น จอมทัพที่รับดีรุกเด่นยิงไกลแม่นแบบ “นาบี เกอิต้า” แทน ……….(ที่มีอยู่)

เราน่าจะได้เห็น “โธมัส เลมาร์” มาช่วย มาเน่/ซาล่า/คูตี้ ยิงจากริมเส้น แทน…………(ที่ถูกกว่า)

เราน่าจะได้เห็น “โธมัส มุลเล่อร์” มาถล่มประตูแทน………(ที่มีอยู่) หรือ ………….(ที่มีอยู่)

แต่ ในเมื่อ เราก็ยังเห็นกองหลัง กองกลาง เดิมๆอยู่ในตอนนี้ ขณะที่คนที่อยากเห็นในสนามก็เพิ่งหายเจ็บกลับมา ผลงานมันจึงยังไม่สามารถเรียกได้เต็มปาก ว่านี่คือ “ผลงานหลังการเสริมทีม”แล้วในซัมเมอร์นี้

เพราะ “หน้าใหม่” มีคนเดียวในทีมเวลานี้ คือ “ซาล่า” แต่แฟนบอลพูดราวกับ คล้อป ได้เสริมทีมเต็มที่แล้ว ผลงานไม่ดีต้องตำหนิ แบบนี้คนที่ทำงานผิดพลาดในการเจรจา กับ คนที่ยังไม่ต้องจ่ายเงินมากอย่างที่โม้ไว้ ก็ลอยตัวสิครับ ฮา

สิ่งที่ทำได้ตอนนี้ คือ การที่เรายังคงเชื่อมั่นในสายตาของ คล้อป เพราะ เขาไม่ได้ “คิด” หรือ “เห็น” อยุ่คนเดียว แต่มีคนเก่งอีกสองคนช่วยคิดอยู่ข้างๆ

ที่ต้อง “รอ” ก็คือ รอให้เวลาสุกงอมอีกสักนิด เพื่อที่จะได้เห็นทีมที่ดีกว่าเวลานี้

นั่นคือ 11 ตัวจริงที่มี

1.โรเบิร์ตสัน แทน โมเรโน่

2.ไคลน์ แทน โกเมส

3.โซลันเก้ แทน ริดจ์

4.ลัลลาน่า แทน ดุม

และ

5.มิลเน่อร์ เป็นกัปตัน ยืนคุ่กับ ชาน แทน เฮนเดอร์สัน

ที่พูดมาทั้งหมด คล้อป ได้ทดลองในเกมจริงไปแล้ว โดยเฉพาะในข้อ 1,3 และ 5

รอเวลาที่เหมาะสมอีกนิด เชื่อว่าทีมจะดีขึ้นตามลำดับ

ในหลายเกมที่ผลออกมาเสมอ ทั้งที่น่าชนะ แต่ลองคิดย้อนไปฤดูกาลก่อน มันอาจเปลี่ยนเป็น “0”แต้ม ในเกมเหล่านี้

ที่ดีขึ้น เพราะ ข้างหน้ามี ซ่าล่า มาเสริมคนหนึ่งแล้ว แต่ ที่ยังดีไม่เท่าที่หวัง เพราะ ข้างหลังมันแย่กว่าเก่า

เราอาจคิดง่ายๆในการอยากจะเอาใครออกยาวๆสักคนหนึ่ง แล้วเอาอีกคนใส่แทนทันที เพราะเราไม่ต้องรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้นในสนามสักนิด

การเปลี่ยนแปลงบางอย่าง ต้องมีเวลาที่เหมาะสม เพราะ มันกระทบถึง “สปิริต” ทั้งทีม

“ลูกเศรษฐี” กับ “คนจีนเสื่อผืนหมอนใบ” สุดท้าย สามารถที่จะมีเงินมากได้เท่ากัน

แต่ “เวลา” เท่านั้น ที่ไม่มีทางเท่ากันได้ เพราะ “ต้นทุน” ที่ได้มา มีไม่เท่ากันครับ
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
gustav
Captain Team
Captain Team


เข้าร่วมเมื่อ: 06/11/2013
ตอบ: 4960

ตอบตอบ: 03/10/2017 10:46 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

YeaH YeaH YeaH YeaH
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
jeab18
Youth Team
Youth Team


เข้าร่วมเมื่อ: 22/08/2016
ตอบ: 2

ตอบตอบ: 03/10/2017 10:55 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

เห็นด้วยครับ
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
Kvarme
First Team
First Team


