สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

 
  The Kop in Thailand :: ดูกระทู้ - มองมุมต่างหลังเกมส์...พรายกระซิบ
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าว  •  ค้นหา  •  รายนามสมาชิก  •  กลุ่มผู้ใช้งาน  •  ข้อมูลส่วนตัว  •  เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ  •  เข้าระบบ

++ กฏกติกาการใช้ Web & Webboard (THEKOP.IN.TH) อ่านที่นี่ คลิก ++               สนใจลงโฆษณา.. ติดต่อได้ที่ thekop.in.th@hotmail.com มองมุมต่างหลังเกมส์...พรายกระซิบ ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้
ผู้ส่ง ข้อความ
armloso2532
Reserve Team
Reserve Team


เข้าร่วมเมื่อ: 20/01/2011
ตอบ: 341
ที่อยู่: แอนฟิลด์

ตอบตอบ: 11/09/2011 2:48 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

Image


.....สวัสดีครับมิตรรักแฟนหงส์ทุกๆท่าน เชื่อว่าหลายๆคนคงได้ดูเกมส์เมื่อคืนกันแล้ว หลังจากอดดูบอล(สโมสร)มาเป็นอาทิตย์กันเลยทีเดียวเพราะมีเกมส์ทีมชาติเข้ามาคั่น ทำให้ความกระสัน(18+เปล่าหนิ)อยากจะดูบอลมันมากล้นเหลือกิน และยอมรับว่า...ตัวผมเองคาดหวังมากพอสมควรกับเกมส์นัดนี้

เนื่องจากเราออกสตาร์ท 3 เกมส์แรกได้ค่อนข้างสวยหรู เลยทำให้มีความหวังลึกๆว่าเราจะชนะในนัดนี้ได้ ถึงแม้รู้อยู่แก่ใจว่าอาจจะเป็นเกมส์ที่ยากพอสมควรสำหรับเราเพราะสถิติที่เจอกันกับสโต๊คที่: บริตทานเนีย หลังๆมานี้ไม่ค่อยจะสู้ดีเท่าไหร่นัก แต่เมื่อเปรียบเทียบกับฟร์อม 3 เกมส์แรกที่ผ่านมาคิดว่าเราน่าจะเบียดชนะไปได้

แต่ผมก็ได้เขียนไว้ในกระทู้ก่อนหน้านี้แล้วว่า...การที่มีเกมส์ทีมชาติเข้ามาคั่นนั้นอาจจะทำให้ทีมที่กำลังฟร์อมดีสะดุดได้ เหมือนคนกำลังวิ่งๆแล้วความเร็วกำลังจะได้ที่มาเบรคกะทันหันหัวทิ่มไปเลยแล้วก็เป็นอย่างเช่นที่ผมคิดไว้แต่ไม่อยากให้เป็นซะงั้น...

คราวนี้เราลองมาพูดถึงภาพรวมของเกมส์โดยทั่วๆไปกัน แต่ก่อนที่ผมจะเขียนนี้ผมขอออกตัวไว้ก่อนเลยว่า...ผมจะไม่พูดไปทีละตำแหน่งและจะไม่พูดถึงนักเตะทุกคนหรืออคติกับใครคนใดคนหนึ่งเป็นพิเศษ เพราะผมอาจจะไม่เก่งเรื่องสถิติเท่าไหร่นักและเชื่อว่าเพื่อนๆพี่ๆคนอื่นที่มีฝีมือขั้นเทพได้เขียนไว้แล้วอย่างละเอียดหยิบ (แบบแจ่มแจ้งแดงแจ๋) แต่ผมจะพูดถึงสิ่งเล็กๆน้อยๆในมุมมองของตัวผมเองเท่าที่ผมพอจะนึกออกแล้วกัน

