สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

 
  The Kop in Thailand :: ดูกระทู้ - วิเคราะห์: การผสมข้อบกพร่องทั้งระบบและนักเตะ
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าว  •  ค้นหา  •  รายนามสมาชิก  •  กลุ่มผู้ใช้งาน  •  ข้อมูลส่วนตัว  •  เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ  •  เข้าระบบ

สั่งเสื้อ Polo - The Kop in Thailand ตลิกที่นี่

++ กฏกติกาการใช้ Web & Webboard (THEKOP.IN.TH) อ่านที่นี่ คลิก ++               สนใจลงโฆษณา.. ติดต่อได้ที่ thekop.in.th@hotmail.com วิเคราะห์: การผสมข้อบกพร่องทั้งระบบและนักเตะ ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้
ผู้ส่ง ข้อความ
เพื่อแฟนหงส์แดง
NewsBoy
NewsBoy


เข้าร่วมเมื่อ: 07/05/2016
ตอบ: 859

ตอบตอบ: 05/10/2017 5:00 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

วิเคราะห์: การผสมข้อบกพร่องทั้งระบบและนักเตะ

5 October 2017

ปัจจุบันลิเวอร์พูลของคล็อปป์กำลังพบช่วงเวลาแห่งความสับสนอลหม่านในแง่ของผลการแข่งขัน และแฟนๆกำลังหงุดหงิดอย่างรับรู้ได้ด้วยประเด็นเกมรับเดิมๆที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนเป็นเรื่องปกติเป็นบ่อเกิดแห่งการปฏิเสธชัยชนะที่ลิเวอร์พูลสมควรได้มา อย่างไรก็ตาม แม้ว่าประเด็นที่ปรากฏเหล่านี้จะเกิดขึ้นซ้ำๆหลายๆครั้งเลยทีเดียว ก็ยังคงดูเหมือนว่าเป็นเรื่องยากสำหรับปัญหาที่มีมากมายในการจะกำหนดปัญหาจริงๆว่าคืออะไร และในการที่จะระบุให้แน่นอนว่าใครควรได้รับการตำหนิในแต่ละสถานการณ์ และนี่เป็นเรื่องใหญ่เนื่องจากความซับซ้อนที่เป็นธรรมชาติของระบบในปัจจุบันที่คล็อปป์ใช้อยู่

ลิเวอร์พูลภายใต้การคุมทีมของคล็อปป์เล่นด้วยระบบการเคลื่อนที่ไปข้างหน้าแบบสุดลิ่มทิ่มประตู เกมการรุก และลักษณะเฉพาะรวมเข้าด้วยกันของ ‘โททั่ล ฟุตบอล’ ซึ่งนักเตะทุกคนสามารถเล่นทดแทนตำแหน่งนักเตะคนอื่นได้หมดในทีม และแต่ละคนได้รับการคาดหวังว่าต้องมีส่วนร่วมในทุกๆพื้นที่ของเกมการเล่น การเข้าถึงความซับซ้อนของระบบแบบนั้นต้องการผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้แจ้งเชิงแท็คติก ต้องตระหนักถึงการจัดวางตำแหน่ง มีสมาธิ และการเคลื่อนที่ท่ามกลางนักเตะคุณภาพคนอื่นๆ การวิ่งสลับตำแหน่ง ไหลเป็นสายน้ำ และธรรมชาติเกมรุกของระบบของคล็อปป์นั้นดูสนุกเมื่อระบบได้รับการจัดการที่เหมาะสม แต่ซีซั่นนี้มันไม่เกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอเพียงพอ

ผมพยายามจะใช้คำที่แน่นอนว่าทำไมปัจจุบัน ลิเวอร์พูลจึงประสบปัญหาเหล่านี้ในช่วงเวลาการจัดการของคล็อปป์

ทำไมมันไม่ได้ผล?