เข้าร่วมเมื่อ: 12/02/2015
ตอบ: 2737

ตอบตอบ: 03/10/2017 11:01 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

อ่านแล้วค่อยชุ่มชื่นหัวใจขึ้นมาบ้าง Cool Cool Cool

_________________
I am a Scouser.
Since Liverpool defeat Wimbledon in FA Cup 1988
" You'll never walk alone. "
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
บางเบิด
Reserve Team
Reserve Team


เข้าร่วมเมื่อ: 27/09/2011
ตอบ: 316
ที่อยู่: บางเบิดรีสอร์ท

ตอบตอบ: 03/10/2017 11:03 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

รออย่างเดียว

_________________
เกาะทะลุ
เกาะร้านเป็ด ร้านไก่
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัวเข้าชมเว็บไซต์
wktk044
Reserve Team
Reserve Team


เข้าร่วมเมื่อ: 20/10/2014
ตอบ: 369

ตอบตอบ: 03/10/2017 11:07 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ผมเห็นด้วยนะเขียนได้ดี ที่ผมออกมาติค็อปเพราะว่าแกน่าจะปรับเลี่ปยนแผนบ้างได้แล้ว การตำหนิไม่ใช่การขับไล่ เพื่อนๆบางคนเข้าใจผิดนะ ผมไม่มีทางขับไล่เขาแน่นอนเพราะเขาคือกุนซืนที่ผมชอบ แต่คล็อปน่าจะลองเปลี่ยนรูปแบบการเล่น คือแผน 4-3-3 มันต้องเกมรุกที่ดุดันและคม ซึ่งตอนนี้คุมภาพนักเตะเราไม่ถึง กลางต้องมีคนตัดเกมแบบเกอิต้าซึ่งรออยู่ หลังสำผมผมว่าจุดอ่อนไม่ได้อยู่ที่คู่เซนเตอร์ แต่อยู่ที่แบ็กทั้งสองข้าง

ซึ่งขนาดเป็ปได้ตัวมาครบ เวลาเขาเจอทีมใหญ่ๆเขายังเปลี่ยนมาใช้แผน 4-1-4-1 ซึ่ง ยผมว่าคล็อปแกก็พยายามแก้แต่แกอาจแก้ที่ตัวนักเตะหรือแท็กติกแต่ไม่ใช้ที่แผน แต่แผนไม่ใช้เปลี่ยนแล้วจะเล่นดีเลย ทุกอย่างต้องใช้เวลาทำความเข้าใจ เหมือนอาเซนอล เปลี่ยนจาก4-3-3 มาเป็น 3-4-3 กว่าจะลงตัวก็โนเราถล่มมาแต่นอกนั่นเขาชนะเกือบหมด เพราะการที่เขาได้กองหน้าแบบลากาแซตมาด้วย ถ้าเกมนั้นลากาแซตลงบอกเลยเราไม่ได้ถล่มอาเซนอลแน่นอนครับ ยังไงก็สนับสนุนคล็อป แต่เกมกับแมนยู เกมต่อไปถ้าจำไม่ผิดเล่นในบ้านถ้าจัด4-3-3ไปสู้ผมว่าโอกาศ รอดยากเปิดหน้าสู้ไม่ไหว กองหน้าปีนี้ลูกาลูไม่ใช่ดาวรุ่งเหมือนปีก่อน แต่บอลกลมๆอะไรก็เกิดขึ้นได้พูดแบบให้ความหวังตัวเอง
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
tarsimon
Sub's Bench
Sub's Bench


เข้าร่วมเมื่อ: 14/12/2009
ตอบ: 623

ตอบตอบ: 03/10/2017 11:14 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

คงต้องรอฤดูกาลหน้าละครับ
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
รอคอยสิบแปดปียังไม่สาย
คอลัมนิสต์
คอลัมนิสต์


เข้าร่วมเมื่อ: 11/08/2008
ตอบ: 3607

ตอบตอบ: 03/10/2017 11:16 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

wktk044 บันทึก:
ผมเห็นด้วยนะเขียนได้ดี ที่ผมออกมาติค็อปเพราะว่าแกน่าจะปรับเลี่ปยนแผนบ้างได้แล้ว การตำหนิไม่ใช่การขับไล่ เพื่อนๆบางคนเข้าใจผิดนะ ผมไม่มีทางขับไล่เขาแน่นอนเพราะเขาคือกุนซืนที่ผมชอบ แต่คล็อปน่าจะลองเปลี่ยนรูปแบบการเล่น คือแผน 4-3-3 มันต้องเกมรุกที่ดุดันและคม ซึ่งตอนนี้คุมภาพนักเตะเราไม่ถึง กลางต้องมีคนตัดเกมแบบเกอิต้าซึ่งรออยู่ หลังสำผมผมว่าจุดอ่อนไม่ได้อยู่ที่คู่เซนเตอร์ แต่อยู่ที่แบ็กทั้งสองข้าง