ผมคิดว่าคงถึงเวลาแล้วจริงๆล่ะที่จะปลดระวางคาราเกอร์เสียที(ขออภัยแฟนคาราเกอร์)ให้แกได้พักได้แล้วเอาไว้เป็นอะไหล่ชั้นดีหรือเอาไว้ลงมาประคองน้องๆในช่วงท้ายเกมส์ก็ได้ ด้วยวัย 33 ปี การที่จะให้แกยืนระยะตลอด 90 นาทีเหมือนแต่ก่อน ในเกมส์ที่เข้าปะทะกันตลอดเวลาและเล่นกันค่อนข้างเร็วอย่างบอลอังกฤษคงจะเป็นไปได้ยากทีเดียว ผมจะไม่แปลกใจถ้าเป็นในลีกอิตาลีเพราะเล่นกันค่อนข้างช้า คาราเกอร์อายุ 35 ปี ก็ยังเล่นได้สบายๆ

และอีกอย่างถ้าเราจะเล่นบอลบนพื้นจริงๆล่ะก็ คาราเกอร์ก็ดูยิ่งไม่เข้ากับพวกเท่าไร เพราะทั้งทีมเขาพยายามจ่ายบอลกันบนพื้นแต่พอบอลมาถึงพี่ท่านๆก็ตะโกนใส่ฟุตบอลลูกกลมๆทันทีเลยว่า...มาทางไหน...ไปทางนั้นเลยนะแกฮาๆ มารู้ตัวอีกทีบอลข้ามไปอยู่ทางฝั่งคู่ต่อสู้ซะละ

แต่ถ้าเราให้คนอื่นซึ่งเล่นบอลบนพื้นได้ดีกว่าคาราเกอร์และนิ่งกว่าไม่เตะทิ้งโฉ่งฉ่างทีมก็จะเกิดสมดุลมากยิ่งขึ้นเพื่อนก็จะเล่นง่ายระบบทีมก็อาจจะไหลลื่นเหมือนปลาไหลติดสเก็ตก็ได้นะอิอิ (ผมเคารพในความทุ่มเทและภักดีต่อสโมสรของเขานะ) แต่ก็นั้นแหละนี้คือโลกของฟุตบอลและความเป็นจริงไม่ว่าคุณจะเก่งสักแค่ไหน ฟิตสักแค่ไหนก็ตามที สักวันคุณก็จะต้องโรยราไปตามกาลเวลาและหลีกทางให้กับรุ่นน้องและคนอื่นที่ดีกว่าโดยอัตโนมัติ

อีกคนที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ...จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ผมไม่ขอพูดถึงจังหวะหลุดเดียวของเขาแล้วกัน เพราะคิดว่าคนไทยเกินล้านคงจะพูดกันไปแล้ว (เห็นมันฮิตๆคำนี้ขอใช้บ้างอิอิ) แต่ผมขอพูดถึงตำแหน่งที่เขาเล่นเมื่อคืนนี้ซึ่งผมเข้าใจว่าน่าจะเป็นปีกขวานะหรือไม่ก็ตัวรุกฝั่งขวานั้นแหละ(มันคนละอย่างกันนะไม่ต้อง งง)

ก่อนหน้านี้มีหลายคนบอกว่า...เขาไม่เหมาะที่จะเล่นปีกขวาแต่เหมาะที่จะเล่นมิดฟิลด์ตัวกลางหรือกลางตัวรุกยืนอยู่ข้างหลังกองหน้าอะไรประมาณนั้น แต่ผมคิดเถียงในใจนิดๆว่าเขาน่าจะเล่นปีกขวาได้สิด้วยการโยนบอลที่แม่นยำของเขาเราน่าจะได้ประโยชน์ตรงนี้จากเขา

แต่พอได้ดูเกมส์เมื่อคืนนี้แล้วทำให้ผมเริ่มคิดใหม่อีกทีว่า...เขาคงไม่เหมาะที่จะเล่นปีกขวาจริงๆล่ะอาจจะดีในระดับหนึ่งแต่ยังไม่ดีที่สุด จริงอยู่ที่เขาเปิดบอลแม่นยำแต่สิ่งที่ขาดอยู่คือเทคนิคในการลากเลี้อยหลบกองหลังคู่ต่อสู้ จริงหรือไม่จริงนั้นผมขอตอบคำถามนั้นด้วยการถามท่านกลับไปว่า...เมื่อคืนท่านเห็น จอร์แดน เฮนเดอร์ หลุดไปถึงเส้นหลังแล้วเปิดกลับเข้ามาได้กี่ครั้ง และเมื่อเปรียบเทียบกับทางฝั่งซ้ายซึ่งดาวนิ่งประจำการอยู่ยิ่งจะเห็นภาพได้ชัดขึ้น สงสัยว่ามกราคมนี้เราคงต้องเสริมปีกขวาจริงๆล่ะ