ทำไมมันไม่ได้ผลในซีซั่นนี้ล่ะ? อืมมม โดยพื้นฐานมันคือสาเหตุจากการขาดความเหมาะสมของระบบที่มารองรับบรรดานักเตะ แม้ว่าระบบของคล็อปป์จะเหมาะกับบางส่วนของนักเตะ มันก็ยังคงไม่เหมาะกับนักเตะทั้งหมด ดังนั้น แล้วทำไมจึงไม่จัดการให้มันเหมาะสมล่ะ ตอนนี้ ระบบบางระบบช่วยปกปิดจุดอ่อนนักเตะให้ดูดีกว่าที่เป็นจริง เช่น เดวิด หลุยส์ ที่เชลซีภายใต้การคุมทีมของ คอนเต้ อย่างไรก็ตามระบบปัจจุบันของคล็อปป์ไม่สามารถจะเล่นง่ายแบบนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกองหลัง เพราะว่าการเพิ่มความสำคัญและทฤษฎีการเล่น โททั่ล ฟุตบอล การกระทำและการเคลื่อนที่กันไปเป็นทีมมีความหมายว่าทีมจะมีความแข็งแกร่งเท่ากับความอ่อนแอที่สุด เกมป้องกันได้เผยว่าเป็นปัญหามากกว่าเกมรุกเพราะว่านักเตะจะต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้นในแต่ละพื้นที่ทำให้ความเหมาะสมของระบบน้อยลง นักเตะที่มีส่วนร่วมในเกมรุก เช่น ฟีร์มีโน่ คูตินโญ่ มาเน่ และซาร่าห์ นั้นเหมาะกับระบบของคล็อปป์แล้ว

ซีซั่นที่แล้ว ลิเวอร์พูลมี เจมส์ มิลเน่อร์ และเนธาเนี่ยล ไคลน์ เป็นตัวหลักโดยแท้ในทีมแทบจะทุกเกม ทั้งคู่ไม่ใช่นักเตะระดับโลกแต่ทั้งคู่เป็นนักเตะระดับทีมชาติซึ่งสามารถไว้วางใจได้มากกว่าการที่คุณใช้นักเตะที่เพิ่งเริ่มมีประสบการณ์ มาเปรียบเทียบกับซีซั่นนี้ คล็อปป์สลับ 2 นักเตะหนุ่มในตำแหน่งแบ็คขวาและกลับมานิยมชมชอบ อัลแบร์โต้ โมเรโน่ นักเตะที่มีการปรับปรุงขึ้นบ้างแต่ก็ยังไม่สมบูรณ์ในตำแหน่งแบ็คซ้าย เหล่านี้คือการเปลี่ยนแปลงเรื่องตัวบุคคล แต่เมื่อนำนักเตะมารองรับระบบและรองรับสิ่งที่ทีมต้องการ พวกเขาเป็นนักเตะที่สมบูรณ์แบบน้อยลงกว่าที่เคยในซีซั่นก่อนและความสามารถในการรับมือต่างๆน้อยลงด้วย มากไปกว่านั้น ลิเวอร์พูลปฏิเสธที่จะเซ็นสัญญาเซ็นเตอร์แบ็คในช่วงซัมเม่อร์โดยเลือกที่จะคอย เวอร์จิล ฟานไดจ์ค ในอนาคต การตัดสินใจแบบนั้นเป็นที่เข้าใจได้ในเทอมของการเซ็นสัญญานักเตะที่ต้องเข้มงวดกับรูปแบบเกมของคล็อปป์ แต่ในเวลานี้คล็อปป์ต้องระลึกไว้ว่ากองหลังอย่าง เดยัน ลอฟเรน รักน่าร์ คลาวาน โจ โกเมซ และอเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ นั้นไม่สามารถดีลกับระบบการเปิดโล่งในเกมรับตามที่ระบบของคล็อปป์เป็นแบบนั้น

ระบบแบบนั้นต้องละเอียดมีความสัมพันธ์กันไปด้วยกัน และนักเตะต้องเล่นด้วยความปราณีตประเด็นนี้เกิดขึ้นได้เมื่อพวกเขาเข้ากันได้ดีอย่างต่อเนื่องกัน ดังนั้นคำตอบคือต้องปรับเปลี่ยนระบบอีกเล็กน้อยเพื่อให้เหมาะสมกับนักเตะในปัจจุบัน จนกว่านักเตะที่เจ็บจะหายกลับมาพร้อมให้ใช้งานหรือจนกว่าจะเซ็นนักเตะเข้ามาใหม่ นักเตะอย่าง นาบี เกอิต้า และเวอร์จิล ฟานไดจ์ค เป็นนักเตะในอุดมคติสำหรับรูปแบบเกมของคล็อปป์ พวกเขาสามารถรับมือได้ในช่วยการสนับสนุนทุกๆพื้นที่การเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสมบูรณ์แบบมากกว่านักเตะปัจจุบันที่กำลังเล่นในตำแหน่งนั้น ปัญหาหลักคือการที่คล็อปป์กำลังให้นักเตะเล่นในระบบที่เขาชื่นชอบในตอนนี้ราวกับว่าเขาได้เซ็นสัญญานักเตะเป้าหมายในอุดมคติเรียบร้อยแล้ว ในทางตรงกันข้ามความจริงคือการที่เขากำลังขอร้องให้นักเตะอย่าง เดยัน ลอฟเรน จินี่ ไวจ์นัลดุม รักน่าร์ คลาวาน และโจ โกเมซ ทำงานช่วยเกมรุกเต็มเหนี่ยวในบทบาทที่มอบให้

เรื่องเหล่านี้เกิดได้อย่างไร?