ซึ่งขนาดเป็ปได้ตัวมาครบ เวลาเขาเจอทีมใหญ่ๆเขายังเปลี่ยนมาใช้แผน 4-1-4-1 ซึ่ง ยผมว่าคล็อปแกก็พยายามแก้แต่แกอาจแก้ที่ตัวนักเตะหรือแท็กติกแต่ไม่ใช้ที่แผน แต่แผนไม่ใช้เปลี่ยนแล้วจะเล่นดีเลย ทุกอย่างต้องใช้เวลาทำความเข้าใจ เหมือนอาเซนอล เปลี่ยนจาก4-3-3 มาเป็น 3-4-3 กว่าจะลงตัวก็โนเราถล่มมาแต่นอกนั่นเขาชนะเกือบหมด เพราะการที่เขาได้กองหน้าแบบลากาแซตมาด้วย ถ้าเกมนั้นลากาแซตลงบอกเลยเราไม่ได้ถล่มอาเซนอลแน่นอนครับ ยังไงก็สนับสนุนคล็อป แต่เกมกับแมนยู เกมต่อไปถ้าจำไม่ผิดเล่นในบ้านถ้าจัด4-3-3ไปสู้ผมว่าโอกาศ รอดยากเปิดหน้าสู้ไม่ไหว กองหน้าปีนี้ลูกาลูไม่ใช่ดาวรุ่งเหมือนปีก่อน แต่บอลกลมๆอะไรก็เกิดขึ้นได้พูดแบบให้ความหวังตัวเอง


เห็นด้วยเรื่อง 4-3-3 ครับ ว่าน่าจะยังไม่ใช่ระบบทีเหมาะสุดกับนักเตะที่เรามี แต่คิดว่า คล้อป คงเห็นว่าเป็นระบบที่เอื้อกับวิถีเกมรุกของเขา กับนักเตะเท่าที่มี ส่วนเกมรับยังไม่สมดุล

ตอน คล้อป มาใหม่ๆ ผมเห็นเขาพยายามใช้ 4-2-3-1 อยู่เหมือนกัน แต่เหมือนมันไม่เวิร์คกับนักเตะที่มี โดยเฉพาะกองกลาง และ หน้าเป้า ยังห่างกับที่เขาเคยมีใน ดอทมุน

ถ้ามี เกอิต้า มาเมื่อไร ลองดูอีกทีครับ ผมยังเชื่อลึกๆว่า คล้อป ยังคงอยากใช้ระบบหลักเป็น 4-2-3-1 อยู่ตลอดครับ
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
รอคอยสิบแปดปียังไม่สาย
คอลัมนิสต์
คอลัมนิสต์


เข้าร่วมเมื่อ: 11/08/2008
ตอบ: 3607

ตอบตอบ: 03/10/2017 11:22 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

tarsimon บันทึก:
คงต้องรอฤดูกาลหน้าละครับ


น่าจะเป็นเช่นนั้นครับ เพราะ มี เกอิต้า มา และ น่าจะได้ ฟานไดจ์ค อีกคน

ที่ ดอทมุน คล้อป ใช้สามซัมเมอร์ในการเสริมทีมในแบบที่เขาต้องการ ที่นี่ผ่านไป 2 ซัมเมอร์ นักเตะที่เขาต้องการเปลี่ยนแปลงจริงๆได้ไม่กี่คนเอง

อย่างที่บอกในคอลัมน์นี้ล่ะครับ ต้นทุนที่ คล้อป มี ทั้งนักเตะตกทอด และ นักเตะที่ต้องการเสริม มีน้อยกว่าทีมใหญ่อื่นที่สามารถจ่ายค่าตัวเกิน50 ล้านปอนด์ได้สบายๆ ของเรามากสุดคือ 35 ล้าน เพดานค่าเหนื่อยสูงสุดเรา แสนห้า คนอื่น สามหมื่น ก็เลยต้องใช้เวลานานกว่า กว่าจะได้ทีมในฝัน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
จอห์นบาร์น
Youth Team
Youth Team