การเสีย ราอูล ไมเรเลส ในวันสุดท้ายก่อนตลาดซื้อ-ขายปิดนั้นส่งผลกระทบต่อทีมพอสมควรผลกระทบที่ผมจะพูดถึงนี้ไม่ใช่ที่มีต่อระบบทีมหรือตัวผู้เล่น 11 คนแรก แต่มันคือผลกระทบต่อม้านั่งสำรองของเราเองที่ขาดตัวสำรองชั้นดีไปอีกคนหนึ่ง ผมคิดเอาเองว่าการที่คิง เคนนี่ปล่อยอคิวลานี่ออกไปนั้นก็คงไม่คิดว่าจะเสีย ราอูล ไมเรเลส ไปอีกคนหนึ่ง

เมื่อคืนนี้ ชาลี อดัม นั้น 45 นาทีแรกจ่ายบอลพลาดนับครั้งไม่ถ้วนผิดพลาดทั้งบอลสั้นบอลยาวเรียกได้ว่าเล่นไม่ออกเลย อาจจะเหนื่อยล้าจากทีมชาติละมั้งจนกระทั้งลงมาเล่นในครึ่งหลังก็ยังไม่เด่นเหมือน 2-3 เกมส์ที่ผ่าน สิ่งหนึ่งที่เราขาดหายไปเมื่อคืนคือบอลสั้นสลับยาวที่แม่นยำจากเท้าของชายชื่อ ชาลี อดัม เรียกได้ว่าเราขาดตัวทำเกมส์ตรงกลางนั้นเอง

ซึ่งในเมื่อ ชาลี อดัม ทำเกมส์ไม่ได้เราก็ควรจะเปลี่ยนตัวทำเกมส์คนอื่นลงมาแทนหรือลงมาช่วย แต่เมื่อมองไปที่ม้านั่งสำรองแล้วก็ไม่เห็นมีใครที่ดีพอจะลงมาแทน ชาลี อดัม ผมคิดว่า...เมื่อคืนถ้า ราอูล ไมเรเลส ยังอยู่ ชาลี อดัม อาจจะไม่ได้เล่นครบ 90 นาทีก็เป็นได้แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อ สตีวี่จี กัปตันพลังไดนาโม ของเรากลับคืนสู่ทีมอีกครั้ง


หนทางยังอีกยาวไกล มา..มา..มา..เรามาร่วมเดินไปพร้อมๆกันให้กำลังใจและเชียร์ทีมกันต่อไปเด้อพี่น้องเฮา

เป็นเพียงมุมมองส่วนตัวผิดพลาดประการใด น้อมรับไว้และขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

<พsาeกsะซิบ>

_________________
Image
ห้ามคลิกนะจ๊ะพี่น้อง

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย armloso2532 เมื่อ 12/09/2011 11:31 pm, แก้ไขทั้งหมด 1 ครั้ง
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัวเข้าชมเว็บไซต์AIMYahooMSN
workingant
Sub's Bench
Sub's Bench


เข้าร่วมเมื่อ: 19/07/2010
ตอบ: 559

ตอบตอบ: 11/09/2011 2:50 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

thank you
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
แว่นขาว
First Team
First Team


เข้าร่วมเมื่อ: 12/04/2010
ตอบ: 2984

ตอบตอบ: 11/09/2011 2:57 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

Cool Cool Cool

_________________
Image
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
สหายปิงปอง
สายตรวจ
สายตรวจ


เข้าร่วมเมื่อ: 14/06/2011
ตอบ: 5092
ที่อยู่: ~ Liverpool Academy ~

ตอบตอบ: 11/09/2011 2:58 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ขอบคุณครับสำหรับบทความดีๆ

Cool Cool Cool

_________________
Image
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
HooLiGans1988
Manager
Manager


เข้าร่วมเมื่อ: 13/01/2009
ตอบ: 25542
ที่อยู่: เหนือตอนล่าง กลางตอนบน

ตอบตอบ: 11/09/2011 3:37 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

thumbsup

_________________
Image
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัวเข้าชมเว็บไซต์MSN
sincere29
First Team
First Team