ทำไมปัจจุบันคล็อปป์จึงมีทัพนักเตะที่เหมาะกับระบบของเขาในเกมรุกแต่ไม่มีในเกมรับ? อืมมม จริงๆแล้วเพราะว่ามีกองหลังเพียง 1 คนที่ลงเล่นสม่ำเสมอในทีมซึ่งมาจากการที่คล็อปป์เซ็นเข้ามา คนอื่นๆในซีซั่นนี้ เป็นนักเตะกองหลัง แบบว่า:

Image

โจเอล มาติป เซ็นฟรีเข้ามาเป็นเพียงนักเตะกองหลังคนเดียวที่คล็อปป์เซ็น นอกนั้นมี ลอฟเรน ค่าตัว 17 ล้านปอนด์ และโมเรโน่ มินโญเล่ต์ โกเมซ ที่เซ็นโดย ร็อดเจ้อร์ส กับเฮนเดอร์สันที่เซ็นโดย เดลกลิช ดังนั้นไม่แปลกใจที่นักเตะเหล่านี้จะลำบากกับการทำให้ระบบคล็อปป์มีประสิทธิภาพ เพราะว่าพวกเขาไม่ได้เซ็นเข้ามาเพื่อทำงานในระบบคล็อปป์

คล็อปป์ โฟกัสมากเกินไปในการเสริมทัพนักเตะเกมรุก แต่กับเกมรับเขารอจนกว่าจะมีนักเตะที่ดีกว่านักเตะเดิมถึงจะเซ็น เช่น ฟาน ไดจ์ค ไปดูโครงสร้างคล้ายๆกันกับ โจเซ่ มูรินโญ่ ที่แมนฯ ยูไนเต็ด ในซัมเม่อร์แรก มูรินโญ่ เซ็น Bailly, Pogba, Mkhitaryan และ Ibrahimovic นักเตะเหล่านั้นมีตำแหน่งแตกต่างกันของสนาม ในซีซั่นต่อมา มูรินโญ่ เซ็น Lindelof, Matic และ Lukaku เป็นอีกครั้งที่ทุกคนมาจากตำแหน่งที่แตกต่างของสนาม มูรินโญ่ ก้าวไปในการสรรหานักเตะที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ด้วยการค่อยๆเสริมความแข็งแกร่งในเกมรับ มิดฟิลด์ และเกมรุก ไปพร้อมๆกัน เมื่อเปรียบเทียบกับคล็อปป์ ซึ่งให้ความสำคัญกับเกมรุกก่อน และตอนนี้กำลังถูกเผยให้เห็นความรับผิดชอบของการทำแบบนั้น เพราะว่าตอนนี้ลิเวอร์พูลมีทีมที่นักเตะมากมายในทีมในครึ่งสนามแดนบุก และมีความเหมาะสมแค่ครึ่งเดียวต่อระบบของเขา

สรุป

ตอนนี้คล็อปป์มีทีมที่มีนักเตะระดับท็อปในเกมบุกมากเหมาะสมกับระบบที่ตัวเองชื่นชอบ เขามีความหวังว่าศรัทธาของเขากับนักเตะอย่างเช่น ลอฟเรน โมเรโน่ โกเมซ อาร์โนลด์ และคลาวาน จะผลิดอกออกผล แต่กรณีนี้คงไม่ใช่ นักเตะเหล่านั้นไม่สามารถรับมือกับความต้องการในระบบคล็อปป์ได้เพียงพอในการเล่นเกมรุกอย่างเดียวมากเกินไปอย่างที่สุด

คล็อปป์ หวังด้วยว่าความเชื่อในการฝึกซ้อมจะสามารถปรับปรุงและหล่อหลอมนักเตะเหล่านี้ให้สามารถสร้างผลงานด้วยความรับผิดชอบอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ขณะเดียวกันอาจเป็นการทำให้เกิดกรณีที่นักเตะเช่น โมเรโน่ โกเมซ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ได้บทเรียนเสมอ ด้วยการสร้างความผิดพลาด และทิ้งแต้ม สุดท้ายอาจทำให้การพัฒนานักเตะต้องสั่นคลอน