เข้าร่วมเมื่อ: 20/01/2016
ตอบ: 37

ตอบตอบ: 03/10/2017 11:37 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ผมชอบอ่านบทความของคุณนะ หลายๆบทความวิเคราะห์ขาดเลย เป็นกลาง และมีเหตุผลรองรับ
บางครั้งเราเป็นแฟนบอลก็คาดหวังกับทีมมากไป โดยไม่คำนึงถึงสถานะการณ์ สภาพแวดล้อม
และปัจจัยต่างๆ รอคอยสิบแปดปียังไม่สาย คุณสุดยอด klopp ก็สุดยอด
Cool Cool Cool
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
วิหคโลกันต์
First Team
First Team


เข้าร่วมเมื่อ: 24/09/2013
ตอบ: 1646

ตอบตอบ: 03/10/2017 11:45 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

นาทีนี้คงต้องใช้คำว่าประคองไปให้ถึงปีใหม่แบบแต้มไม่ห่างนัก

ฟอร์มแย่ไม่เท่าไหร่...แต่คู่แค้นดันแต้มดีนี่สิมันเลยยิ่งกดดัน

ส่วนตัวคิดว่าถ้าจัดชุดเดิมที่ฟิโน่หน้าเป้าเกมส์นิวถล่มแน่คับ

ฟิโนใช้โอกาสเปลื่อง....แต่มันมีโอกาสทั้งตัวเค้าและผองเพื่อน

หริดใช้โอกาสไม่เปลือง(จิงเหรอ)...แต่ไม่มีโอกาสทั้งตัวเองและผองเพื่อน

เกมส์รุกหายไปเลยและเป็นเกมส์ที่แทบไม่ได้ยิงดูสิ้นหวังมากๆโดยเฉพาะครึ่งหลัง

ส่วนหลังไม่ต้องพูดถึงคับ...แต่ที่จิงซ้ายหรือขวากันแน่ที่มีปัญหา???

ถ้าOXยอมเล่น....นั้นเหละไคล์เวอร์ชั่นสตรอง แต่อาจเสียหน้าหน่อย "ก็ผมย้ายมาเพื่อเล่นกลางง่ะ"
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
kengnirvana
Youth Team
Youth Team


เข้าร่วมเมื่อ: 15/09/2014
ตอบ: 3

ตอบตอบ: 03/10/2017 11:59 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ติดตามอ่านและเป็นกำลังใจให้ตลอดครับ
ทุกครั้งไม่ว่าทีมชนะ เสมอ หรือแพ้ อ่านบทความของท่านแล้ว รู้สึกดี
ชอบวิธีคิดวิธีนำเสนอของท่าน รอคอยฯ

ขอให้เดอะค็อปทกท่าน เชียร์บอลอย่างเข้าใจ ทีมเราอยู่ตรงไหน ระดับไหน น่าจะรู้กันดี

สำหรับผม วิธีแก้หัวร้อน หลังผลการแข่งขันไม่เป็นใจ คือ งดเข้าโลกโซเชี่ยลซักพัก รอให้อะไรๆมันซาก่อน แล้วค่อยมาอ่านใหม่ แค่นั่นแหละครับ
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
alohaaum
Reserve Team
Reserve Team


