สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

 

แสดงเมนูทั้งหมด | ซ่อนเมนู

  Hot Link
เข้าร่วมกลุ่ม www.thekop.in.th
Facebook - thekop.in.th
Twitter - thekop.in.th
Line - thekop.in.th

 • กฏ กติกา การใช้เวบ

 • Chat ห้องแชท คุยสด

 • สมัครร่วมทีมบอล

 • Liverpool Glitter

 • Liverpool Cursor

 • ผลบอล
 • LFC Team Stats Sport Radio Live!!!
    League Tables
  EPL 2018/19
  #
  Team
  P
  Pts
  1
  Liverpool
  10
  26
  2
  Man City
  9
  23
  3
  Chelsea
  9
  21
  4
  Arsenal
  9
  21
  5
  Tottenham
  9
  21
  Update 28 Oct 2018 ดูตารางทั้งหมด

  Top Scorers 2017/18
  #
  Name
  P
  G
  1
  Mane
  13
  7
  2
  Salah
  14
  7
  3
  Sturridge
  11
  4
  3
  Firmino
  14
  4
  5
  Milner
  13
  2
  6
  Matip
  5
  1
  6
  Wijnaldum
  13
  1
  6
  Shaqiri
  9
  1
  Update 28 Oct 2018 ดูอันดับทั้งหมด
  สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ ติดต่อ thekop.in.th@hotmail.com
  ก็ว่ากันไป แบบ Mike Macho
   
  ... ได้ฤกษ์เปิดฉากการฟาดแข้งซีซั่น 2013 - 2014 กันไปแล้วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา The kop. ยิ้มกันได้เมื่อจบ 90 นาทีที่แอนฟิลด์ จะยิ้มกริ่มหรือยิ้มมุมปากหรือไม่อยากจะยิ้ม ก็สุดแล้วแต่จะเก็บอาการได้มากน้อยเพียงใด..... แต่ 3 แต้มในนัดเปิดสนามต้องถือว่าไม่ได้มาง่าย ๆ นะคร้าบ ย้อนดูสถิติเก่า ๆ ในรอบ 5 ปี 10 ปีสิ ชนะเชลซี - แมน.ยู - อาร์เซ และแมน.ซิ นี่ไม่ใช่เรื่องยากแต่ชนะนัดเปิดฤดูกาลนี่โคตะระยากเย็นจริง ๆ

  ด้วยหลาย ๆ ปัจจัยอย่างที่หลาย ๆ คนก็รู้ ไม่ว่าจะเป็นการเข้ามาของผู้เล่นใหม่หรือการปรับสภาพร่างกายที่ยังไม่เข้าที่เข้าทาง ( คู่ต่อสู้ก็เป็นเราก็เป็น ) และอื่น ๆ อีกมากมาย อยู่ที่ใครจะปรับตัวได้เร็วกว่ากัน 3 แต้มที่ได้มา เชื่อว่าเดอะค็อปไม่ได้คิดเอาเช้าวันเสาร์ก่อนเกมส์จะเริ่ม คิดตั้งแต่โปรแกรมฤดูกาล 2013 - 2014 ออกมานั่นแหละ แหมนาน ๆ จะได้เล่นในบ้านแถมเจอทีมไม่ใหญ่ ถึงจะเป็นของแสลงอย่าง สโต๊คก็เถอะ ยิ่งปรีซีซั่นเล่นกันได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ หลายคนเลยไม่ได้มองถึงชัยชนะเพียงอย่างเดียว มองข้ามไปว่าจะยิงเท่าไหร่ มากกว่า 2 - 3 หรือ 4 โน่นเลย (คุณว่าจริงไหม อะ)

  11 ตัวแรกที่ ร็อดเจอร์สส่งลงสนามไปตี.... อืม (เซนเซอร์ ดีกว่า) ไปคว้าชัยชนะเพื่อเอาฤกษ์เอาชัย มีน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ลงสนามถึง 3 ราย มิโญ่เล่ห์ - โคโล ตูเร่ และ อัปปาส 2 รายแรกใหม่ทีนี่แต่เก่าในพรีเมียร์ ลีก ส่วนรายหลัง ยาโก้ อัปปาส ใหม่ สด เสมอ จากสเปนได้โอกาสลงสนามนัดแรกเลย....

