สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

 
  The Kop in Thailand :: ดูกระทู้ - วิเคราะห์แนวโน้มสถานการณ์พรีเมียร์ลีกปี 2020 by thekop2515
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าว  •  ค้นหา  •  รายนามสมาชิก  •  กลุ่มผู้ใช้งาน  •  ข้อมูลส่วนตัว  •  เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ  •  เข้าระบบ

สั่งเสื้อ Polo - The Kop in Thailand ตลิกที่นี่

++ กฏกติกาการใช้ Web & Webboard (THEKOP.IN.TH) อ่านที่นี่ คลิก ++               สนใจลงโฆษณา.. ติดต่อได้ที่ thekop.in.th@hotmail.com วิเคราะห์แนวโน้มสถานการณ์พรีเมียร์ลีกปี 2020 by thekop2515 ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้
ผู้ส่ง ข้อความ
Kvarme
สายตรวจ
สายตรวจ


เข้าร่วมเมื่อ: 12/02/2015
ตอบ: 3299

ตอบตอบ: 31/12/2019 8:20 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

วิเคราะห์แนวโน้มสถานการณ์พรีเมียร์ลีกปี 2020

หลังจากผ่านมาครึ่งฤดูกาลของพรีเมียร์ลีกปี 2019-2020 ซึ่งพิจารณาจากลำดับบนตารางคะแนน รวมถึงสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงภายในของแต่ละทีม ตลอดจนสภาพแวดล้อมทั้งจากภายในและภายนอกที่ส่งผลกระทบในภาพรวมนั้น ขอเสนอรายงานวิเคราะห์แนวโน้มสถานการณ์ จากข้อมูลที่รวบรวมจากแหล่งข่าวต่าง ๆ และมุมมองส่วนตัว ขอสรุปความคิดเห็นโดยพิจารณาเริ่มจากทีมที่อยู่ในอันดับสุดท้ายของตาราง จนถึง อันดับหนึ่ง ดังนี้

Arrow ทีมอันดับที่ 20 : นอริช ซิตี้

การลงสนามที่เกินครึ่งฤดูกาล คือ 20 นัด ด้วยชัยชนะเพียง 3 นัด เสมอ 4 นัด และพ่ายแพ้ไปถึง 13 นัด ด้วยคะแนนรวม 13 คะแนน บนตารางครองอันดับบ๊วย นั้น สำหรับทีมเล็ก ๆ ที่ก้าวขึ้นมาบนพรีเมียรลีก ด้วยประตูได้ 21 ประตู แต่เสียไปถึง 40 ประตูที่เป็นการเสียประตูมากเป็นอันดับหนึ่งของพรีเมียร์ลีก
ตลอดจนดาวซัลโวสำคัญเพียงคนเดียว อย่าง เดมู ปุ๊กกี้ ที่อ่อนล้าไปมาก รวมถึง การที่เป็นทีมขนาดเล็ก และยังไม่มีข่าวการเสริมทีมในห้วงกลางฤดูกาล นอกจากนั้นพวกเขามีเกมส์ที่เหลือในมือเพียง 18 นัด เป็นเกมส์ในบ้าน
เพียง 8 นัด โดย 4 นัด ที่ต้องต้อนรับการมาเยือนของ “เดอะเรดส์ลิเวอร์พูล”
ทีมที่กำลังแสวงหาการกลับมาครองแชมป์หลังจากรอมานาน และปัจจุบันเป็นทีมอันดับหนึ่งบนตารางที่จนถึงขณะที่เขียนบทความนี้ ยังไม่พ่ายแพ้ให้กับทีมใด และต้องเปิดบ้านรับ “ทอฟฟี่เอฟเวอร์ตัน” ที่ได้ผู้จัดการทีมคนใหม่ที่มีสถิติการพาทีมสโมสรที่เขาเคยคุมประสบความสำเร็จอย่างมากมาย
และยังมีเกมส์ที่ต้องต้อนรับการมาเยือนของทั้ง “จิ้งจอกบางกอกเลสเตอร์” ทีมที่กำลังไขว่คว้าหาโควต้าไปเล่นถ้วยยุโรป กับทีม “นักบุญ
เซาท์แธมป์ตัน” ที่พวกเขายังคงต้องการแสวงหาอันดับเพื่อยืนยันการรอดพ้นจากการตกชั้น ซึ่งแค่เกมส์ในบ้านก็ต้องเผชิญกับศึกหนักหนาสาหัสแล้ว ในเกมส์เยือนของพวกเขา อีก 10 นัดนั้น ต้องบอกว่าสากรรจ์มากกว่า กับโปรแกรมที่ต้องออกไปเยือนทีม BIG SIXTH อีก 5 นัด และจากสถิติทีมที่สามารถหนีการตกชั้นได้นั้นต้องมีแต้มบนตารางอย่างน้อย 42 คะแนน นั้น ก็หมายความว่า “นกขมิ้นนอริชซิตี้” ต้องสะสมเก็บแต้มอีก 29 คะแนน จึงจะรอดพ้น ซึ่งหมายความว่า พวกเขาต้องเก็บชัยชนะได้ถึง 9 นัด และเสมออีก 2 นัด แต่เมื่อเปรียบเทียบกับสถิติในครึ่งแรกโดยเทียบบัญญัติไตรยางค์ตามสถิติตัวแรกแล้ว บอกได้คำเดียวว่า แทบไม่มีโอกาสเป็นไปได้