คำตอบด่วนที่สุดที่คล็อปป์ต้องทำคือลดการเปิดพื้นที่และการคาดหวังกับนักเตะเกมรับของเขา จนกว่าเขาจะมีนักเตะที่สามารถรับมือได้เพียงพอในการจัดการบทบาทในแต่ละตำแหน่งได้อย่างเหมาะสม หรืออาจรอ ไคลน์ กลับมาในเดือนมกราคม หรือแม้แต่ในซัมเม่อร์หน้า ระบบปัจจุบันของลิเวอร์พูลกำลังพิสูจน์ว่าบุกมากเกินไป รุกมากเกินไป และเปิดพื้นที่ให้นักเตะแนวรับของเขาต้องคอยรับมือ

For the KOP
http://anfieldindex.com/30372/imperfect-marriage-system-players.html
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
gustav
Captain Team
Captain Team


เข้าร่วมเมื่อ: 06/11/2013
ตอบ: 4973

ตอบตอบ: 05/10/2017 5:27 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

Dance Dance Dance Dance
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
พีส
Manager
Manager


เข้าร่วมเมื่อ: 22/12/2007
ตอบ: 49224

ตอบตอบ: 05/10/2017 5:42 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ขอบคุณครับ Cool

_________________
..
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
Red_Ocean
Captain Team
Captain Team


เข้าร่วมเมื่อ: 21/04/2014
ตอบ: 6101

ตอบตอบ: 05/10/2017 6:59 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

คล็อปป์ ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับ ตำแหน่ง แบ็คซ้าย แบ็คขวา ต่างจาก เป๊ป พอเข้าฤดูที่ 2
ก็รื้อ แบ็คซ้าย-ขวา ตัวเก่า ออกหมด แล้วเอาตัวใหม่ที่ดีกว่ามาทดแทน (ตรงนี้คงต้องบอกว่า
เพราะทีม แมน-ซิตี้ มีเงินมั้ง จึงยอมปล่อยตัวเก่าออกไปแบบฟรีๆ) ส่วน ลิเวอร์พูล ถึงแม้ว่า
จะมีทีมอื่นมาซื้อ โมเรโน่ แบบถูกหน่อย ก็ไม่ยอมขาย เพราะไม่ยอมขาดทุน (ตรงนี้ไม่รู้จะ
โทษใครนะ โมเรโน่ ที่ฤดูกาลก่อนแทบจะไม่ได้ให้ลงสนาม แต่พอมาฤดูกาลนี้ กลับได้ลง
เป็นตัวจริง ทั้งๆที่ มิลเนอร์ ซึ่งยึดตำแหน่งตัวจริงตลอดฤดูกาลก่อน กลับถูกให้เป็นแค่สำรอง)

เป๊ป เป็นหนึ่งใน ผจก. ที่ให้ความสำคัญกับตำแหน่ง แบ็คซ้าย-ขวา ตั้งแต่สมัยคุม บาร์เซโลน่า

แบ็คซ้าย มิลเนอร์ และ แบ็คขวา ไคลน์ (ก็ใช่ว่าจะดี) แต่พอเปลี่ยนเป็น แบ็คซ้าย โมเรโน่
และ แบ็คขวา โกเมซ ก็กลายเป็นแย่กว่าเดิม

เราไม่อยากวิจารณ์ ผจก.ทีม ซักเท่าไหร่ เพราะระบบเกมรับของ ลิเวอร์พูล มันเป็นปัญหา
ระยะเวลานานมากกว่า 20ปี ผจก.ทีม ซึ่งเข้ามารับงาน 3-4ปี ไม่ได้ติดตามผลงาน ลิเวอร์พูล
ก็คิดว่าระบบเกมรับ มันไม่ใช่ประเด็นใหญ่ แต่จริงๆแล้ว ระบบเกมรับของ ลิเวอร์พูล ควรจะ
ถูกรื้อถอน เปลี่ยนแปลง และบูรณาการใหม่ทั้งหมด มันต้องไล่ตั้งแต่ โค้ชเกมรับ และโค้ช
ผู้รักษาประตู รวมถึงแนวความคิดแบบเดิมๆ


แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Red_Ocean เมื่อ 05/10/2017 7:08 pm, แก้ไขทั้งหมด 1 ครั้ง
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
kanesz12
Sub's Bench
Sub's Bench