  อีก 8 คนเป็นหนุ่มหน้ามลคนหน้าเดิม แบ็กขวา - ซ้าย ก็ จีเจ & พี่เก้ ส่วนเซนเตอร์ แอกเกอร์รองแกปปิตันคนใหม่แต่ประจำการที่เดิม .... กองกลาง ลูคัส - เจอร์ราร์ด และที่เซอร์ไพร้สใครหลายคนก็คือ เฮนโด้ ได้ลง 11 จริงแรกแบบไม่มีใครคาดคิด 3 ประสานแดนหน้า คูตินโญ่ - ยาโก้ อัปปาส และ สเตอร์ริดจ์ ที่กลับมาจากการบาดเจ็บเร็วคิดไว้ เพราะเพิ่งได้ลงสนามช่วงปรีซีซั่นไปไม่กี่นัด..

  เกมส์เริ่มขึ้นเด็กหงส์ไม่รอช้าเปิดเกมส์รุกทันที...ขออนุญาติมองย้อนกลับไปนิด ทุกทีที่เราเริ่มฤดูกาลใหม่เราเหมือนจะค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป เตาะแตะ เตาะแตะ แต่คราวนี้ไม่ใช่..เหมือนนัดสุดท้ายของซีซั่นที่แล้วจบไปเมื่ออาทิตย์ก่อนนี่เอง เพราะเจอร์ราร์ดและชาวคณะ ต่อติดคิดแล้วทำเลย ไม่มีไหว้ครู วอร์มอัพ ดูเชิงใด ๆ ทั้งสิ้น คู่หูแดนหน้า สเตอร์ริดจ์ - อัปปาส ถึงจะเพิ่งลงเล่นคู่กันเป็นครั้งแรก (อย่างเป็นทางการ) ผู้มาใหม่อย่าง ยาโก้ ก็ไม่เคอะเขินแต่อย่างใด ถือว่าปรับตัวได้เร็วมาก มีหลายจังหวะที่ทำชิ่งสวย ๆ หรือ ทำทาง-ทำช่อง ให้ทั้งคูตินโญ่ และ เฮนโด้ สอดขึ้นมาซัดได้ลุ้นหลายชอต...วันนี้ ถ้าอัปปาสมารายการ THAILAND GOT TALANT คงได้ 3 ผ่านแน่นอน...

  ถึงเจ้าถิ่นอย่างเราจะเปิดเกมส์รุกหวังเปิดซิงลูกแรกแห่งซีซั่นให้ได้เร็ว ๆ แต่ของแสลงและของหนักในนามของ สโต๊ด ซิตี้ ก็ไม่ยอมง่าย ๆ นอกจากกองหลังคู่เซนเตอร์จอมโหดอย่าง ชอว์ครอสและโรเบิร์ต ฮูธ จะไม่ยอมให้เจาะ ยังมี มหาอุตม์ตัวพ่ออย่าง อัสเมียร์ เบโกวิช อีกคนที่ปฏิเสธความต้องการของเจ้าบ้าน พูดถึง เบโกวิช นี่ต้องนึกถึง มิโญ่เล่ห์ ด้วย เพราะ 2 นายทวารที่ว่า ครั้งเมื่อเป็นฝั่งตรงข้ามกับหงส์แดง พี่แกผีเข้าทุกครั้ง ทีมอื่น ๆ ยิงง้าย ง่าย พอเจอลิเวอร์พูลทีไร องค์ลงตลอด (ดีนะทีเรายึด มิโญ่เล่ห์ มาเป็นเด็กในสังกัดได้แล้ว)...