เข้าร่วมเมื่อ: 27/08/2012
ตอบ: 237

ตอบตอบ: 03/10/2017 12:32 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ขอบคุณครับ ลูกที่เสียผมก็เห็นด้วยตามนี้แบ็คลอยสูง ทำให้คู่เซนเตอร์ต้องถ่างออกเพื่อคุมพื้นที่ ซึ่งมิดฟิลตัวกลางต้องถอยลงมา ถ้าใครนึกไม่ออกก็นึกตอนที่เจิดลื่นน่ะแหละครับ ทีนี้พอเฮนโด้ไปไล่บอลดุมมาซ้อนไม่ดี ช่องโหว่เลยเกิด มันไม่ใช่ครั้งแรกด้วยสิครับที่เราโดนแบบนี้ ซึ่งพื้นที่ตรงเชลวี่เป็นพื้นที่่รับผิดชอบของดุมเลยด้วย เกมนี้โมเรโน่ผมว่าพอได้นะ แต่โกเมสทำไมให้เค้าพลิกบอลง่าย แล้วการที่โดนใบเหลืองโง่ๆทำให้ไม่กล้าเล่นเลย นาทีนี้การเอาชานมายืนตัวกลางเกมรับน่าจะแน่นขึ้นแต่ ชานจุดเดือดต่ำ ไม่ได้ดั่งใจก็เลี้ยงเอง ไม่จวนตัวไม่จ่าย และจ่ายยากซะอย่างนั้น เฮนโด้จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดครับ แต่วิ่งให้น้อยลง คุมพื้นที่เป็นหลัก จ่ายบอลให้บอลวิ่งเร็วขึ้น จ่ายเข้าตัวเลยไม่ต้องเผื่ออะไร ใครว่างยัดเข้าตัวง่ายๆ ถ้าบอเลดินทางช้าอย่างที่เป็นอยู่ โซนรับเค้าไม่โย้มันก็ไม่แตกหรอกครับ ดุมก็ต้องไล่ให้จนมากกว่านี้ ทางซ้ายในเมื่อคูตี้ไม่จ่ายก็ต้องดันขึ้นไปริมเส้นซ้าย เอาอ๊อกลงมาเล่นตรงนี้แทน ดันมาเน่ไปทางขวา ซาล่า ฟิมิโน่ไว้เปลี่ยนลงหมุนเวียน หน้าเป้าตอนนี้ขอโอกาสดอมครับ ส่วนแบ็คขวาถ้าใช้โมผมว่าต้องปรับให้ลากไปสุดเส้นแล้วเปิดบอลเรียดหักข้อเข้ามาดีกว่าให้ครอสสูงๆ
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
fu
Reserve Team
Reserve Team


เข้าร่วมเมื่อ: 07/08/2011
ตอบ: 294

ตอบตอบ: 03/10/2017 12:46 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ว่าไปก็จริงครับ เพิ่งสังเกตุว่าในสนามมันนักเตะเก่าของรอจเจอร์ทั้งนั้นเลยนี่หว่า เหมือนฤดูกาลที่แล้ว jk จะเน้นใช้นักเตะเดิมๆว่าคนไหนจะใช้งานได้และคนไหนจะต้องไป พอมาซัมเมอร์นี้คิดว่า jk คงคัดไว้แล้วว่าใครจะสามารถมีอนาคตกับทีมต่อไปได้ บวกกับมีนักเตะที่อยากซื้อเข้ามาเสริมในจุดที่ยังอ่อนอยู่ โดยเป้าหมายหลักคือ ซาล่า ฟานไดจ์ และกิเอต้า แต่ไปๆมาๆกลับได้ซาล่าแค่คนเดียว ในขณะที่ทีมลุ้นแชมป์ทีมอื่นเขาอยากได้ใครเขาก็ได้ ลองนึกถึงภาพแมนยูที่ไม่ได้ลูกากูกับมาติปมาสิครับ
หลายคนก็บ่นๆนะครับ ว่าทำไม jk ถึงยึดติดกับนักเตะแค่เป้าหมายเดียว ไม่มีตัวเลือกรอง ซึ่งผมว่าส่วนหนึ่งมันดีนะครับ เพราะจะได้ชัดเจนกับเจ้าของทีมไปเลย ถ้าไม่ได้ก็ไม่เอาตัวอื่น อย่างก อย่าลีลา 5555
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัวเข้าชมเว็บไซต์
suprawat.bay@gmail.com
Reserve Team
Reserve Team


เข้าร่วมเมื่อ: 02/01/2017
ตอบ: 108

ตอบตอบ: 03/10/2017 1:09 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ที่เขียนมา ช่างถูกใจ เสียเหลือเกิน

ส่วนผม ขอเพิ่ม เรื่อง มือปืน ประจำทีม
เข้าไปอีกตำแหน่งครับ
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:      
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้


 ไปยัง:   ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001 phpBB Group

Version 2.0.6 of PHP-Nuke Port by Tom Nitzschner © 2002 www.toms-home.com
 

  

The Kop | Liverpool | ลิเวอร์พูล | หงส์แดง | ข่าวลิเวอร์พูล | ผลบอล
Chat แชทคุยสด | เกมส์กีฬา | ผลบอลเมื่อคืน | ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก
ดูบอลสด | ข่าวฟุตบอล | หางานพิษณุโลก | ข่าวกีฬา


 TOP

Copyright © 2005-2014 thekop.in.th. All rights reserved. Terms of Service

บริการจัดทำเว็บไซต์และออกแบบเว็บ โปรแกรมบนเว็บ ฯลฯ