เข้าร่วมเมื่อ: 29/04/2017
ตอบ: 866

ตอบตอบ: 05/10/2017 7:01 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ไคล ขวา ร็อบ ซ้าย ลองดูตามนี้ผมว่าพอไหว Very Happy

_________________
ดูบอลสด
บอลไทย
บทความฟุตบอล
บทความฟุตบอล
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
HongNawa
Sub's Bench
Sub's Bench


เข้าร่วมเมื่อ: 28/04/2017
ตอบ: 767

ตอบตอบ: 05/10/2017 10:25 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ผู้รักษาประตูคู่แข่งชอบมาแจ้งเกิดเมื่อเจอกับลิเวอร์ ส่วนผู้รักษาประตูลิเวอร์เมื่อไหร่จะแจ้งเกิดบ้างก็ไม่รู้ ยิ่งมาจับคู่กับแนวรับตอนนี้แล้วเหมือนทิชชู่เปียกน้ำจริงๆ
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
tonoun
Reserve Team
Reserve Team


เข้าร่วมเมื่อ: 09/03/2015
ตอบ: 192

ตอบตอบ: 06/10/2017 10:06 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ปัญหาคือ กองหลังตัวกลางของเรา ใจจริงอยากให้เจ้านานหากองหลังเข้าบอลโหดๆ หนักแน้าแต่แม้นยำ ให้กองหน้าเขาขแยง และมอบปลอกแขนให้อำนาจสั้งการทุกคน กระตุนเสียงตะโกนดังฟังชัด ใครยืนเบอๆด่าได้ทันที ใครผิดตำแหน่งชี้หน้าได้เลย ปัญหาน่าจะจบ แต่หายากเกิน ที่เห็นๆเทอลี้ คอมปานี ของเราก็ฮูเปีย ฟานได่อาจจะไม่ตอบโจดนี้ก้ได้ Very Happy Very Happy
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
NumKrub
Reserve Team
Reserve Team


เข้าร่วมเมื่อ: 26/04/2015
ตอบ: 226

ตอบตอบ: 06/10/2017 10:59 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

HongNawa บันทึก:
ผู้รักษาประตูคู่แข่งชอบมาแจ้งเกิดเมื่อเจอกับลิเวอร์ ส่วนผู้รักษาประตูลิเวอร์เมื่อไหร่จะแจ้งเกิดบ้างก็ไม่รู้ ยิ่งมาจับคู่กับแนวรับตอนนี้แล้วเหมือนทิชชู่เปียกน้ำจริงๆ


อันนี้ใช่เลยครับผมสังเกตึุมาตลอด ประตูกับกองหลัง ทีมที่เจอกับลิเว่อพูลจะมาองค์ลงหรือเป็นมหาเทพกับเราทันที แต่พอจบจากนัดเราแล้วไปเจอกับทีมอื่น องค์ดันออกซะดื้อๆๆซะอย่างั้นกลายเป็นบ่อน้ำมันทันที เป็นแบบนี้มาหลายฤดูกาลละ จะว่าแนวรุกเราไม่มีประสิทธิภาพก็ไม่ใช่ขนาดยิงจอๆๆมันยังจะเซฟได้อีก ไม่ก็กองหลังบล๊อคได้ ยิ่งมาฤดูกาลนี้ด้วย กรรมการเป่าให้เาเสียผลประโยชน์มาตลอดเลย
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
วิหคโลกันต์
First Team
First Team


เข้าร่วมเมื่อ: 24/09/2013
ตอบ: 1646

ตอบตอบ: 06/10/2017 2:24 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ช่วงนี้ทีมกำลังเป๋ช่วยเอามินเนอร์มายืนแบ็คซ้ายก่อนได้ป่ะ

หรือถ้าจะให้ดีให้พี่แกยืนแบ็คขวา(ถ้าเล่นได้)แลัวเอาร็อบโบ้ซ้าย

หรือต้องถึงคราวฟลาโน่ รายนี้รุกไม่ต้องพูดแต่รับไม่หายไปไหนแน่

นี้แค่กองหลังนะถ้าจะให้พูดทั้งหมดบ่งตง...เพลียทุกจุด!!!
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
boss101
Youth Team
Youth Team


เข้าร่วมเมื่อ: 08/09/2017
ตอบ: 45

ตอบตอบ: 06/10/2017 7:01 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

Crying or Very sad Crying or Very sad Crying or Very sad เฮ้อออ

_________________
ดูบอลสด
ดูบอลออนไลน์
บทความฟุตบอล
บทความฟุตบอล
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
atomickop
First Team
First Team