  นัดนี้ก็เช่นเคย เบโกวิช มันจะเหนียวอะไรนักหนา ลูกเดียวทีเข้า ย้อนไปดูภาพรีเพลย์เถอะ ถ้าไม่โดนหลอกตา 2 ชั้นคงไม่มีทางเป็นสกอร์แน่ ๆ 2 ชั้นที่ว่า คือ 1. ลูกลอดขา ฮูธ 2. ลูกกระดอนพื้นก่อนถึงมือ เบโกวิช ... เอากะเค้า ดิ อีกหลายลูกที่โดนจะ จะ เหน่ง เหน่ง เหม่งจ๋าย โดยเฉพาะ ฟรีคิกปลิดขั้วมะม่วง ของเจอร์ราร์ด เสียบสามเหลี่ยมเห็น ๆ เค้ายังบินมาปัดหน้าตาเฉย ลูกหลุดไปดวลตัว ตัวของเฮนโด้เอย ลูกซัดเสาแรกของ สเตอร์ริดจ์เอย ฯลฯ สรุปทั้งเกมส์ เบโกวิช เสียลูกเดียวครับ

  เป็นธรรมดามันเป็นเรื่องธรรมดา เมื่อได้ลูกเดียวก็นั่งเสียวกันไป มาร์ค ฮิวจ์ส กุนซือสโต๊ค เหมือนจะรู้ในทฤษฏี "กฏยิงประตูทีมเก่า" เลยส่งเด็กหงส์ลงสนามทั้ง 3 คน ปีเตอร์ เคร้าช์ ลงมาเป็นตัวจริง (แต่ทำอะไรไม่ได้) ส่วนอีก 2 สำรองอย่าง เจอร์เมนท์ เพนเนนท์ และ ชาร์ลี อดัม รายหลังนี่เกือบเป็นตัวแสบ ซัดลูกไกลครึ่งสนาม ทำเอา แมนออฟเดอะแมทช์ อย่าง มิโญ่เล่ห์ ต้องปัดออกชนิดเรียกเสียงฮือฮาได้ทั้งในและนอกจอ พูดถึง อดัม คงต้องบอกว่าหมอนี่เล่นดีและเก่งจริง..วงเล็บหมายเหตุว่า ...ตอนที่ไม่สวมเสื้อหงส์ นะ

  เหมือนนัดนี้สคลิปหรือบทภาพยนตร์จะถูกเขียนไว้แล้ว..ว่าตอนจบ "ซึ่งคุณก็รู้..." เพราะกำลังจะเข้าอีหรอปเดิมแล้วครับพี่น้องและ FC. (แฟนคลับ) มาอย่างเดิมเลย อะ บุกเยอะ เล่นดี คุมเกมส์ได้ แต่......นำลูกเดียว ยิ่งตอกย้ำชัดเจนอย่างแน่นอน ก็ตอนที่ เฮนโด้ ซัดผ่าน เบโกวิช ไปแล้ว โดนเสาครับพี่น้อง ถ้าเป็นทีมอื่นมันคงโดนแล้วเด้งสู่ก้นตาข่าย... แต่สำหรับหงส์แดงแล้ว มันไม่ใช่ อะ มันไม่ช่าย ...คงกลัวไม่ดราม่าพอมั้ง หรืออย่างไร ถ้า 2 - 0 ไปมันคงจบ แต่ผู้กำกับหรือคนเขียนบทเค้าคงอยากจะกินมาม่า เอ้ยอยากจะให้มันดราม่าอีกนิ้ด