สรุป แนวโน้มสถานการณ์ของ “นกขมิ้นนอริชซิตี้” น่าจะปิดฉากลงก่อนเวลาอันควร และตกชั้นไปในที่สุด

Arrow ทีมอันดับที่ 19 : “แตนอาละวาดวัตฟอร์ด”

สำหรับทีมรองบ๊วยท้ายตารางอย่าง “แตนอาละวาดวัตฟอร์ด” ด้วยสถิติ ชนะ 3 เสมอ 7 แพ้ 10 ประตูได้ 15 ประตู ซึ่งเป็นสถิติทีมที่ทำประตูได้น้อยที่สุด และเสียประตูไป 33 ประตู ด้วยคะแนนรวม 16 แต้ม มากกว่าทีมบ๊วย 3 แต้ม แต่ก่อนหน้านั้น “วัตฟอร์ด” เป็นทีมเดียวที่ลงเล่นก่อนเกมส์ครึ่งฤดูกาลมีแต้มเพียง 9 คะแนน รั้งอันดับท้ายตาราง ซึ่งตามสถิติบ่งบอกชัดเจนว่าทีมที่มาถึงเกือบครึ่งตารางและเก็บคะแนนเป็นเลขตัวเดียวนั้น จะต้องตกชั้นอย่างแน่นอน แต่หลังจากเปลี่ยนผู้จัดการทีมคนใหม่ และคุมทีมมาตั้งแต่นัดที่ไปเยือน “เดอะเรดส์” และพ่ายแพ้ไป สองประตูนั้น หลังจากนั้นอีกสามนัด พวกเขายังไม่พ่ายแพ้ทีมใด เป็นการเก็บชัยชนะในบ้านได้สองนัด หนึ่งในสองนัดสามารถเอาชนะอดีตผู้ยิ่งใหญ่ “ผีแดงแมนฯยู” ได้ถึงสองประตู และชนะทีมหนีตกชั้นอีกทีมอย่าง “สิงห์ผยองแอสตันวิลล่า” แบบถล่มถึงสามประตู แถมออกนอกบ้านเกือบเอาชนะ “เชพฯยู” เจ้าบ้านหลังยิงนำไปก่อน และถูกตีเสมอด้วยลูกโทษ ซึ่งการเก็บได้ 7 คะแนนจากคะแนนเต็ม 12 คะแนนนั้น ถือว่ามีแนวโน้มที่ดี แต่หากพิจารณาจากจำนวนนัดที่เหลืออีก 18 เกมส์แล้ว นัดที่ต้องออกไปเยือน แมนฯยู เพื่อถูกชำระแค้น ติดต่อด้วยนัดเปิดบ้านรับการมาเยือนของ “เดอะเรดส์” จะเป็นจุดแตกหักสำคัญ และใน 5 นัดท้ายฤดูกาลนับว่ามีโปรแกรมที่หนักพอดู กับการที่จะต้องเจอกับ BIG SIXTH อย่าง เชลซี อาร์เซนอล และแมนฯซิตี้ สามทีมที่อาจกำลังลุ้นแย่งอันดับไป UCL หรือมากกว่านั้น ก็มีหวังว่า เป็นงานยากเหลือเกินสำหรับ “แตนอาละวาดวัตฟอรต์”ในการหนีตกชั้นในฤดูกาลนี้ อย่างไรก็ตามด้วยฝีไม้ลายมือของผู้จัดการทีมคนใหม่กับการกลับมาของศูนย์หน้ากัปตันทีม ก็อาจจะทำให้พวกเขามีโอกาสอยู่รอดได้อย่างฉิวเฉียด แต่ถ้าทำไม่ได้ในทางตรงกันข้าม ยืนยันว่า พวกเขาตกรอบตามสถิติที่ยืนยันว่า ทีมที่มีแต้มด้วยตัวเลขตัวเดียวมีโอกาสตกชั้น 100%