เข้าร่วมเมื่อ: 02/02/2011
ตอบ: 1447

ตอบตอบ: 07/10/2017 9:28 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

เกมส์รับไม่ได้รับการแกไขจากปีที่แล้ว เกมส์รุกที่ร้อนแรงก็เริ่มโดนคู่ต่อสู้จับทางได้ (แม้แต่ทีมจากรัสเชียยังใชสูตรสำเร็จเล่นกับเราเลย) ต้องเปลี่ยนแปลงบ้างแล้วละอย่ามั่วไปรอคนที่ยังมาไม่ถึงเลย
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
Liver.Kop
Sub's Bench
Sub's Bench


เข้าร่วมเมื่อ: 05/10/2016
ตอบ: 689

ตอบตอบ: 07/10/2017 9:15 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

Cool Cool Cool
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
nakaweer
Youth Team
Youth Team


เข้าร่วมเมื่อ: 07/10/2017
ตอบ: 12

ตอบตอบ: 07/10/2017 10:20 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

Very Happy Very Happy Very Happy

_________________
บอลไทย
ฟุตบอลไทย
บอลไทย
ไทยลีก
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
boss101
Youth Team
Youth Team


เข้าร่วมเมื่อ: 08/09/2017
ตอบ: 45

ตอบตอบ: 08/10/2017 6:33 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

Laughing Laughing Laughing

_________________
ดูบอลสด
ดูบอลออนไลน์
บทความฟุตบอล
บทความฟุตบอล
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
Toipak
Reserve Team
Reserve Team


เข้าร่วมเมื่อ: 13/05/2017
ตอบ: 296

ตอบตอบ: 10/10/2017 8:02 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

NumKrub บันทึก:
HongNawa บันทึก:
ผู้รักษาประตูคู่แข่งชอบมาแจ้งเกิดเมื่อเจอกับลิเวอร์ ส่วนผู้รักษาประตูลิเวอร์เมื่อไหร่จะแจ้งเกิดบ้างก็ไม่รู้ ยิ่งมาจับคู่กับแนวรับตอนนี้แล้วเหมือนทิชชู่เปียกน้ำจริงๆ


อันนี้ใช่เลยครับผมสังเกตึุมาตลอด ประตูกับกองหลัง ทีมที่เจอกับลิเว่อพูลจะมาองค์ลงหรือเป็นมหาเทพกับเราทันที แต่พอจบจากนัดเราแล้วไปเจอกับทีมอื่น องค์ดันออกซะดื้อๆๆซะอย่างั้นกลายเป็นบ่อน้ำมันทันที เป็นแบบนี้มาหลายฤดูกาลละ จะว่าแนวรุกเราไม่มีประสิทธิภาพก็ไม่ใช่ขนาดยิงจอๆๆมันยังจะเซฟได้อีก ไม่ก็กองหลังบล๊อคได้ ยิ่งมาฤดูกาลนี้ด้วย กรรมการเป่าให้เาเสียผลประโยชน์มาตลอดเลย

เป็นเพราะ นักเตะทีมเราชอบยิงกลางประตูและยิงเบามากกกครับ คือยิงให้ตรงกรอบและตรงตัวตลอด โกลถึงเซฟได้ตลอด
ถ้านักเตะคมๆแบบตอเรส นะครับ ยิงมุมตลอด โกลยืนเสาแรกก็กดเสาเสา2
หรือรุด ฟานนิสเตอรอย ลองสังเกตุดู พี่ท่านยิงเบียดเสาตลอดจะไม่ยิงกลางประตู
กองหน้าธรรมชาติ เราไม่มี มีแต่ของเลียนแบบ
อยากได้ ตอเรส มายืนหน้าเป้าให้คลอป์จัง แชมป ชัวร์
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:      
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้


 ไปยัง:   ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001 phpBB Group

Version 2.0.6 of PHP-Nuke Port by Tom Nitzschner © 2002 www.toms-home.com
 

  

The Kop | Liverpool | ลิเวอร์พูล | หงส์แดง | ข่าวลิเวอร์พูล | ผลบอล
Chat แชทคุยสด | เกมส์กีฬา | ผลบอลเมื่อคืน | ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก
ดูบอลสด | ข่าวฟุตบอล | หางานพิษณุโลก | ข่าวกีฬา


 TOP

Copyright © 2005-2014 thekop.in.th. All rights reserved. Terms of Service

บริการจัดทำเว็บไซต์และออกแบบเว็บ โปรแกรมบนเว็บ ฯลฯ