  ใช่แล้วครับ..เหลืออีกสองนาที จากที่ไม่มีอะไรเลยของทีมเยือน..แอกเกอร์ ขึ้นโหม่งสกัด บอลมาโดนแขน ซะงั้น ไม่โทษรองกัปตัน ครับ เพราะลางบอกเหตุ มันมีมาก่อนหน้านั้นหลายชอตแล้ว ตั้งแต่สกัดหน้าประตูบอลไม่ไปไหน พอเด้งออกมาได้ สเตอริ่ง ดันไปเอา บาทาลูบพักตร์ เสียฟาวล์จุดอันตรายจนได้... จนได้เลยครับ จนทีมเยือนได้จุดโทษท้ายเกมส์ จนด้ายยย..
  เดอะค็อป หลายคนนาทีนั้น คงบอกว่า "อะไรกะตรูนักหนา ว่ะเนี่ย เล่นดี แต่ไม่มี 3 แต้ม อีกแล้วววว" โจนาธาน วอลเตอร์ เจ้าเก่ารับหน้าที่มือสังหาร แต่วอลเตอร์มันลืมหรือไม่ได้ดูก็ไม่รู้ว่า คนข้างหน้าไม่ใช่คู่ขาคนเดิมอย่าง เปเป้ เรน่า ...เลยก้มหน้าซัดไป คิดว่ายังไงก็เข้า.. "โทษครับ" มิโญ่เล่ห์ คงบอกวอลเตอร์ เช่นนั้น ดู หน้า ตรูหน่อย เฮ้ย อย่างน้อยทรงผมก็ไม่เหมือนกันแล้ว เฮ้ย ....ชอตต่อเนื่อง ไม่ใช่ว่าปัดได้แล้วจะรอด นะครับ เจอโจรเลยที่นี้ เอ้ย เจอ เคลวิน โจนส์ กระโจนเข้ามาซ้ำดาบสอง แต่มิโญ่เล่ห์ บอก วันนี้วันของผม..ผมขอ..

  แล้วมันก็ผ่านไป.....

  3 แต้มทีได้มาถึงจะหวาดเสียวตอนท้าย แต่ก็เป็นชัยชนะนัดเปิดสนามที่ได้มาเอาฤกษ์เอาชัยไว้ก่อน เรื่องของสถิติหลังเกมส์ ผมว่า ( ผมว่าของ ผมเองนะครับ) ..แทบไม่ต้องย้อนไปดูเลย เพราะเหมือนที่แล้ว ๆ มาทั้งน้าน เหนือกว่าคู่แข่งเกือบทุกกรณี ..ครองเกมส์ ยิงเข้ากรอบ ยิงรวม บลา บลา อื่น ๆ อีกมากมาย ทีมของ BR. เป็นอย่างนี้ตั้งแต่เริ่มปี 2013 เรา ๆ ท่าน ๆ เลยเห็นกันจนชินตาไปแล้ว

  รูปเกมส์โดยรวมนัดนี้เล่นดีใช้ได้ต้องปรบมือให้ ..ส่วนเรื่องผู้เล่น เริ่มจาก เก่าไป-ใหม่มา อยาง มิโญ่เล่ห์ นัดแรกก็แสดงฝีมือซื้อความอุ่นใจให้ เดอะค็อป ได้เลย เรน่า เองก็มีดี แต่เป็นอดีตไปแล้ว ส่วน มิโญ่เล่ห์ เป็นเรื่องของวันนี้ พรุ่งนี้ ตอนนี้เค้า เชื่อขนมแฟน ๆ กินได้แล้ว

  คู่เซนเตอร์ คู่ใหม่ แต่เก๋าเหลือเกิน อย่าง โคโล่ ตูเร่ และแอกเกอร์ ทำหน้าที่ได้ดี ตูเร่ สามารถเอาความเก๋ามาประคอง มาช่วยทีมได้เยอะมาก ที่สำคัญเวลาบอลอยู่กับตัว ตูเร่ คิดและทำสวย ๆ ได้เกือบทั้งเกมส์ ( ขออนุญาต ไม่เปรียบเทียบกับ คาร์ร่า นะครับ) ส่วนแบ็กสองข้าง เหมือนเดิม "โอโจ้ ด้วย" ทั้ง จีเจ และ เอนริเก้ ..ความชั่วไม่มี ความดีไม่ปรากฏ เหมือนเช่นเคย ...ร็อดเจอร์ส สร้างทีมและระบบการเล่น ให้แบ็กทั้งสองเติมเกมส์รุก เพื่อช่วยสนับสนุนแดนหน้า ...ทั้ง จีเจ และ พี่เก้ ขึ้นมันส์ ทั้งเกมส์เติมตลอด ตลอด แต่.................. เติมไปแล้ว ไม่ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันนี่สิ ไม่ผ่าน ไม่พาส ไปกึกกึก กั๊กกั๊ก หรือไม่ (โดยเฉพาะ พี่เก้) เลือกที่จะยิงเอง ยิงทิ้ง ยิงขว้าง ซัดไปไหนก็ไม่รู้ .. ไอ้จังหวะเติมแล้วไม่เต็ม หรือ จะไปไม่ไป จะให้ไม่ให้ เวลาโดนตัด โดนฉก นี่ แนวรับที่เหลือ วิ่งกลับบ้านหูตูบทุ้กที.... ขอแค่ปรับจังหวะอีกนิด 2 แบ็กเราจะช่วยเกมส์รุกได้มากแน่นอน