สรุปแนวโน้มสถานการณ์ของ “แตนอาละวาดวัตฟอร์ด” ได้อันดับ 18 ตกชั้นไปในที่สุด

Arrow ทีมอันดับ 18 : “สิงห์ผยองแอสตันวิลล่า”

ด้วยผลการแข่งขันใน 20 เกมส์ กับชัยชนะ 5 นัด เสมอ 3 นัด พ่ายแพ้ไป 12 นัด ทำประตูได้ 25 ประตู เสียไป 36 ประตู คะแนนรวม 18 คะแนน และถือว่าเป็นหนึ่งทีมที่ทำประตูได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของทีมตั้งแต่อันดับ 13 ลงมาแต่เป็นทีมจากลีกแชมป์เปียนชิพที่ 7 นัดแรกเอาชนะทีมใดไม่ได้เลย โดยแพ้ไปถึง 5 นัด เสมอ 2 นัด หลังจากนั้นลุ่ม ๆ ดอน ๆ อย่างไรก็ตามถึงแม้จะทำประตูได้มาก แต่ในนัดที่พ่ายแพ้กลับเสียประตูไปมากโข เรียกว่า แพ้แบบจมธรณี และการได้เช้ารอบลึกในลีกคัพ ด้วยการเอาชนะ
“เดอะเรดส์ฯ” แบบต้อนตือนั้น สถิติบ่งบอกว่าทีมอันดับในท้ายตารางมักจะเข้ารอบสำคัญในบอลถ้วยเพื่อเป็นรางวัลปลอบใจเมื่อตอนท้ายฤดูกาลที่ผลออกมาตกชั้น

สรุปแนวโน้มสถานการณ์ “สิงห์ผยองแอสตันวิลล่า” คือ การตกชั้น การกลับคืนสู่แชมป์เปี้ยนชิพอย่างรวดเร็วแบบคาดไม่ถึง

และทั้งหมดคือการกล่าวถึงทีมที่มีแนวโน้มตกชั้นค่อนข้างแน่

โดยต่อไปจะวิเคราะห์ทีมลำดับสูงบนตารางแข่งขัน กับแนวโน้มสถานการณ์ที่จะชี้ให้เห็นว่า ทีมใดจะเป็นแชมป์ รองแชมป์ และอันดับที่จะได้ไปเล่นทั้ง UCL และยูโรป้าลีก รวมถึงสถานการณ์ในภาพรวมของทีมในระดับ BIG SiXTH ของ EPL

ขอบคุณที่ติดตาม

_________________
I am a Scouser.
Since Liverpool defeat Wimbledon in FA Cup 1988
" You'll never walk alone. "
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
gustav
Captain Team
Captain Team


เข้าร่วมเมื่อ: 06/11/2013
ตอบ: 5275

ตอบตอบ: 31/12/2019 12:49 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

Cool Cool Cool Cool
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
PredatorTT
Captain Team
Captain Team


เข้าร่วมเมื่อ: 14/12/2007
ตอบ: 3677

ตอบตอบ: 03/01/2020 2:37 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

คิดเหมือนกันเลยครับ 3 ทีมท้ายตาราง ไม่น่าจะฟื้นคืนคืนชีพได้
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
red4salim
Manager
Manager


เข้าร่วมเมื่อ: 19/05/2009
ตอบ: 11718

ตอบตอบ: 08/01/2020 3:16 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ขอบคุณมากคะ

Cool Cool

_________________
Image
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:      
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้


 ไปยัง:   ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001 phpBB Group

Version 2.0.6 of PHP-Nuke Port by Tom Nitzschner © 2002 www.toms-home.com
 

  

The Kop | Liverpool | ลิเวอร์พูล | หงส์แดง | ข่าวลิเวอร์พูล | ผลบอล
Chat แชทคุยสด | เกมส์กีฬา | ผลบอลเมื่อคืน | ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก
ดูบอลสด | ข่าวฟุตบอล | หางานพิษณุโลก | ข่าวกีฬา


 TOP

Copyright © 2005-2014 thekop.in.th. All rights reserved. Terms of Service

บริการจัดทำเว็บไซต์และออกแบบเว็บ โปรแกรมบนเว็บ ฯลฯ