สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

 
  The Kop in Thailand :: ดูกระทู้ - ชัยชนะเท่านั้น
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าว  •  ค้นหา  •  รายนามสมาชิก  •  กลุ่มผู้ใช้งาน  •  ข้อมูลส่วนตัว  •  เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ  •  เข้าระบบ

สั่งเสื้อ Polo - The Kop in Thailand ตลิกที่นี่

++ กฏกติกาการใช้ Web & Webboard (THEKOP.IN.TH) อ่านที่นี่ คลิก ++               สนใจลงโฆษณา.. ติดต่อได้ที่ thekop.in.th@hotmail.com ชัยชนะเท่านั้น ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้
ผู้ส่ง ข้อความ
thekop2515
Sub's Bench
Sub's Bench


เข้าร่วมเมื่อ: 22/09/2013
ตอบ: 857

ตอบตอบ: 31/08/2019 12:33 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ตั้งใจไว้ว่าจะไม่เขียนพรีวิวเพื่อคาดเดาแมทช์ลงสนามของ
“เดอะเรดส์ลิเวอร์พูล” ตลอดทั้งซีซั่นนี้

แต่ก็ต้องขอยอมรับว่า มันอดใจไม่ไว้ไม่ไหวจริง ๆ กับข้อมูลที่พรั่งพรูเข้ามา

และที่สำคัญโดยเฉพาะในแมทช์สำคัญสำคัญ

และถึงแม้ว่าแมทช์ประจำสัปดาห์ที่สี่ ในนัดที่สี่ที่พวกเราต้องออกไปเป็นทีมเยือนบนสนามเทริฟ์มัวร์ของ “เดอะคาร์เร็ทเบิรน์ลี่ย์” ที่เป็นทีมที่เรียกว่าหนีตกชั้น และคว้าชัยชนะได้เพียง 11 นัด เสมอ 7 นัด และพ่ายแพ้ถึง 20 นัด โดยทำระตูได้เพียง 45 ลูก และเสียประตูให้คู่ต่อสู้ถึง 68 ลูก กับการคว้าอันดับ 15 บนตารางพรีเมียร์ลีก ปีที่แล้วนั้น ซึ่งถ้ามองภาพรวม ๆ เหมือนกับห่างชั้นกับทีมของพวกเราเหลือเกิน

แต่เผอิญที่ว่า แมทช์ปะทะในฐานะทีมเยือนของพวกเรามนปีนี้ มันมีอันดับบนตารางเป็นเดิมพัน ที่หากเราทำได้ดีที่สุดแค่เพียงผลเสมอ หรือถึงกับพลาดท่าพ่ายแพ้ออกมา นั่นย่อมหมายความถึงว่า เราจะสูญเสียสถิติสำคัญไปถึง 2 สถิติก็คือ การไม่ได้รับชัยชนะเป็นนัดแรก และหล่นจากทีมที่ยืนบนตารางเป็นอันดับหนึ่ง มายืนเป็นที่สองแบบแน่นอนเป็นเวลาถึงสองสัปดาห์ เนื่องจากเป็นช่วงที่พรีเมียร์ลีก ต้องเปิดทางให้กับเกมส์คัดเลือกบอลโลก นี่ยังไม่ได้พิจารณาถึงประเด็นความพ่ายแพ้ซึ่งจะส่งผลจำนวนที่ลดลงของประตูได้เสียให้น้อยลงไปอีก่

ที่สำคัญอย่างยิ่งอีกประการก็คือ คู่ต่อสู้ของเรา อย่าง “นมข้นหวานเรือใบแมนฯซิตี้” ซึ่งพวกเขาได้ลงแข่งขันก่อนเรา และเป็นเกมส์ใน “อิติฮัด” ต้อนรับการบินมาเยือนของ “นกนางนวลไบร์ทตัน” ทีมอันดับแปด ที่มีผลชนะเสมอแพ้อย่างละหนึ่งนัด ได้ประตูมาสี่ลูก และเสียประตูให้กับคู่ต่อสู้ไปแล้วสามลูก โดยนัดล่าสุดพ่ายแพ้คารังให้กับ “นักบุญคนบาปเซาท์แธมป์ตัน” เสียไปสองประตู

ถามว่า ทีมสปีซีห์เดียวกับพวกเราบินระเหเรร่อนไปรอบลำเรือใบที่ลอยลำอยู่กลางมหาสมุทรเช่นนั้นจะรับมือลูกเรือที่คอยกระหน่ำยิงเหยื่อที่บินวนเวียนเป็นเป้านิ่งอย่างนั้นได้หรือ

ตอบแบบเร็ว ๆ ว่า ไม่มีทางรอด เพียงแต่จะโดนสอยและเหลือบินโผกลับรังมากหรือน้อยเท่านั้น