  กองกลาง ห้าห่วง-หายห่วง ครับผม เจอร์ราร์ด จากนี้คงเห็นกัปตัน ปักหลักเป็น "ควอเตอร์แบ็ก" ขนานแท้ ยืนมองตัววิ่งแล้วแจกจ่ายบอล เก็บพลังไว้ใช้ชอตเด็ด ๆ ...เฮนโด้ ได้โอกาสตัวจริง ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เล่นดีหรือไม่ดี ก็แล้วแต่ใครจะพึงพอใจในแต่ละความรู้สึก (ห้ามกันไม่ได้คร้าบ) แต่..ความมุ่งมั่นและการทำสิ่งที่ได้รับมอบหมาย เฮนโด้ ทำได้เยี่ยมครับ ... ลูคัส เล่นได้ตามมาตรฐานของ "ลูคาสสส" ที่แปลกหูแปลกตาไปในนัดนี้ก็คือ ลูคัส ขึ้นมาหน้ากรอบเขตโทษ สโต๊ค บ่อยมาก ไม่ยืนเป็นหุ่นขี้ผึ้งตรงเส้นกลางสนามเหมือนปีก่อน ๆ แล้ว ... คูตินโญ่ สัญาญาณอันตรายถูกส่งมาให้ หมายเลข 10 ของหงส์แดงตั้งแต่หัววัน ความเร็วความปราดเปรียวของ คูตินโญ่ เป็นที่เรื่องลือเข้าหู เข้าหาของคู่แข่ง จนต้องงัดไม้ตายเพื่อจะหยุดความอันตรายของเขา... อย่างชอต เอนซองซี่ สกัด (แล้วโดนในเหลือง ไม่ใช่ ลูคัสโดน) ลูกนั้นต้องบอกว่า ไม่เจ็บ ไม่ตาย ก็บุญแล้ว นี่แค่แซมเปิ้ล นับจากนี้มีออีกเยอะ ..ขอให้อยู่รอดปลอดภัย นะพ่อคู้นนนน (ยิ่งเล่นยิ่งเก่ง เด็กนรกชัด ๆ ) อะแฮ่ม ขออ้างอิงหน่อยเหอะ เวลาซื้อแพงแล้วเล่นไม่ดี พูดกัน-จำกัดแม่นเลยเน้าะ ทีของดีราคาถูก นี่ไม่ค่อยจะเอ่ยกันเลย ( ไม่ถึง 10 ล้าน ซื้อมาได้อย่างไรเนี่ย)

  สเตอร์ริดจ์ เปิดสกอร์แรกของซีซั่นไป ความคมหายห่วง ยิงหนัก รอปรับรอจูน กับ อัปปาส คูตินโญ่ (และ หรือ) ซัวเรส ได้เมื่อไหร่ เดาว่าปีนี้เราอาจมีลูกยิงมากกว่าปีก่อนแน่นอน..