เข้าร่วมเมื่อ: 13/08/2011
ตอบ: 2949

ตอบตอบ: 11/09/2011 3:49 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ขอบคุณครับ
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
art-c4
NewsBoy
NewsBoy


เข้าร่วมเมื่อ: 07/02/2011
ตอบ: 4040
ที่อยู่: Canberra, Australia

ตอบตอบ: 11/09/2011 4:32 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

Cool Cool Cool Cool

_________________
Image
Image
http://upic.me/i/ew/1xhga.jpg
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
จุ๊บแจงแฟนหงส์
Captain Team
Captain Team


เข้าร่วมเมื่อ: 13/08/2009
ตอบ: 4430

ตอบตอบ: 11/09/2011 5:32 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ชื่อชั้นของนักเตะเราไม่สามารถทำให้คู่แข่งกลัวได้ แต่ทำได้เพียงให้คู่แข่งระมัดระวังตัวมากขึ้น

_________________
Image
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
aunssssss
First Team
First Team


เข้าร่วมเมื่อ: 01/09/2011
ตอบ: 1444

ตอบตอบ: 11/09/2011 5:39 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

Cool Cool
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
bluemachine
First Team
First Team


เข้าร่วมเมื่อ: 05/01/2006
ตอบ: 1667
ที่อยู่: Thailand - ไทย

ตอบตอบ: 11/09/2011 6:29 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

สำหรับคาร่าผมว่าน่าเห็นใจไม่น้อย โดยส่วนตัวผมว่าฝีเท้าและความสามารถเฉพาะตัวไม่ดีอยู่แล้ว ความแข็งแกร่งสมัยหนุ่มๆก็ไม่ได้แกร่งอะไรมากมาย ที่มาได้ไกลขนาดนี้เพราะแกใจสู้และมีความตั้งใจที่ดีในการเล่นเพื่อทีม วันนี้เขากำลังจะแพ้ให้กับสังขารของตัวเอง แต่ยังไงผมก็ขอขอบคุณที่ทุมเทให้ทีมเราเต็มร้อยเสมอครับ ผมรับได้ที่คาร่าผิดพลาดจากสังขารมากกว่าผิดพลาดจากการไม่เต็มที่เพื่อทีมครับ Cool Cool Cool

สำหรับลูคัสอยากให้พัฒนาเกมรุกเรื่องการจ่ายบอลได้เสียเป็นคิลเลอร์พาส+การยิงจากนอกเขตโทษมากกว่านี้ จะได้เพื่มอาวุธให้กับทีมมากขึ้นและสามารถทดแทนเจิดได้สัก 7-8 ส่วนครับ

_________________
____Image
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
RoronoahZoro
Youth Team
Youth Team


เข้าร่วมเมื่อ: 10/09/2011
ตอบ: 28

ตอบตอบ: 11/09/2011 10:31 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

เห็นด้วยหลายๆจุดเลยครับ เมื่อคืน อดัมหลุดฟอร์มไปไกล จ่ายสั้นสลับยาวผิดพลาดบ่อยจนเหมือนกับไม่อยากได้บอลเลย ลูกยิงไกลที่เคยพอจะมีความหวังก้อเลยกลายเป็นหายไป

เท่าที่ติดตามดูบอลมานาน เมื่อคืนที่เราเจาะไม่เข้า สิ่งน่าที่จะหวังได้ต้องเป็นลูกยิงไกลจากแนวแถวสองหรือสาม (ถ้ามีนะ เอิ๊กๆ) ซึ่งถ้าเจอราร์ดอยู่เชื่อได้ว่าเจอราร์ดส่องแหลกแน่นอน แต่นี่กลางคู่เรามีเพียงอดัมที่พอจะยิงได้ แต่หลุดฟอร์มไปแล้ว ลูคัสไม่มีคุณสมบัติข้อนี้เลยเพราะลูกยิงแกเบาหวิว เราเลยกดดันสโต๊กจากแถวสองไม่ได้ สโต๊กเลยรับลึกแบบไม่กดดัน