และนั่นเองคือการเก็บชัยชนะของ “นมข้นหวานฯ” แบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดในชัยชนะเป็นนัดที่สาม ด้วยแต้มสิบคะแนน ประตูได้เสียมิใช่เงื่อนไข ส่งผลให้พวกเขาขึ้นมายืนเป็นทีมอันดับหนึ่งบนตาราง อย่างน้อยก็ประมาณ 4-5 ชั่วโมงก่อนที่การแข่งขันในคู่ของเราจะสิ้นสุดลง

ซึ่งทั้งหมดคือความกดดันที่จะถาโถมลงมายังพวกเราตลอด 90 นาทีระหว่างลงแข่งใน “เทริฟ์มัวร์”

จริง ๆ แล้วไม่อยากจะกล่าวถึงสถิติข้อมูลการแข่งขันสักเท่าไร

แต่ที่จำเป็นต้องยกขึ้นมาเขียนในวันนี้เพียงเพราะต้องการลดแรงกดดันให้กับตัวเอง และบรรดาเดอะค็อปทั้งมวล รวมถึงบรรดา “เดอะเรดส์ลิเวอร์พูล” และองคาพายพทั้งหมดให้รู้สึกผ่อนคลายลงบ้าง

Image

มาดูผลการแข่งขันแบบเฮดทูเฮดที่ผ่านมากัน

10 มีนาคม 2019 พรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พูล 4-2 เบิร์นลี่ย์
6 ธันวาคม 2018 พรีเมียร์ลีก เบิร์นลี่ย์ 1-3 ลิเวอร์พูล
1 มกราคม 2018 พรีเมียร์ลีก เบิร์นลี่ย์ 1-2 ลิเวอร์พูล
16 กันยายน 2017 พรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พูล 1-1 เบิร์นลี่ย์
13 มีนาคม 2017 พรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พูล 2-1 เบิร์นลี่ย์

และทั้งหมดคือแมทช์ที่รวมผลทั้งที่เราเป็นทีมในฐานะเป็นเจ้าบ้านและเป็นทีมเยือนเอาไว้ใน 5 นัดหลังสุด โดยเราสามารถเอาชนะพวกเขาได้สี่นัด เสมอหนึ่งนัด และไม่เคยประสบความปราชัยให้พวกเขาเลย โดยเฉพาะเกมส์ที่ออกไปเยือนรังของพวกเขา

แต่หากศึกษาดี ๆ จะเห็นว่า ทั้ง 5 นัด เราไม่เคยได้คลีนชีทจากพวกเขาเลย โดยเสียประตูให้กับพวกเขา ถึง 6 ประตูทีเดียว (2 ประตูจากการทำหน้าที่ในสนามของ อลิสซอน ผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมแห่งยูฟ่าคนปัจจุบัน)

และนั่นคือประเด็นสำคัญที่ทำให้เชื่อว่า การพบกันในครั้งนี้เราก็คงจะต้องเสียประตูให้กับพวกเขาแน่ ๆ ตามที่สถิติระบุ โดยเฉพาะประเด็นที่ยังคงเป็นเรื่องที่สร้างความลำบากใจให้กับเราสองประเด็น ก็คือ สมรรถนะและความน่าเชื่อถือของ “เอเดรียน” ผู้รักษาประตูส้มหล่นในการเผชิญหน้ากับ ศูนย์หน้าจอมถึกของพวกเขา อย่าง “แอชลีย์ บรานส์” ซึ่งตอนนี้ทำประตูมากกกว่า ดาวซัลโวพรีเมียร์ฯ สองฤดูกาลติดอย่าง “โมฯ ซาลาห์”(MS) ของเราอยู่ 1 ลูก

กับแผนการเล่นแบบ 4-3-3 ของเรา ซึ่งทั้งหลายทั้งปวงก็คงต้องยกหน้าที่ให้กับ 5 ประสานในแนวหลังของเรา(รวมตำแหน่งผู้รักษาประตู) ที่มี “เวอร์จิล ฟานไดจ์” (VVD) เจ้าของรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยม และผู้เล่นกองหลังยอดเยี่ยม(คนแรก) ของยูฟ่าล่าสุด กับ “โจเอล มาติป” (JM) เซ็นเตอร์แบ็คที่เราซื้อมาด้วยค่าตัวที่ถูกที่สุดของทีมในเวลานี้ แต่ฝีมือร้ายเหลือ ในการหยุดดาวยิงของพวกเขา