  ยาโก้ อัปปาส นัดแรกในพรีเมียร์ ลีก เล่นได้ดี จากหลายจังหวะที่แสดงให้เห็น มีฝากบอล ให้บอล ทำทาง หรือเข้าฮอส และดวลกับเซนเตอร์ขาโหดได้อย่างไม่กลัวเกรง.. เอาใจช่วย ขอให้ได้สกอร์แรก (อย่างเป็นทางการ) เร็ว ๆ จะสร้างกำลังใจและความมั่ใจได้มากขึ้น..

  สำรอง สเตอริ่ง พอได้อยู่ ลงมาหวังใช้ความเร็ว สวนกลับ ก็ทำได้ดีในงานที่ได้รับมอบหมาย

  รวม ๆ แล้วนัดนี้แฮปปี้ครับ เล่นดี มีโชคและมีสามแต้ม นัดหน้าเจอวิลล่าเจ้าเก่า ที่ปีก่อนโดนไป-กลับ 2 นัด 5 ลูก มาดูกันว่าครานี้ ร้อดเจอร์ส จะรับมือ เบนเตเก้ อย่างไร ความเร็วและเกมส์รุกอันหลากหลายของเราจะมีแต้มออกมาจากวิลล่า ปาร์คได้หรือไม่ เสาร์นี้ก็รู้กัน (ความเห็นส่วนตัว นัดนี้ยิงกันไส้แตก แน่ ๆ เจ้าบ้านก็รุก ทีมเยือนไปก็ไม่อุด มาดวลว่าใครหนัก ใครคม ใครเหนียวกว่ากัน.. ทีมนั้นชนะ)

  Arrow ขอบคุณทุกท่านที่อ่านนะครับ ผิดพลาดประการใด พิมพ์ขาดหกตกหล่นก็ขอประทานอภัยมาก ณ ตรงนี้ ให้อภัยด้วยนะครับเพื่อนพ้อง พี่น้องกันทั้งนั้น Smile

  ป.ล. พี่บอล J-KOP ผมมาทำตามข้อบังคับและสนธิสัญญาแล้วนะคร้าบบบบ จะพยายามส่งคอลัมม์ให้ได้ทุกวีค สำหรับชื่อคอลัมม์ "ก็ว่ากันไป แบบ Mike Macho" ก็นึกได้ขึ้นมา ว่าจะเอาแบบไหน ที่มันไม่ค่อยอินหรืออิงกับเกมส์ (มีท่านอื่นเขียนดีดีหลายคอลัมม์ แล้ว) ก็เลยเอา แบบ คิดอย่างไรก็เขียนไปอย่างนั้น ตามสบาย สไตส์ Macho เน้าะ พี่เน้าะ.. Wink

  Macho (www.thekop.in.th)
  The Kop


  ติดประกาศ อังคาร 20 ส.ค. 13@ 14:27:15 UTC โดย webmaster
   
   
   
    ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
  · God
  · God
  · ข้อมูลเพิ่มเติม The Kop
  · เสนอข่าวโดย webmaster


  เรื่องที่นิยมอ่านมากสุด The Kop:
  ลิเวอร์พูล 2006/07

    คะแนนของบทความ
  คะแนนเฉลี่ย: 4
  จำนวนผู้ลงคะแนน: 6


  โปรดสละเวลาให้คะแนนสำหรับบทความนี้:

  สุดยอด
  ดีมาก
  ดี
  ธรรมดา
  แย่

    ส่วนเพิ่ม

   หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์ หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์

   
  หัวข้อเรื่องที่เกี่ยวข้อง

  The Kop
   


    

  The Kop | Liverpool | ลิเวอร์พูล | หงส์แดง | ข่าวลิเวอร์พูล | ผลบอล
  Chat แชทคุยสด | เกมส์กีฬา | ผลบอลเมื่อคืน | ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก
  ดูบอลสด | ข่าวฟุตบอล | หางานพิษณุโลก | ข่าวกีฬา


     TOP

  Copyright © 2005-2014 thekop.in.th. All rights reserved. Terms of Service

  บริการจัดทำเว็บไซต์และออกแบบเว็บ โปรแกรมบนเว็บ ฯลฯ