จากการสังเกตุ เคนนี่ก้อคงหวังจากจุดนี้เหมือนกันหรือเปล่านะ เลยเอาดาวนิ่งมาอีกข้างตอนครึ่งหลัง อาจจะตั้งใจให้ดาวนิ่งเลี้ยงตัดเข้ามาส่อง ไม่แน่ใจครับ แต่เห็นดาวนิ่งพยายามหลายครั้ง แต่ไม่ได้ยิงเลยเพราะตัวประกบที่ดูแลดาวนิ่งเล่นไล่บีบแถมมีตัวเข้าซ้อนตลอด กลายเป็นผลเสียเพราะเฮนโด้ไปอีกข้างแล้วไปไม่เป็นเลย

คนที่พอจะยิงไกลได้ตอนนี้เลยกลายเป็นเจ้าแคโรล์แทน อิอิ มีจังหวะนึงที่บอลกระฉอกนอกกรอบโทษแล้วแคโรล์ยิงอัดเข้าไป แผงป้องกันสโต๊กแทบกระเด็น เสียดายไม่ทะลุ

นัดหน้า น่าลองมั๊กซี่วิ่งสลับกับดาวนิ่งนะ ถ้าอดัมยังไม่กลับมาน่าจะลองเฮนโด้คุมกลางดู แต่จะให้ดี ลูกพี่กลับมาเหอะครับ คิดถึงลูกพี่เหลือเกินแระนะ เคาท์น่าจะพัก ลองแคโรล์ยืนคั้มตั้งแต่ต้นเกมส์ดู ส่วนคาร่าน่าจะพักบ้างเอาโคเอเตสมาลองดู แข็งแกร่ง มีความเร็ว ระสบการณ์ก้อไม่ได้ขี้เหร่ แต่้ออย่างว่าครับ แผงหลังพลาดไม่ได้จริงๆ


แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
NayKraDong
Captain Team
Captain Team


เข้าร่วมเมื่อ: 26/08/2010
ตอบ: 3837
ที่อยู่: Anfield & Wembley 437-12806

ตอบตอบ: 11/09/2011 10:46 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

Cool Cool Cool ดร๊อบคาร่านี่ กระผมเห็นด้วยอย่างแรงครับท่าน

_________________
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
พ่อหมี
Captain Team
Captain Team


เข้าร่วมเมื่อ: 14/06/2011
ตอบ: 5127

ตอบตอบ: 11/09/2011 11:06 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ไม่เป็นไรครับเรามาเดินไปด้วยกันใหม่ นะครับ
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัว
invisible-miracle
ทีมข่าว
ทีมข่าว


เข้าร่วมเมื่อ: 22/11/2009
ตอบ: 15774
ที่อยู่: ชายคา Anfield ^ ^

ตอบตอบ: 12/09/2011 12:02 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ก็หวังว่ากัปตันจะกลับมาทันนัดเจอไก่แล้วกัน ส่วนมกราคมว่ากันอีกทีเรื่องเสริมทีม

_________________
Image
Image
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัวส่งอีเมล์
LadyOfKop
NewsGirl
NewsGirl


เข้าร่วมเมื่อ: 25/10/2007
ตอบ: 3202
ที่อยู่: ในใจเฮนโด้ หุหุ

ตอบตอบ: 12/09/2011 12:44 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)กลับไปข้างบน

ขอบคุณค่ะ... Cool Cool Cool

_________________
+++ Henderson FC +++

Image
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกส่งข่าวสารส่วนตัวMSN
แสดงการตอบก่อนนี้:      
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบกระทู้


 ไปยัง:   ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001 phpBB Group

Version 2.0.6 of PHP-Nuke Port by Tom Nitzschner © 2002 www.toms-home.com
 

  

The Kop | Liverpool | ลิเวอร์พูล | หงส์แดง | ข่าวลิเวอร์พูล | ผลบอล
Chat แชทคุยสด | เกมส์กีฬา | ผลบอลเมื่อคืน | ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก
ดูบอลสด | ข่าวฟุตบอล | หางานพิษณุโลก | ข่าวกีฬา | รถมือสอง


 TOP

Copyright © 2005-2014 thekop.in.th. All rights reserved. Terms of Service

บริการจัดทำเว็บไซต์และออกแบบเว็บ โปรแกรมบนเว็บ ฯลฯ