พูดถึงแผงหลังก็อดเป็นห่วงไม่ได้ และเชื่อว่าแมทช์นี้ สตาฟฟ์โค๊ช น่าจะพัก TAA ไว้ เพื่อให้เขาได้มีโอกาสพักก่อนเกมส์ทีมชาติ เนื่องจากนัดล่าสุดถึงแม้ว่าเขาจะสร้างสถิติด้วยการเพิ่มจำนวน ASISST ให้กับตัวเองได้ แต่ลูกที่ถูกทำให้ทีมยังไม่มีสถิติคลินชีทนัดแรกของฤดูกาล ก็เกิดจากความผิดพลาดจากความอ่อนล้าของเขากับลูกที่เคลียร์ออกจากมุมธง แต่ไปเข้าเท้าฝ่ายตรงข้าม และเสียประตูตีไข่แตกในที่สุด

และน่าจะเปิดโอกาสให้ “โจ โกเมช” (JG) ลงทำหน้าที่แทน ซึ่งจะส่งผลถึงแนวรบทางกาบขวาของทีมอาจด้อยลงไป โดยเฉพาะประเด็นลูกครอส ที่เป็น ASSIST สำคัญ

และเมื่อมาดูสามเสาหลักในแดนกลาง ก็ค่อนข้างหวั่นใจไม่น้อยเช่นกัน กับการดร็อป “จอร์แดน แฮนเดอร์สัน” (JH) และตัดสินใจเลือกเอา “เจมส์ มิลเนอร์” (JM) ลงแทน และนั่นคือประเด็นที่แสดงความเห็นมาโดยตลอดเกี่ยวกับอาถรรพ์ 2 M ซึ่งจะไม่ขอกล่าวถึง และประสงค์อย่างยิ่งที่จะขอให้ปิดฉากอาถรรพ์นี้ลงได้เสียที

ส่วนแดนกลางอีกสองราย ๆ หนึ่งคงไม่พ้น “ฟาบินโญ่” อีกรายก็ยังคงมีตัวให้เลือก ระหว่าง “ไวจ์นัจดุม” กับ AOC ก็อยู่ที่การตัดสินใจว่าใครจะเหมาะสมสำหรับแทคติคที่วางไว้ในวันนี้

สำหรับสามแดนหน้า วันนี้อาจเห็น “โอริกี้” ลงมาทำหน้าที่แทน “เฟอร์มิโน” ในตำแหน่งศูนย์หน้า เพราะเท่าที่ผ่านมาดูเหมือนผู้เล่นหมายเลข 9 ของเรายังไม่ฟิตพอ ส่วน “ซาดิโอ มาเน่” คงลงทำหน้าที่เหมือนเดิม หลังจากโดนอดีตหมายเลข 23 จอมบู่ออกมาวิจารณ์ให้พักเขาบ้าง แต่ถูก JK ตอกกลับหน้าหงายไป ส่วนรายของ MS นั้น อย่างเดียวที่ปรารถนาก็คือขอให้เขาทำประตูเพิ่มได้ เพราะนั่นมันจะสร้างความมั่นใจให้กับเขามากขึ้น

ทั้งหลายทั้งปวงก็คือบทสรุปตามที่จั่วหัวไว้ นั่นก็คือ พวกเราต้องเก็บ

“ชัยชนะเท่านั้น” สำหรับแมทช์สำคัญในค่ำคืนนี้ (30 สิงหาคม 2562) ที่จะเริ่มเตะในเวลา 23:30 น. ตามเวลาประเทศไทย

อย่าลืมติดตามชมและเชียร์กันต่อไป

ขอบคุณที่ติดตาม


แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย thekop2515 เมื่อ 31/08/2019 3:03 pm, แก้ไขทั้งหมด 1 ครั้ง
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
Kvarme
สายตรวจ
สายตรวจ


เข้าร่วมเมื่อ: 12/02/2015
ตอบ: 3300

ตอบตอบ: 31/08/2019 2:54 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

Cool ขอบคุณสำหรับพรีวิวก่อนแข่งครับ karawa

_________________
I am a Scouser.
Since Liverpool defeat Wimbledon in FA Cup 1988
" You'll never walk alone. "
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:      
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้


 ไปยัง:   ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001 phpBB Group

Version 2.0.6 of PHP-Nuke Port by Tom Nitzschner © 2002 www.toms-home.com
 

  

The Kop | Liverpool | ลิเวอร์พูล | หงส์แดง | ข่าวลิเวอร์พูล | ผลบอล
Chat แชทคุยสด | เกมส์กีฬา | ผลบอลเมื่อคืน | ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก
ดูบอลสด | ข่าวฟุตบอล | หางานพิษณุโลก | ข่าวกีฬา


 TOP

Copyright © 2005-2014 thekop.in.th. All rights reserved. Terms of Service

บริการจัดทำเว็บไซต์และออกแบบเว็บ โปรแกรมบนเว็บ ฯลฯ